Xe điện Volvo C30 đã sẵn sàng lăn bánh

Quang Thái
Volvo đã ký hợp đồng với Göteborg Energi, để xuất xưởng 10 mẫu xe chạy điện Volvo C30 vào mùa thu này
Xe điện Volvo C30 có thể chạy được 150km chỉ với một bộ pin sạc - Ảnh: AutoEvolution.
Xe điện Volvo C30 có thể chạy được 150km chỉ với một bộ pin sạc - Ảnh: AutoEvolution.
Nhà sản xuất ôtô Thụy Điển cho biết, hôm 9/6 hãng đã ký hợp đồng với công ty năng lượng Göteborg Energi, để xuất xưởng 10 mẫu xe chạy điện Volvo C30 vào mùa thu này.

Mẫu xe này tương tự như xe tiêu chuẩn Volvo C30 về độ an toàn, tiện nghi và nội thất. Điểm khác biệt là xe điện C30 chỉ hoạt động bằng điện.

“Mười chiếc xe sẽ được bàn giao vào đầu mùa thu này”, Lennart Stegland, Giám đốc phụ trách những mẫu xe đặc biệt của Volvo, cho biết.

Volvo lần đầu tiên vén màn mẫu C30 chạy điện vào tháng 9 năm ngoái. Theo hãng xe Thụy Điển, C30 có thể vận hành được trên một quãng đường dài 150 km với một bộ pin sạc.

Ông Stegland nói thêm, “nó dài hơn quãng đường mà trên 90% người đi làm bằng xe ở châu Âu phải đi hàng ngày. Mẫu xe này cũng có thể đáp ứng được nhu cầu đi lại hàng ngày của một gia đình trung bình”.

Xe điện Volvo C30 sử dụng một bộ pin lithium-ion có thể sạc từ ổ cắm điện thông thường. Thời gian để sạc đầy bộ pin này là 8 tiếng. Volvo C30 điện có khả năng tăng tốc từ 0 – 100 km/h trong vòng chưa đầy 11 giây và đạt vận tốc tối đa 130 km/h.

Dưới đây là một số hình ảnh về mẫu xe điện này:

Xe điện Volvo C30 đã sẵn sàng lăn bánh - Ảnh 1

Xe điện Volvo C30 đã sẵn sàng lăn bánh - Ảnh 2

Xe điện Volvo C30 đã sẵn sàng lăn bánh - Ảnh 3

Xe điện Volvo C30 đã sẵn sàng lăn bánh - Ảnh 4

Xe điện Volvo C30 đã sẵn sàng lăn bánh - Ảnh 5

Xe điện Volvo C30 đã sẵn sàng lăn bánh - Ảnh 6

Xe điện Volvo C30 đã sẵn sàng lăn bánh - Ảnh 7

Tin mới

#AutoNews Weekly: Giải pháp cấp bách cho tình trạng ùn tắc xe chờ đăng kiểm

#AutoNews Weekly: Giải pháp cấp bách cho tình trạng ùn tắc xe chờ đăng kiểm

Chương trình Autonews Weekly tuần này có các nội dung đáng chú ý: Những chiếc xe điện mini đầu tiên tại Việt Nam lần đầu xuất xưởng; Hyundai Ioniq 5 lắp ráp tại Việt Nam sẵn sàng “lên kệ”; Ford tìm cách giải quyết tình trạng “bia kèm lạc”; Tiêu điểm: Giải pháp cấp bách cho tình trạng ùn tắc xe chờ đăng kiểm.
Gần 1,4 triệu xe ô tô có thể được tự động giãn chu kỳ kiểm định theo chu kỳ mới

Gần 1,4 triệu xe ô tô có thể được tự động giãn chu kỳ kiểm định theo chu kỳ mới

Bộ GTVT vừa có văn bản gửi các Bộ: Công an, Quốc phòng, Tư pháp, Tài chính, Khoa học và Công nghệ, Tài nguyên và Môi trường, Công Thương và Hiệp hội Bảo hiểm Việt Nam về việc lấy ý kiến góp ý dự thảo Thông tư sửa đổi, bổ sung một số điều của Thông tư số 16/2021 quy định về kiểm định an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường phương tiện giao thông cơ giới đường bộ theo trình tự, thủ tục rút gọn.
Bản cập nhật OTA dành cho ô tô là gì?

Bản cập nhật OTA dành cho ô tô là gì?

Ô tô và vấn đề số hoá ngày càng gắn bó mật thiết hơn bao giờ hết. Điều này tạo cơ hội cho sự phát triển liên tục vì các bản cập nhật hệ thống cung cấp các tính năng mới, đồng thời loại bỏ các lỗi sau khi mẫu xe rời khỏi showroom. Nhưng cập nhật qua mạng hoặc cập nhật OTA là gì? chúng hoạt động như thế nào và có lẽ quan trọng nhất là chúng có ý nghĩa gì đối với tương lai của ô tô là câu hỏi nhiều người sẽ quan tâm.