Xe đạp gỗ đắt ngang xế hạng sang

Minh Toàn
Hãng Thonet vừa trình làng một mẫu xe đạp độc đáo làm từ gỗ sồi, có mức giá bán vào khoảng 70.000 USD, ngang với một chiếc xế hạng sang
Xe đạp gỗ Thonet có giá bán đắt ngang một chiếc xe hơi hạng sang tại thị trường Mỹ - Ảnh: Thonet.
Xe đạp gỗ Thonet có giá bán đắt ngang một chiếc xe hơi hạng sang tại thị trường Mỹ - Ảnh: Thonet.
Hãng đồ gỗ và các sản phẩm nội thất Thonet (Anh Quốc) vừa trình làng một mẫu xe đạp độc đáo làm từ gỗ sồi, có mức giá bán vào khoảng 70.000 USD, tương đương với giá của một chiếc xế hạng sang tại thị trường Mỹ.
 
Mang kiểu dáng độc đáo, xe đạp Thonet có thân xe được uốn cong từ gỗ. Ngoại trừ xích và đế yên làm bằng sợi các-bon HED H3, còn hầu hết các bộ phận khác của xe gồm khung, yên, ghi-đông, vành (xe không có lốp) đều được chế tạo từ vật liệu gỗ. Cũng vì thế mà trọng lượng của xe rất nhẹ.

Để sản xuất ra “siêu” xe đạp này, công ty Thonet đã phải sử dụng công nghệ dùng hơi nóng ở áp suất cao để tạo hình gỗ theo thiết kế. Tuy nhiên, do vành xe đạp Thonet cũng làm từ gỗ nên chiếc xe độc đáo này khác biệt với xe thông thường là không có phanh. Mặc dù vậy, người điều khiển vẫn dễ dàng dừng xe bằng hệ thống truyền động thẳng hai chiều.
 
Trên hết, ngoài thiết kế và chất liệu chế tạo khác lạ, xe đạp Thonet còn gây chú ý với công chúng bởi mức giá cao ngất ngưởng vào khoảng 70.000 USD (tương đương 1,5 tỷ đồng).

Hình ảnh xe đạp gỗ Thonet:

Xe đạp gỗ đắt ngang xế hạng sang - Ảnh 1

Xe đạp gỗ đắt ngang xế hạng sang - Ảnh 2

Xe đạp gỗ đắt ngang xế hạng sang - Ảnh 3

Xe đạp gỗ đắt ngang xế hạng sang - Ảnh 4

Tin mới

Những mẫu ô tô nào có cơ hội được giảm trước bạ 50% tại thị trường Việt?

Những mẫu ô tô nào có cơ hội được giảm trước bạ 50% tại thị trường Việt?

Chính phủ vừa có văn bản chấp thuận gửi Bộ Tài chính về đề xuất giảm 50% phí trước bạ đối với ô tô sản xuất trong nước được xem là giải pháp cần thiết để vực dậy thị trường ô tô trong nước đang có dấu hiệu lao dốc và ảm đạm thời gian qua. Với chính sách này, sẽ có nhiều mẫu xe được lắp ráp trong nước được hưởng ưu đãi thời gian tới.
Tại sao Michelin chuyên sản xuất lốp lại nổi tiếng trong việc xếp hạng các nhà hàng?

Tại sao Michelin chuyên sản xuất lốp lại nổi tiếng trong việc xếp hạng các nhà hàng?

Trên khắp thế giới, thật vinh dự và thường là một thách thức khi có được một bàn tại một nhà hàng đạt được sao Michelin, một biểu tượng lâu đời của ngành ẩm thực. Nhưng hệ thống xếp hạng ưu tú cho việc ăn uống có liên quan gì đến Michelin, công ty sản xuất lốp xe nổi tiếng? Có vẻ như mọi chuyện chẳng liên quan gì tới nhau, nhưng thực tế thì Michelin đã làm được điều đặc biệt trong việc marketing thương hiệu của mình.