Dự kiến bầu 4 phó chủ tịch Quốc hội khóa 13

Nguyễn Lê

21/07/2011, 22:26

Kết quả bầu Chủ tịch và các phó chủ tịch Quốc hội sẽ được công bố vào chiều 23/7

Kỳ họp đầu tiên của Quốc hội khóa 13 đã được khai mạc sáng 21/7 - Ảnh: Chinhphu.vn
Kỳ họp đầu tiên của Quốc hội khóa 13 đã được khai mạc sáng 21/7 - Ảnh: Chinhphu.vn

Vào cuối phiên họp chiều 21/7 của kỳ họp thứ nhất, Quốc hội khóa 13, Chủ tịch Quốc hội khóa 12 Nguyễn Phú Trọng đã trình bày tờ trình về số phó chủ tịch Quốc hội và số ủy viên ủy ban thường vụ Quốc hội khóa mới.

Theo đó, ủy ban thường vụ Quốc hội khóa 13 gồm 18 thành viên: Chủ tịch Quốc hội, 4 phó chủ tịch và 13 ủy viên, như khóa 12.

Dự kiến, một phó chủ tịch Quốc hội giúp Chủ tịch Quốc hội về lĩnh vực pháp luật-tư pháp; một người về lĩnh vực kinh tế- tài chính; một người về lĩnh vực văn hóa-xã hội và một phó chủ tịch giúp Chủ tịch Quốc hội về lĩnh vực quốc phòng-an ninh.

Sáng mai (22/7), các đoàn đại biểu Quốc hội sẽ thảo luận về  số phó chủ tịch Quốc hội và số ủy viên ủy ban thường vụ Quốc hội khóa 13. Danh sách đề cử để Quốc hội bầu Chủ tịch Quốc hội và các chức danh nói trên sẽ được trình Quốc hội tại phiên họp chiều cùng ngày. Việc bầu cử sẽ được tiến hành vào chiều 23/7.

Cũng trong buổi họp chiều 21/7, với 100% đại biểu có mặt tán thành, Quốc hội đã thông qua nghị quyết về việc xác nhận tư cách đại biểu của 500 đại biểu Quốc hội mới trúng cử .

Trước đó, Ủy ban thẩm tra tư cách đại biểu Quốc hội khóa 13 cho biết, Hội đồng bầu cử đã nhận đơn tố cáo 52 người ứng cử đại biểu Quốc hội, song nội dung nêu trong đơn tố cáo không vi phạm tiêu chuẩn đại biểu Quốc hội.

Còn từ khi công bố kết quả và danh sách trúng cử đến nay chưa nhận được đơn thư tố cáo có nội dung mới với người trúng cử Quốc hội khóa 13.

Đọc thêm

Dòng sự kiện

Giá vàng trong nước và thế giới

Giá vàng trong nước và thế giới

VnEconomy cập nhật giá vàng trong nước & thế giới hôm nay: SJC, 9999, giá vàng USD/oz, biến động giá vàng tăng, giảm - phân tích, dự báo & dữ liệu lịch sử.

Bài viết mới nhất

Bài viết mới nhất

Diễn đàn Kinh tế mới Việt Nam 2025

Diễn đàn Kinh tế mới Việt Nam 2025

Sáng kiến Diễn đàn thường niên Kinh tế mới Việt Nam (VNEF) đã được khởi xướng và tổ chức thành công từ năm 2023. VNEF 2025 (lần thứ 3) có chủ đề: "Sức bật kinh tế Việt Nam: từ nội lực tới chuỗi giá trị toàn cầu".

Bài viết mới nhất

VnEconomy Interactive

VnEconomy Interactive

Interactive là một sản phẩm báo chí mới của VnEconomy vừa được ra mắt bạn đọc từ đầu tháng 3/2023 đã gây ấn tượng mạnh với độc giả bởi sự mới lạ, độc đáo. Đây cũng là sản phẩm độc quyền chỉ có trên VnEconomy.

Bài viết mới nhất

Trợ lý thông tin kinh tế Askonomy - Asko Platform

Trợ lý thông tin kinh tế Askonomy - Asko Platform

Trong kỷ nguyên trí tuệ nhân tạo, đặc biệt là generative AI, phát triển mạnh mẽ, Tạp chí Kinh tế Việt Nam/VnEconomy đã tiên phong ứng dụng công nghê để mang đến trải nghiệm thông tin đột phá với chatbot AI Askonomy...

Bài viết mới nhất

Xi măng xanh: Giải pháp bền vững cho một tương lai xanh

Xi măng xanh: Giải pháp bền vững cho một tương lai xanh

So sánh lợi nhuận đầu tư cổ phiếu và vàng trong 25 năm qua

So sánh lợi nhuận đầu tư cổ phiếu và vàng trong 25 năm qua

Hơn một thập kỷ đồng hành cùng doanh nghiệp xuất nhập khẩu kiến tạo tăng trưởng bền vững

Hơn một thập kỷ đồng hành cùng doanh nghiệp xuất nhập khẩu kiến tạo tăng trưởng bền vững

Asko AI Platform

Askonomy AI

...

icon

Thuế đối ứng của Mỹ có ảnh hướng thế nào đến chứng khoán?

Chính sách thuế quan mới của Mỹ, đặc biệt với mức thuế đối ứng 20% áp dụng từ ngày 7/8/2025 (giảm từ 46% sau đàm phán), có tác động đáng kể đến kinh tế Việt Nam do sự phụ thuộc lớn vào xuất khẩu sang Mỹ (chiếm ~30% kim ngạch xuất khẩu). Dưới đây là phân tích ngắn gọn về các ảnh hưởng chính:

VnEconomy