Xe điện Volvo C30 đã sẵn sàng lăn bánh

Quang Thái
Volvo đã ký hợp đồng với Göteborg Energi, để xuất xưởng 10 mẫu xe chạy điện Volvo C30 vào mùa thu này
Xe điện Volvo C30 có thể chạy được 150km chỉ với một bộ pin sạc - Ảnh: AutoEvolution.
Xe điện Volvo C30 có thể chạy được 150km chỉ với một bộ pin sạc - Ảnh: AutoEvolution.
Nhà sản xuất ôtô Thụy Điển cho biết, hôm 9/6 hãng đã ký hợp đồng với công ty năng lượng Göteborg Energi, để xuất xưởng 10 mẫu xe chạy điện Volvo C30 vào mùa thu này.

Mẫu xe này tương tự như xe tiêu chuẩn Volvo C30 về độ an toàn, tiện nghi và nội thất. Điểm khác biệt là xe điện C30 chỉ hoạt động bằng điện.

“Mười chiếc xe sẽ được bàn giao vào đầu mùa thu này”, Lennart Stegland, Giám đốc phụ trách những mẫu xe đặc biệt của Volvo, cho biết.

Volvo lần đầu tiên vén màn mẫu C30 chạy điện vào tháng 9 năm ngoái. Theo hãng xe Thụy Điển, C30 có thể vận hành được trên một quãng đường dài 150 km với một bộ pin sạc.

Ông Stegland nói thêm, “nó dài hơn quãng đường mà trên 90% người đi làm bằng xe ở châu Âu phải đi hàng ngày. Mẫu xe này cũng có thể đáp ứng được nhu cầu đi lại hàng ngày của một gia đình trung bình”.

Xe điện Volvo C30 sử dụng một bộ pin lithium-ion có thể sạc từ ổ cắm điện thông thường. Thời gian để sạc đầy bộ pin này là 8 tiếng. Volvo C30 điện có khả năng tăng tốc từ 0 – 100 km/h trong vòng chưa đầy 11 giây và đạt vận tốc tối đa 130 km/h.

Dưới đây là một số hình ảnh về mẫu xe điện này:

Xe điện Volvo C30 đã sẵn sàng lăn bánh - Ảnh 1

Xe điện Volvo C30 đã sẵn sàng lăn bánh - Ảnh 2

Xe điện Volvo C30 đã sẵn sàng lăn bánh - Ảnh 3

Xe điện Volvo C30 đã sẵn sàng lăn bánh - Ảnh 4

Xe điện Volvo C30 đã sẵn sàng lăn bánh - Ảnh 5

Xe điện Volvo C30 đã sẵn sàng lăn bánh - Ảnh 6

Xe điện Volvo C30 đã sẵn sàng lăn bánh - Ảnh 7

Tin mới

Wang Chuanfu: Tấm gương vượt khó của tỷ phú xe điện xuất thân từ gia đình nông dân

Wang Chuanfu: Tấm gương vượt khó của tỷ phú xe điện xuất thân từ gia đình nông dân

Wang Chuanfu sinh năm 1966 ở huyện Wuwei, tỉnh An Huy, trong một gia đình nông dân nghèo. Khi còn học trung học, ông được anh trai và chị gái chăm sóc vì cả cha và mẹ qua đời. Mặc dù sống trong hoàn cảnh khó khăn nhưng tinh thần vươn lên vượt khó của Wang Chuanfu đã giúp tỷ phú này đạt được thành công không tưởng.
Hành trình xuyên Việt đáng nhớ với Nissan Almera của cặp vợ chồng 9x

Hành trình xuyên Việt đáng nhớ với Nissan Almera của cặp vợ chồng 9x

“Nếu được chọn lựa, bạn sẽ đi đến đâu trên dải đất hình chữ S tươi đẹp này? Với tôi hay rất nhiều bạn trẻ khác, hành trình xuyên Việt luôn là ước mơ cháy bỏng và ai cũng muốn được thực hiện ít nhất một lần trong đời. Tất cả thứ chúng ta cần đầu tiên là phải có sức khỏe, tiếp theo là ngồi trên một chiếc xe đẹp, bền bỉ, thoải mái, cùng người thương yêu rong ruổi trên mọi cung đường”, Nguyễn Tuấn Linh, người vừa thực hiện thành công chuyến xuyên Việt trên chiếc Nissan Almera EL 2021 chia sẻ.
Xe điện bùng nổ nhưng nguyên liệu chế tạo sẽ đến từ đâu?

Xe điện bùng nổ nhưng nguyên liệu chế tạo sẽ đến từ đâu?

Với sự thành công vang dội của Tesla và sự ra mắt nhanh chóng của các mẫu xe điện cạnh tranh từ các nhà sản xuất ô tô lớn trên toàn cầu, việc chuyển từ sử dụng nhiên liệu hóa thạch sang sử dụng các loại năng lượng sạch hơn là điều chắc chắn. Công nghệ ô tô đã sẵn sàng, cũng như công nghệ cần thiết để sạc điện an toàn cho phương tiện ở nhà và trên đường. Tuy nhiên, nguyên liệu để chế tạo xe điện, đặc biệt là pin EV là vấn đề còn nhiều dấu hỏi.