Vén màn siêu xe mui trần đầu tiên của Lamborghini

Minh Toàn
Mới duy nhất một chiếc Aventador J xuất xưởng, và lập tức đã nhận được sự quan tâm đặc biệt từ giới mộ điệu xe thể thao trên toàn cầu
Lamborghini Aventador J đầu tiên trên thế giới - Ảnh: Carscoop.
Lamborghini Aventador J đầu tiên trên thế giới - Ảnh: Carscoop.
Giám đốc điều hành (CEO) Lamborghini vừa có màn giới thiệu Aventador J - siêu xe mui trần đầu tiên của hãng chế tạo xe thể thao này - trước báo giới tại triển lãm ôtô quốc tế Geneva 2012.

Mới duy nhất một chiếc Aventador J xuất xưởng, và lập tức đã nhận được sự quan tâm đặc biệt từ giới mộ điệu xe thể thao trên toàn cầu.
 
Lamborghini Aventador J được trang bị động cơ V12 dung tích 6.5L cho công suất 700 mã lực tại 8.200 vòng/phút và mô-men xoắn cực đại 690 Nm tại 5.500 vòng/phút. Với động cơ này, Aventador J chỉ mất 2,9 giây để đạt tốc độ 100 km/giờ từ vị trí đứng im và có thể chạy tối đa 350 km/giờ.

Siêu xe mui trần sử dụng hệ dẫn động 4 bánh điện tử AWD Haldex với bộ khoá vi sai sau tự động cùng vi sai trước ESP. Hệ thống treo và thanh đòn được áp dụng dựa trên công nghệ chế tạo xe đua F1. Mẫu xe mới này cũng sử dụng hệ thống hút gió điện tử của Murcielago.

Aventador J có 3 chế độ vận hành khác nhau bao gồm Strada (bình thường), Sport (thể thao) và Corsa (địa hình). Thông số vận hành và các thông tin cảnh báo được hiển thị trên màn hình TFT-LCD.  

Mẫu xe thể thao được thiết kế với kết cấu thân xe liền khối, bộ phanh đĩa gốm cho phép xe vận hành ổn định ở tốc độ trên 320km/giờ. Xe có trang bị hệ thống túi khí bảo vệ chọ người ngồi từ đầu, ngực đến đầu gối.

Hiện, Aventador J được chào bán với mức giá 2,1 triệu Euro (tương đương 2,77 triệu USD).

Hình ảnh chi tiết Lamborghini  Aventador J:

Vén màn siêu xe mui trần đầu tiên của Lamborghini - Ảnh 1

Vén màn siêu xe mui trần đầu tiên của Lamborghini - Ảnh 2

Vén màn siêu xe mui trần đầu tiên của Lamborghini - Ảnh 3

Vén màn siêu xe mui trần đầu tiên của Lamborghini - Ảnh 4

Vén màn siêu xe mui trần đầu tiên của Lamborghini - Ảnh 5

Vén màn siêu xe mui trần đầu tiên của Lamborghini - Ảnh 6

Tin mới

#AutoNews Weekly: Toyota tham vọng tạo làn sóng xe điện mới từ năm 2024

#AutoNews Weekly: Toyota tham vọng tạo làn sóng xe điện mới từ năm 2024

Chương trình Autonews Weekly tuần này có các nội dung đáng chú ý: Thị trường ô tô tiếp tục trầm lắng; VinFast VF 8 đạt 4 sao an toàn của Euro NCAP; Giá dịch vụ đào tạo lái xe hạng B2 tại Hà Nội tăng mạnh từ 2024; Tiêu điểm: Toyota tham vọng tạo làn sóng xe điện mới từ năm 2024.