Xe nhập “giậm chân” tại chỗ

Đức Thọ
Trung bình 3 tháng đầu năm, kim ngạch nhập khẩu ôtô nguyên chiếc gần như giậm chân tại chỗ xung quanh mức 3.000 xe
Cuộc khủng hoảng thu hồi xe của Toyota đã ít nhiều tác động lên thị trường ôtô nhập khẩu Việt Nam - Ảnh: Đức Thọ.
Cuộc khủng hoảng thu hồi xe của Toyota đã ít nhiều tác động lên thị trường ôtô nhập khẩu Việt Nam - Ảnh: Đức Thọ.
Tính trung bình 3 tháng đầu năm, kim ngạch nhập khẩu ôtô nguyên chiếc gần như “giậm chân” tại chỗ xung quanh mức 3.000 xe.

Theo số liệu từ Tổng cục Thống kê, kim ngạch nhập khẩu ôtô nguyên chiếc tháng 3/2010 ước đạt trên dưới 3.000 xe, giá trị kim ngạch đạt khoảng 50 triệu USD.

Như vậy, so với tháng 2/2010, kim ngạch nhập khẩu ôtô nguyên chiếc tháng 3 sẽ giậm chân tại chỗ ở số lượng 3.000 chiếc trong khi tăng khoảng 5 triệu USD về giá trị.

Trước đó, Tổng cục Thống kê đã đưa ra con số ước tính kim ngạch nhập khẩu ôtô nguyên chiếc tháng 2 thấp hơn thực tế với 2.500 chiếc về lượng và 39 triệu USD về giá trị.

Cộng dồn cả quý 1/2010, tổng kim ngạch nhập khẩu ôtô nguyên chiếc ước đạt 9.000 chiếc về lượng và khoảng 149 triệu USD về giá trị. So với cùng kỳ năm 2009, lượng xe được nhập khẩu về nước tăng hơn 14% trong khi giảm khoảng 3% về giá trị.

Một điểm khác biệt giữa kim ngạch nhập khẩu ôtô nguyên chiếc quý 1 năm nay với quý 1 năm ngoái là tháng sau cao hơn tháng trước. Quý 1 năm nay, do ảnh hưởng từ cuộc khủng hoảng thu hồi xe của Toyota nên kim ngạch nhập khẩu ôtô nguyên chiếc bị cắt mất đà tăng theo chu kỳ. Trên thực tế, các loại xe Toyota nhập khẩu từ thị trường Mỹ (đối tượng thu hồi chủ yếu) luôn chiếm tỷ lệ không nhỏ, khoảng 10 - 15% trên tổng kim ngạch.

Mặc dù vậy, cũng có nhiều dự báo kim ngạch nhập khẩu ôtô nguyên chiếc trong các tháng tiếp theo nhiều khả năng sẽ nhích dần lên. Bên cạnh nguyên nhân là thị trường tiếp tục bám theo chu kỳ tăng hằng năm còn một nguyên nhân nữa là thuế suất thuế nhập khẩu đối với một số dòng xe bắt đầu giảm xuống từ ngày 23/4/2010.

Cũng theo Tổng cục Thống kê, tổng giá trị kim ngạch nhập khẩu các loại sản phẩm ôtô, bao gồm cả xe nguyên chiếc và linh kiện, phụ tùng trong quý 1/2010 đạt khoảng 582 triệu USD, tăng 66% so với cùng kỳ 2009. Mức tăng này cũng một phần phản ánh thực tế tăng trưởng của ngành công nghiệp ôtô trong nước với lượng xe xuất xưởng đạt 18.600 chiếc, 31,2% so với cùng kỳ năm 2009.

Kim ngạch nhập khẩu ôtô nguyên chiếc 5 tháng gần đây

Lượng (chiếc)Giá trị (triệu USD)
Tháng 11/200911.500159
Tháng 12/200911.000192
Tháng 1/20103.40055
Tháng 2/2010 3.00045
Tháng 3/2010 (ước tính)3.00050
Nguồn: Tổng cục Thống kê

Tin mới

#AutoNews Weekly: Vi phạm nồng độ cồn tăng mạnh. Vì đâu đến nỗi?

#AutoNews Weekly: Vi phạm nồng độ cồn tăng mạnh. Vì đâu đến nỗi?

Chương trình AutoNews Weekly hôm nay gồm các nội dung đáng chú ý: Dàn xe điện Vinfast “khấy động” thị trường taxi. Toyota “khai tử” Camry tại quê nhà. Gian dối trong quản lý đào tạo lái xe ở Hòa Bình. Tiêu điểm: Vi phạm nồng độ cồn tăng mạnh. Vì đâu đến nỗi?
EU và Đức vẫn chưa tìm được tiếng nói chung về luật cấm xe động cơ đốt trong

EU và Đức vẫn chưa tìm được tiếng nói chung về luật cấm xe động cơ đốt trong

Hội nghị Thượng đỉnh các nhà lãnh đạo EU đã kết thúc vào thứ 6 (24/3) cuối tuần qua nhưng kết quả không như mong đợi bởi những bế tắc chưa tìm được cách giải quyết. Tranh cãi về kế hoạch cấm bán ô tô động cơ đốt trong mới của EU vào năm 2035 phụ thuộc vào việc liệu Ủy ban châu Âu và Đức có thể đồng ý về một thoả thuận có thể làm hài lòng cả hai bên hay không.
Các nhà sản xuất ô tô nước ngoài “đau đầu” trong cuộc chiến xe điện tại Trung Quốc

Các nhà sản xuất ô tô nước ngoài “đau đầu” trong cuộc chiến xe điện tại Trung Quốc

Sự cạnh tranh về giá trong ngành công nghiệp ô tô ở Trung Quốc đã biến thành một cuộc chiến căng thẳng giữa các hãng xe. Điều đó tạo thêm một thách thức nữa cho các nhà sản xuất ô tô nước ngoài vốn đã tụt hậu so với các đối thủ trong nước trong cuộc đua xe điện tại quốc gia tỷ dân này.
Singapore thúc đẩy phát triển xe điện nhưng gặp khó vì… dân giàu có

Singapore thúc đẩy phát triển xe điện nhưng gặp khó vì… dân giàu có

Nỗ lực khiến người dân ngừng mua ô tô động cơ đốt trong từ năm 2030 của Singapore đang vấp những khó khăn nhất định khi người dân giàu có đang khá đông trong khi tổng dân số chỉ khoảng gần 6 triệu người. Với mức thu nhập và tài sản hiện có, cư dân ở quốc gia này nhiều người có đủ thu nhập để sở hữu những chiếc siêu xe ở một trong những nơi đắt đỏ nhất thế giới. Vì vậy xe điện vẫn chưa đủ hấp dẫn.
Taxi điện ở Việt Nam: Xu hướng tất yếu trong kinh doanh vận tải

Taxi điện ở Việt Nam: Xu hướng tất yếu trong kinh doanh vận tải

Kể từ khi thuật ngữ “xe điện” được đề cập, nhiều người đã nghĩ ngay đến viễn cảnh những chiếc taxi chở khách hàng ngày cũng sử dụng năng lượng điện, thậm chí có khả năng tự lái như trong phim viễn tưởng. Điều đó đang dần trở thành hiện thực ở Mỹ, Châu Âu và Trung Quốc. Còn tại Việt Nam, hiện taxi điện đã bước đầu có những bước tiến để bắt kịp xu thế của thế giới. Mặc dù đã có chủ trương nhưng các doanh nghiệp taxi truyền thống vẫn khá thận trọng trước loại hình dịch vụ mới và cũng đầy rủi ro này.