Xem xét gia hạn ưu đãi thuế sản xuất, lắp ráp ô tô

Các loại linh kiện trong nước chưa sản xuất được phục vụ hoạt động sản xuất, lắp ráp ô tô nhiều khả năng sẽ tiếp tục được hưởng mức thuế nhập khẩu 0% kể từ năm 2023.
Ford Hải Dương
Dây chuyền lắp ráp tại nhà máy ô tô Ford Hải Dương.

Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Văn Thành vừa giao Bộ Tài chính chủ trì, phối hợp với các cơ quan liên quan tiến hành rà soát việc thực hiện và nghiên cứu, đề xuất các nội dung cần sửa đổi, bổ sung, xem xét gia hạn Chương trình ưu đãi thuế để sản xuất, lắp ráp ô tô cho giai đoạn sau năm 2022.

Các nội dung ưu đãi thuế cho hoạt động sản xuất, lắp ráp ô tô cần nghiên cứu, xem xét được quy định tại Nghị định số 57/2020/NĐ-CP ngày 25/5/2020 của Chính phủ. Đây là nghị định sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định số 122/2016/NĐ-CP ngày 1/9/2016 của Chính phủ về Biểu thuế xuất khẩu, Biểu thuế nhập khẩu ưu đãi, Danh mục hàng hóa và mức thuế tuyệt đối, thuế hỗn hợp, thuế nhập khẩu ngoài hạn ngạch thuế quan và Nghị định số 125/2017/NĐ-CP ngày 16/11/2017 sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định số 122/2016/NĐ-CP.

Theo đó, nhiều khả năng các loại linh kiện phục vụ hoạt động sản xuất, lắp ráp ô tô trong nước đáp ứng các tiêu chí quy định tại Nghị định 57 sẽ tiếp tục được hưởng mức thuế suất thuế nhập khẩu ưu đãi 0% kể từ ngày 1/1/2023.

Các chuyên gia nhận định, việc gia hạn ưu đãi thuế sản xuất, lắp ráp ô tô là cần thiết trong bối cảnh ngành công nghiệp ô tô Việt Nam vẫn đang phải đối mặt với nhiều khó khăn, thách thức. Đáng chú ý là với tình hình dịch bệnh Covid-19 kéo dài và diễn biến phức tạp, ngành công nghiệp ô tô cũng tiếp tục cần được hỗ trợ.

Mới đây, Tỉnh uỷ Hải Dương cũng đã có văn bản gửi Thủ tướng Chính phủ về việc đề xuất tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp sản xuất ô tô. Hải Dương là địa phương đang có nhà máy ô tô Ford đang đóng trên địa bàn.

Theo Tỉnh ủy Hải Dương, ngành công nghiệp ô tô luôn là ngành mũi nhọn đóng góp lớn vào GDP của các nước lớn trên thế giới. Tại Việt Nam, ngành ô tô cũng đang chiếm khoảng 3% GDP cả nước.

Chương trình ưu đãi thuế nhập khẩu linh kiện cho sản xuất lắp ráp là một trong những ưu đãi đặc biệt và quan trọng nhất cho các nhà sản xuất ô tô. Trong bối cảnh Việt Nam đang dần mở cửa thị trường cho xe nhập khẩu nguyên chiếc từ nhiều quốc gia trên thế giới theo các hiệp định thương mại tự do mà Việt Nam đã ký kết, việc tiếp tục gia hạn chương trình ưu đãi thuế nhập khẩu linh kiện ô tô là cần thiết để hỗ trợ các doanh nghiệp tăng sức cạnh tranh với xe nhập khẩu nguyên chiếc.

Đại diện một số hãng xe cho rằng, việc ban hành các chính sách hỗ trợ doanh nghiệp ô tô cũng cần được xem xét ban hành sớm, nên có tối thiểu 1 năm trước khi có hiệu lực. Bởi trên thực tế, ô tô là loại hàng hoá đặc biệt luôn có các lộ trình nghiên cứu, sản xuất và lắp ráp dài hạn. Vì vậy, doanh nghiệp cần có thời gian để đưa ra các phương án sản xuất, kinh doanh phù hợp với tình hình thị trường.

Tin mới

Trung Quốc xuất khẩu ô tô tăng mạnh, Hàn Quốc loay hoay tìm giải pháp

Trung Quốc xuất khẩu ô tô tăng mạnh, Hàn Quốc loay hoay tìm giải pháp

Theo báo cáo Hiệp hội các nhà sản xuất ô tô Hàn Quốc, trước tình hình ngành công nghiệp ô tô đang phát triển nhanh chóng của Trung Quốc, đứng thứ hai thế giới vào năm ngoái về xuất khẩu ô tô, chính phủ Hàn Quốc có “nhu cầu cấp thiết” là phải thực hiện các chính sách giúp các nhà xuất khẩu cạnh tranh với các nước láng giềng.
#AutoNews Weekly: Mạnh tay xử lý tình trạng bán xe “hai giá” năm 2023

#AutoNews Weekly: Mạnh tay xử lý tình trạng bán xe “hai giá” năm 2023

Chương trình AutoNews Weekly số đầu xuân Quý Mão có các nội dung đáng chú ý: Những lỗi vi phạm giao thông phổ biến khi đi du xuân; “Loạn” hoạt động kinh doanh xăng, dầu đầu năm; Xe nhập khẩu nguyên chiếc tăng mạnh trở lại; Tiêu điểm: Mạnh tay xử lý tình trạng bán xe “hai giá”...