Vinasat-2 đã được phóng thành công

MinhChung
Đúng 5h49 sáng 16/5, vệ tinh Vinasat-2 của Việt Nam đã được tách thành công khỏi tên lửa đẩy Ariane 5, bay vào quỹ đạo
Là vệ tinh thứ 2 của Việt Nam, Vinasat-2 có trọng lượng xấp xỉ 3 tấn, được phóng lên quỹ đạo địa tĩnh 131,8 độ Đông, chỉ cách 0,2 độ so với Vinasat-1.
Là vệ tinh thứ 2 của Việt Nam, Vinasat-2 có trọng lượng xấp xỉ 3 tấn, được phóng lên quỹ đạo địa tĩnh 131,8 độ Đông, chỉ cách 0,2 độ so với Vinasat-1.
Đúng 5h49 sáng nay (16/5 theo giờ Việt Nam), vệ tinh Vinasat-2 của Việt Nam đã được tách thành công khỏi tên lửa Ariane 5 trên không gian, hình ảnh truyền trực tiếp trên trang web Arianespace cho thấy.

Trước đó, vào 5h13 tên lửa Ariane 5 mang theo vệ tinh Vinasat-2 của Việt Nam và JCSAT-13 của Nhật Bản đã rời bệ phóng ELA-3 tại bãi phóng Kourou (Guiana, Nam Mỹ). 26 phút sau khi rời bệ phóng, Ariane 5 đã tách thả thành công JCSAT-13.

Do vệ tinh JCSAT-13 nằm phía trên cùng khoang vận tải của tên lửa Ariane 5, nên đã được thả vào không gian trước. Vệ tinh Vinasat-2 được thả ra không gian sau đó khoảng 10 phút, vào thời điểm 36 phút sau khi tên lửa rời bệ phóng.

Phát biểu sau khi Vinasat-2 được tách thả thành công, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng thay mặt Chính phủ nhiệt liệt chúc mừng sự kiện này. Thủ tướng cho biết, Vinasat-1 và Vinasat-2 là các dự án được Đảng và Nhà nước ta đặc biệt quan tâm.

"Đây là các dự án có ý nghĩa chính trị và kinh tế - xã hội to lớn, thể hiện chủ quyền quốc gia Việt Nam trong không gian, góp phần nâng cao hình ảnh của Việt Nam trên trường quốc tế", Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng tuyên bố.

"Sự kiện phóng thành công vệ tinh Vinasat-2 lên quĩ đạo ngày hôm nay là bước khởi đầu rất quan trọng cho việc hoạt động và khai thác hiệu quả của vệ tinh, tiếp theo đây còn rất nhiều việc phải làm", Thủ tướng nói thêm.

Theo Thủ tướng, dự án phóng vệ tinh Vinasat-2 là một bước đi tiếp theo quan trọng trên lộ trình thực hiện đề án "Đưa Việt Nam sớm trở thành nước mạnh về công nghệ thông tin và truyền thông" đã được Chính phủ phê duyệt.

Thủ tướng yêu cầu, Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam (VNPT), Bộ Thông tin và Truyền thông khẩn trương đưa vệ tinh Vinasat-2 sớm đi vào hoạt động ổn định, có các giải pháp hữu hiệu để khai thác có hiệu quả vệ tinh này.

Là vệ tinh thứ 2 của Việt Nam, Vinasat-2 có trọng lượng xấp xỉ 3 tấn, được phóng lên quỹ đạo địa tĩnh 131,8 độ Đông, chỉ cách 0,2 độ so với Vinasat-1. Vinasat-2 được sản xuất trên nền tảng khung A2100, có tuổi thọ thiết kế 15 năm.

Với 30 bộ phát đáp 36MHz trên băng tần Ku (24 bộ khai thác thương mại và 6 bộ dự phòng), Vinasat-2 có khả năng phủ sóng khu vực Đông Nam Á và một số nước lân cận.

Dung lượng truyền dẫn của Vinasat-2 tương đương 13.000 kênh thoại/Internet/truyền số liệu hoặc 150 kênh truyền hình.

Vinasat-2 có tổng kinh phí khoảng 260 - 280 triệu USD, được Thủ tướng thông qua và giao cho VNPT làm chủ đầu tư hồi tháng 12/2009. Giống như Vinasat-1, đối tác triển khai dự án Vinasat-2 vẫn là Lockheed Martin (Hoa Kỳ).

Vệ tinh đầu tiên của Việt Nam được phóng lên quỹ đạo ngày 19/4/2008 và đưa vào khai thác chính thức từ ngày 22/5/2008. Theo Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam, hiện 90% dung lượng băng tần vệ tinh Vinasat-1 đã được đưa vào sử dụng.

Tin mới

Ngành ô tô thế giới “hoảng loạn” vì tình trạng tắc nghẽn đất hiếm

Ngành ô tô thế giới “hoảng loạn” vì tình trạng tắc nghẽn đất hiếm

Đất hiếm rất quan trọng đối với các nhà sản xuất ô tô vì chúng được sử dụng trong nam châm vĩnh cửu trong động cơ xe điện cũng như các thành phần khác có trong tất cả các loại ô tô. Trung Quốc, quốc gia thống trị nguồn cung và chế biến vật liệu, đã thắt chặt kiểm soát xuất khẩu vào tháng 4 vừa qua để ứng phó với cuộc chiến thuế quan leo thang của Mỹ khiến ngành ô tô toàn cầu rơi vào tình thế khó khăn.
#Auto Biz: Cuộc chiến giảm giá xe điện – Từ vấn đề BYD tới hệ luỵ sâu rộng cả ngành công nghiệp ô tô Trung Quốc

#Auto Biz: Cuộc chiến giảm giá xe điện – Từ vấn đề BYD tới hệ luỵ sâu rộng cả ngành công nghiệp ô tô Trung Quốc

Giữa bối cảnh cạnh tranh khốc liệt của ngành công nghiệp ô tô điện, BYD – ông lớn xe điện hàng đầu Trung Quốc – đã khiến cả thị trường “náo loạn” khi tung chương trình giảm giá sâu tới 34% trên hơn 20 mẫu xe. Động thái quyết liệt này không chỉ là để dọn hàng tồn kho, gạt thêm miếng bánh thị phần về tay mình, mà còn đặt nền móng cho một cuộc chiến giá khốc liệt nhất lịch sử ngành ô tô Trung Quốc, với hệ lụy sâu rộng và khó lường cho tương lai ngành xe điện thế giới.
1/3 hãng ô tô Trung Quốc chìm trong khủng hoảng thanh khoản

1/3 hãng ô tô Trung Quốc chìm trong khủng hoảng thanh khoản

Bắc Kinh đã phải hành động để giảm bớt căng thẳng của cuộc chiến giá cả gây thiệt hại với các nhà sản xuất ô tô bị ép phải thanh toán hóa đơn trong vòng 60 ngày. Theo tính toán của các chuyên gia tài chính tờ Financial Times dựa trên các báo cáo tài chính gần đây nhất, các khoản nợ hiện tại đã vượt quá tài sản hiện tại tại hơn 1/3 các nhà sản xuất ô tô Trung Quốc niêm yết công khai vào cuối năm ngoái.