Vén màn siêu xe mui trần đầu tiên của Lamborghini

Minh Toàn
Mới duy nhất một chiếc Aventador J xuất xưởng, và lập tức đã nhận được sự quan tâm đặc biệt từ giới mộ điệu xe thể thao trên toàn cầu
Lamborghini Aventador J đầu tiên trên thế giới - Ảnh: Carscoop.
Lamborghini Aventador J đầu tiên trên thế giới - Ảnh: Carscoop.
Giám đốc điều hành (CEO) Lamborghini vừa có màn giới thiệu Aventador J - siêu xe mui trần đầu tiên của hãng chế tạo xe thể thao này - trước báo giới tại triển lãm ôtô quốc tế Geneva 2012.

Mới duy nhất một chiếc Aventador J xuất xưởng, và lập tức đã nhận được sự quan tâm đặc biệt từ giới mộ điệu xe thể thao trên toàn cầu.
 
Lamborghini Aventador J được trang bị động cơ V12 dung tích 6.5L cho công suất 700 mã lực tại 8.200 vòng/phút và mô-men xoắn cực đại 690 Nm tại 5.500 vòng/phút. Với động cơ này, Aventador J chỉ mất 2,9 giây để đạt tốc độ 100 km/giờ từ vị trí đứng im và có thể chạy tối đa 350 km/giờ.

Siêu xe mui trần sử dụng hệ dẫn động 4 bánh điện tử AWD Haldex với bộ khoá vi sai sau tự động cùng vi sai trước ESP. Hệ thống treo và thanh đòn được áp dụng dựa trên công nghệ chế tạo xe đua F1. Mẫu xe mới này cũng sử dụng hệ thống hút gió điện tử của Murcielago.

Aventador J có 3 chế độ vận hành khác nhau bao gồm Strada (bình thường), Sport (thể thao) và Corsa (địa hình). Thông số vận hành và các thông tin cảnh báo được hiển thị trên màn hình TFT-LCD.  

Mẫu xe thể thao được thiết kế với kết cấu thân xe liền khối, bộ phanh đĩa gốm cho phép xe vận hành ổn định ở tốc độ trên 320km/giờ. Xe có trang bị hệ thống túi khí bảo vệ chọ người ngồi từ đầu, ngực đến đầu gối.

Hiện, Aventador J được chào bán với mức giá 2,1 triệu Euro (tương đương 2,77 triệu USD).

Hình ảnh chi tiết Lamborghini  Aventador J:

Vén màn siêu xe mui trần đầu tiên của Lamborghini - Ảnh 1

Vén màn siêu xe mui trần đầu tiên của Lamborghini - Ảnh 2

Vén màn siêu xe mui trần đầu tiên của Lamborghini - Ảnh 3

Vén màn siêu xe mui trần đầu tiên của Lamborghini - Ảnh 4

Vén màn siêu xe mui trần đầu tiên của Lamborghini - Ảnh 5

Vén màn siêu xe mui trần đầu tiên của Lamborghini - Ảnh 6

Tin mới

Singapore thúc đẩy phát triển xe điện nhưng gặp khó vì… dân giàu có

Singapore thúc đẩy phát triển xe điện nhưng gặp khó vì… dân giàu có

Nỗ lực khiến người dân ngừng mua ô tô động cơ đốt trong từ năm 2030 của Singapore đang vấp những khó khăn nhất định khi người dân giàu có đang khá đông trong khi tổng dân số chỉ khoảng gần 6 triệu người. Với mức thu nhập và tài sản hiện có, cư dân ở quốc gia này nhiều người có đủ thu nhập để sở hữu những chiếc siêu xe ở một trong những nơi đắt đỏ nhất thế giới. Vì vậy xe điện vẫn chưa đủ hấp dẫn.
Taxi điện ở Việt Nam: Xu hướng tất yếu trong kinh doanh vận tải

Taxi điện ở Việt Nam: Xu hướng tất yếu trong kinh doanh vận tải

Kể từ khi thuật ngữ “xe điện” được đề cập, nhiều người đã nghĩ ngay đến viễn cảnh những chiếc taxi chở khách hàng ngày cũng sử dụng năng lượng điện, thậm chí có khả năng tự lái như trong phim viễn tưởng. Điều đó đang dần trở thành hiện thực ở Mỹ, Châu Âu và Trung Quốc. Còn tại Việt Nam, hiện taxi điện đã bước đầu có những bước tiến để bắt kịp xu thế của thế giới. Mặc dù đã có chủ trương nhưng các doanh nghiệp taxi truyền thống vẫn khá thận trọng trước loại hình dịch vụ mới và cũng đầy rủi ro này.
Ford dự kiến lỗ 3 tỷ USD cho mảng kinh doanh xe điện năm 2023

Ford dự kiến lỗ 3 tỷ USD cho mảng kinh doanh xe điện năm 2023

Hãng xe Mỹ vừa cho biết vào ngày 23/3 rằng hoạt động kinh doanh xe điện của họ đã lỗ 2,1 tỷ USD vào năm ngoái trên cơ sở hoạt động, khoản lỗ được bù đắp bằng 10 tỷ USD lợi nhuận hoạt động từ các sản phẩm chạy động cơ đốt trong.
Fed nâng lãi suất ảnh hưởng đến thị trường ô tô như thế nào?

Fed nâng lãi suất ảnh hưởng đến thị trường ô tô như thế nào?

Cục Dự trữ liên bang Mỹ (Fed) ngày 22/3 đã chính thức thông báo nâng lãi suất tham chiếu thêm 25 điểm cơ bản (0,25%). Lãi suất tham chiếu tại Mỹ hiện vào khoảng 4,75-5%, đây là mức cao nhất kể từ tháng 9/2007. Quyết định mới nhất của Fed sẽ có tác động rất lớn tới lãi suất cho vay và tiết kiệm với người tiêu dùng như vay mua nhà, dùng thẻ tín dụng, đặc biệt vay mua xe ô tô tại thị trường lớn thứ 2 thế giới.