Yamaha mở hội thi lái xe an toàn cho sinh viên

An Nhi
Từ ngày 29/3 – 2/4, sẽ diễn ra hội thi lái xe an toàn dành cho sinh viên các trường đại học, cao đẳng tại Tp.HCM
Ngoài các kỹ năng lái xe thực tế, vấn đề giáo dục ý thức và văn hóa ứng xử khi tham gia giao thông cũng có ý nghĩa rất quan trọng.
Ngoài các kỹ năng lái xe thực tế, vấn đề giáo dục ý thức và văn hóa ứng xử khi tham gia giao thông cũng có ý nghĩa rất quan trọng.
Từ ngày 29/3 – 2/4, sẽ diễn ra hội thi lái xe an toàn dành cho sinh viên các trường đại học, cao đẳng tại Tp.HCM.

Hội thi do Công ty Yamaha Motor Việt Nam phối hợp cùng Thành Đoàn, Hội Sinh viên, Ban An toàn giao thông, Sở Giao thông Công chánh và Phòng Cảnh sát Giao thông Tp.HCM tổ chức nhằm nâng cao ý thức và kỹ năng lái xe cho giới sinh viên.

Yamaha Việt Nam cho biết, hội thi năm nay đã có sự tham gia của sinh viên 43 trường đại học, cao đẳng trên địa bàn Tp.HCM.

Nội dung thi không bó hẹp trong phạm vi lý thuyết mà tập trung khá nhiều vào các phần thi thực hành với các kỹ năng điều khiển xe, giữ thăng bằng, vượt chướng ngại vật.

Theo ban tổ chức, các kỹ năng lái xe máy tưởng như đơn giản nhưng để thật sự an toàn và nhất là có văn hóa thì lại không hề đơn giản. Do vậy, việc tổ chức các hội thi là một phương thức tuyên truyền, đào tạo rất tốt, đặc biệt là đối với giới trẻ.

“Sinh viên là thế hệ tiếp nối để xây dựng đất nước trong tương lai. Tạo ý thức, thói quen, hành vi đúng khi tham gia giao thông là một bước cơ bản để giữ an toàn cho bản thân và cộng đồng, góp phần trong việc xây dựng một xã hội ngày một văn minh hơn, hiện đại hơn.”, ông Asano Masaki, Tổng giám đốc Yamaha Việt Nam chia sẻ.

* Các phần thi thực hành được thực hiện với loại xe tay ga Ultimo phiên bản 2009 mới được Yamaha Việt Nam tung ra thị trường. Ultimo 2009 hiện có mức giá bán lẻ là 22 triệu đồng/chiếc cho bản vành đúc và 20 triệu đồng/chiếc cho bản vành nan.

Tin mới

#AutoNews Weekly: Mạnh tay xử lý tình trạng bán xe “hai giá” năm 2023

#AutoNews Weekly: Mạnh tay xử lý tình trạng bán xe “hai giá” năm 2023

Chương trình AutoNews Weekly số đầu xuân Quý Mão có các nội dung đáng chú ý: Những lỗi vi phạm giao thông phổ biến khi đi du xuân; “Loạn” hoạt động kinh doanh xăng, dầu đầu năm; Xe nhập khẩu nguyên chiếc tăng mạnh trở lại; Tiêu điểm: Mạnh tay xử lý tình trạng bán xe “hai giá”...