Vietnam Motor Show 2012: Rộn ràng dịch vụ gia tăng

Trí Dũng
Mảng dịch vụ gia tăng do các hãng xe đồng loạt cung cấp đang tạo nên không khí rộng ràng tại Vietnam Motor Show 2012
Khu dịch vụ kiểm tra xe miễn phí của Mercedes-Benz Việt Nam.
Khu dịch vụ kiểm tra xe miễn phí của Mercedes-Benz Việt Nam.
Không chỉ hấp dẫn với những chiếc xe hơi, Vietnam Motor Show 2012 đang diễn ra tại Hà Nội còn rộn ràng ở mảng dịch vụ gia tăng do các hãng xe đồng loạt cung cấp.

Tham dự triển lãm lần này, bên cạnh hoạt động phục vụ hỗ trợ đậu xe cho tất cả khách tham quan là chủ sở hữu xe BMW, nhà phân phối Euro Auto còn tặng voucher một tuần sử dụng dịch vụ miễn phí này trong nội thành Hà Nội cho các chủ sở hữu xe hơi không phân biệt thương hiệu.

Theo đại diện BMW Việt Nam, đây là một trong những dịch vụ độc đáo mà hãng đã thu được thành công lớn trong gần 5 năm qua và nay muốn đẩy mạnh hơn nữa, đặc biệt là ở khu vực Hà Nội.

Bên cạnh đó, hãng xe Đức cũng áp dụng nhiều chương trình khác ngay trong khuôn khổ triển lãm như chế độ đặc biệt cho dòng xe X-Series, tặng quà cho khách tham quan mặc áo có logo BMW, ưu đãi 15% giá bán một số sản phẩm trưng bày.

Trong khi đó, “đồng hương” Mercedes-Benz lại lập hẳn một khu vực riêng để khách hàng sử dụng dịch vụ kiểm tra xe miễn phí. Còn ngay tại gian hàng chính, hãng xe này cũng áp dụng chương trình ưu đãi giá bán xe cùng một số quà tặng, trong đó có sản phẩm nước hoa mang chính thương hiệu Mercedes-Benz.

Phía trước sân chính của triển lãm, Ford lại tạo được sức hút mạnh mẽ đối với khách tham quan bằng hoạt động thử tính năng dừng xe tự động mà hãng trang bị cho mẫu Focus mới.

Renault cũng không chịu kém cạnh khi tung ra chương trình ưu đãi giá bán cho khách hàng. Cụ thể, hãng xe Pháp áp dụng mức giá 1,386 tỷ đồng cho mẫu xe đa dụng Koleos, giảm 7% (104 triệu đồng) so với giá cũ; giá của mẫu sedan Latitude cũng giảm 5% xuồng còn 1,378 tỷ đồng.

Tin mới

Doanh số sụt giảm, Ford và GM chạy đua trong cuộc chiến giảm giá ở Trung Quốc

Doanh số sụt giảm, Ford và GM chạy đua trong cuộc chiến giảm giá ở Trung Quốc

Cuộc chiến giảm giá tại xe hơi tại Trung Quốc đang ngày càng nóng bỏng khi những cái tên mới liên tục giảm giá. Mới đây, Ford Motor Co., BMW Group BMW và Volkswagen AG đang giảm giá sâu và khuyến mãi cho xe điện sau khi Trung Quốc loại bỏ dần các khoản trợ cấp trên toàn quốc cho xe điện. Những người khác bao gồm General Motors Co. và nhà sản xuất Citroën cũng đang giảm giá cho những chiếc xe chạy bằng xăng.
Ô tô tự lái: Công nghệ của tương lai có thực sự đáng tin tưởng?

Ô tô tự lái: Công nghệ của tương lai có thực sự đáng tin tưởng?

Trong khi ngành công nghiệp ô tô thế giới đang chạy đua phát triển xe điện và công nghệ xe tự lái, Missy Cummings, giáo sư kỹ thuật và khoa học máy tính, người đang làm việc tại cơ quan an toàn ô tô liên bang tại Mỹ ,nói rằng các tài xế dường như đã đặt quá nhiều niềm tin vào các hệ thống như Autopilot của Tesla và các cơ quan quản lý cần phải hạn chế sử dụng chúng.
#AutoNews Weekly: Nhà đầu tư Tesla “dậy sóng” trước khả năng Elon Musk “thâu tóm” SVB

#AutoNews Weekly: Nhà đầu tư Tesla “dậy sóng” trước khả năng Elon Musk “thâu tóm” SVB

Những thông tin không mấy khả quan về thị trường ô tô Việt Nam những tháng đầu năm 2023, một số hãng xe tìm ra hướng đi mới để tối đa hóa lợi nhuận khi lượng xe tồn kho còn nhiều, những thông tin trái ngược giữa giá xăng dầu trong nước và quốc tế và đặc biệt, liên quan đến sự việc khủng hoảng tài chính tại ngân hàng Thung lũng Silicon (SVB), CEO Tesla, Elon Musk vừa “úp mở” khả năng sẽ “giải cứu” ngân hàng này là những thông tin nổi bật trong chương trình AutoNews Weekly tuần này.
Sản xuất ô tô điện: Bài toán khó với Foxconn

Sản xuất ô tô điện: Bài toán khó với Foxconn

Trong thập kỷ qua, Foxconn Technology Group đã tuân theo các kế hoạch ngày càng phức tạp của Apple Inc. để biến silicon, thủy tinh, nhựa, đồng và các vật liệu khác thành hàng trăm triệu chiếc iPhone trên khắp thế giới. Apple chỉ là một trong số hàng chục khách hàng hạng A của công ty Đài Loan này. Google, Microsoft, Sony và nhiều hãng khác cũng đã thuê họ để sản xuất điện thoại, máy tính, máy tính bảng, bảng điều khiển trò chơi, máy chủ, v.v… Vì vậy, không quá khó để nghĩ rằng Foxconn có thể làm điều tương tự đối với ô tô. Tuy nhiên, cho đến nay, sản xuất ô tô điện đang trở thành một công việc khó khăn hơn tưởng tượng đối với Foxconn.