Vượt Trung Quốc, ôtô Thái Lan ồ ạt vào Việt Nam

Kiều Châu
Thái Lan chính thức trở thành quán quân xuất khẩu xe ôtô vào Việt Nam nhờ những chính sách ưu đãi về thuế phí
Sở dĩ ôtô Thái Lan ồ ạt được nhập vào Việt Nam là do chính sách ưu đãi 
thuế nhập khẩu theo cam kết Hiệp định thương mại hàng hóa ASEAN (ATIGA).
Sở dĩ ôtô Thái Lan ồ ạt được nhập vào Việt Nam là do chính sách ưu đãi thuế nhập khẩu theo cam kết Hiệp định thương mại hàng hóa ASEAN (ATIGA).
Theo thống kê của Tổng cục Hải, quan, lượng xe ôtô nguyên chiếc nhập khẩu vào Việt Nam trong tháng 3 là hơn 8.500 xe, trị giá 208 triệu USD, tăng 50,8% về lượng và tăng 46,9% về trị giá so với tháng trước đó.

Tính chung trong quý 1/2016, lượng nhập khẩu ôtô nguyên chiếc là hơn 19,7 nghìn chiếc, giảm 21,2% với trị giá nhập khẩu là 486 triệu USD, giảm 16,8%. Lượng nhập khẩu giảm diễn ra ở hầu hết các loại xe, trừ ôtô tải.

Cụ thể, lượng nhập khẩu ôtô tải là 9,86 nghìn chiếc - tăng 16%; ôtô từ 9 chỗ ngồi trở xuống là gần 6,9 nghìn chiếc - giảm 37,6%; ôtô loại khác đạt hơn 3 nghìn chiếc - giảm 45,6%.

Đáng chú ý, Thái Lan đã vươn lên thành quán quân xuất khẩu xe ôtô vào Việt Nam với lượng xuất khẩu đạt 7.800 chiếc, tăng 64,5%.

Đứng thứ 2 là Hàn Quốc với khoảng 3.56 0 chiếc, giảm 41%. Trong khi đó, quán quân xuất khẩu ôtô vào Việt Nam năm 2015 là Trung Quốc lại tụt xuống vị trí số 3 với khoảng 2.260 chiếc, giảm 58% so với cùng kỳ.

Trước đó, năm 2015, Việt Nam đã phá kỷ lục khi chi hơn tới gần 3,5 tỷ USD nhập khẩu 125.600 xe ôtô. Trong đó, Trung Quốc là thị trường cung cấp ôtô lớn nhất, tiếp theo là Hàn Quốc, Ấn Độ. Thái Lan chỉ xếp thứ 4 với khoảng 25.140 chiếc, tăng 74,4%.

Sở dĩ ôtô Thái Lan ồ ạt được nhập vào Việt Nam là do chính sách ưu đãi thuế nhập khẩu theo cam kết Hiệp định thương mại hàng hóa ASEAN (ATIGA).

Theo đó, từ năm 2016, thuế nhập khẩu ôtô trong nội khối ASEAN giảm từ 50% xuống còn 40%, và đến năm 2017 còn 30%, từ năm 2018 còn 0%.

Do vậy, lượng xe nhập từ khu vực ASEAN như Thái Lan tăng mạnh nhằm hưởng ưu đãi thuế. Hơn nữa, giá cả xe ôtô tại Thái Lan mềm hơn so với các nước khác, mẫu mã đẹp, đa dạng cho người tiêu dùng lựa chọn.

Tin mới

Hành trình xuyên Việt đáng nhớ với Nissan Almera của cặp vợ chồng 9x

Hành trình xuyên Việt đáng nhớ với Nissan Almera của cặp vợ chồng 9x

“Nếu được chọn lựa, bạn sẽ đi đến đâu trên dải đất hình chữ S tươi đẹp này? Với tôi hay rất nhiều bạn trẻ khác, hành trình xuyên Việt luôn là ước mơ cháy bỏng và ai cũng muốn được thực hiện ít nhất một lần trong đời. Tất cả thứ chúng ta cần đầu tiên là phải có sức khỏe, tiếp theo là ngồi trên một chiếc xe đẹp, bền bỉ, thoải mái, cùng người thương yêu rong ruổi trên mọi cung đường”, Nguyễn Tuấn Linh, người vừa thực hiện thành công chuyến xuyên Việt trên chiếc Nissan Almera EL 2021 chia sẻ.
Xe điện bùng nổ nhưng nguyên liệu chế tạo sẽ đến từ đâu?

Xe điện bùng nổ nhưng nguyên liệu chế tạo sẽ đến từ đâu?

Với sự thành công vang dội của Tesla và sự ra mắt nhanh chóng của các mẫu xe điện cạnh tranh từ các nhà sản xuất ô tô lớn trên toàn cầu, việc chuyển từ sử dụng nhiên liệu hóa thạch sang sử dụng các loại năng lượng sạch hơn là điều chắc chắn. Công nghệ ô tô đã sẵn sàng, cũng như công nghệ cần thiết để sạc điện an toàn cho phương tiện ở nhà và trên đường. Tuy nhiên, nguyên liệu để chế tạo xe điện, đặc biệt là pin EV là vấn đề còn nhiều dấu hỏi.
EU và Đức đạt thỏa thuận khí thải cho xe hơi năm 2035

EU và Đức đạt thỏa thuận khí thải cho xe hơi năm 2035

Sau căng thẳng leo thang những ngày qua, cuối cùng Đức đã đạt được được thỏa thuận với Liên minh châu Âu về một quy định mang tính bước ngoặt yêu cầu ô tô mới phải trung hòa carbon vào năm 2035, giải quyết tranh chấp có nguy cơ làm suy yếu kế hoạch chi tiết đầy tham vọng của khối này nhằm giảm lượng khí thải nhà kính trên toàn cầu.