Gelex muốn nâng tỷ lệ nắm giữ tại THI lên hơn 83%

Hà Anh

26/03/2019, 14:47

Công ty Thiết bị Điện là công ty con của GEX do ông Nguyễn Trọng Tiếu là thành viên Hội đồng Quản trị và Tổng giám đốc của GEX đăng ký mua 2 triệu cổ phiếu

Biểu đồ khối lượng giao dịch của THI trong thời gian qua - Nguồn: HOSE.
Biểu đồ khối lượng giao dịch của THI trong thời gian qua - Nguồn: HOSE.

Công ty TNHH Thiết bị điện Gelex (mã GEX) thông báo giao dịch cổ phiếu của tổ chức có liên quan đến người nội bộ Công ty Cổ phần Thiết Bị Điện (mã THI-HOSE).

Theo đó, Công ty Thiết bị Điện là công ty con của GEX do ông Nguyễn Trọng Tiếu là thành viên Hội đồng Quản trị và Tổng giám đốc của GEX đăng ký mua 2 triệu cổ phiếu, nhằm tăng tỷ lệ sở hữu.

Nếu giao dịch thành công, GEX sẽ nâng tỷ lệ nắm giữ từ hơn 34,5 triệu cổ phiếu, chiếm 78,52% lên hơn 36,5 triệu cổ phiếu, chiếm 83,06% số lượng cổ phần đang lưu hành. Thời gian giao dịch dự kiến từ 28/3 đến 26/4/2019 theo phương thức thỏa thuận hoặc khớp lệnh.

Theo báo cáo thường niên năm 2018, doanh thu năm 2018 của THI đạt hơn 2.220 tỷ đồng, bằng 85,40% kế hoạch (2.600 tỷ đồng) và lợi nhuận trước thuế đạt gần 302 tỷ đồng, bằng 73,54% so với kế hoạch (410 tỷ đồng) và cổ tức là 15% bằng 60% so với kế hoạch (25%) và số cổ tức trên dự kiến chi trả ngày 2/4/2019.

Trên thị trường chứng khoán, 1 tháng gần đây giá cổ phiếu giảm 2,45% từ 36.440 đồng xuống còn 35.600 đồng/cổ phiếu.

Đọc thêm

Dòng sự kiện

Đảng Cộng sản Việt Nam - Đại hội XIV

Đảng Cộng sản Việt Nam - Đại hội XIV

Với phương châm Đoàn kết - Dân chủ - Kỷ cương - Đột phá - Phát triển, Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng xác định tư duy, tầm nhìn, những quyết sách chiến lược để chúng ta vững bước tiến mạnh trong kỷ nguyên mới, thực hiện thắng lợi các mục tiêu phát triển đất nước đến năm 2030 khi Đảng ta tròn 100 năm thành lập (1930 - 2030); hiện thực hoá tầm nhìn phát triển đến năm 2045, kỷ niệm 100 năm thành lập nước Cộng hoà xã hội chủ nghĩa Việt Nam (1945 - 2045).

Bài viết mới nhất

Bài viết mới nhất

Giá vàng trong nước và thế giới

Giá vàng trong nước và thế giới

VnEconomy cập nhật giá vàng trong nước & thế giới hôm nay: SJC, 9999, giá vàng USD/oz, biến động giá vàng tăng, giảm - phân tích, dự báo & dữ liệu lịch sử.

Bài viết mới nhất

VnEconomy Interactive

VnEconomy Interactive

Interactive là một sản phẩm báo chí mới của VnEconomy vừa được ra mắt bạn đọc từ đầu tháng 3/2023 đã gây ấn tượng mạnh với độc giả bởi sự mới lạ, độc đáo. Đây cũng là sản phẩm độc quyền chỉ có trên VnEconomy.

Bài viết mới nhất

Trợ lý thông tin kinh tế Askonomy - Asko Platform

Trợ lý thông tin kinh tế Askonomy - Asko Platform

Trong kỷ nguyên trí tuệ nhân tạo, đặc biệt là generative AI, phát triển mạnh mẽ, Tạp chí Kinh tế Việt Nam/VnEconomy đã tiên phong ứng dụng công nghê để mang đến trải nghiệm thông tin đột phá với chatbot AI Askonomy...

Bài viết mới nhất

Mở rộng cơ chế để ngân hàng thương mại nhà nước đạt mục tiêu bảo toàn vốn và điều tiết thị trường

Mở rộng cơ chế để ngân hàng thương mại nhà nước đạt mục tiêu bảo toàn vốn và điều tiết thị trường

Mức độ thâm dụng tín dụng trong nền kinh tế giai đoạn 2021 – 2025

Mức độ thâm dụng tín dụng trong nền kinh tế giai đoạn 2021 – 2025

Đón đọc Tạp chí Kinh tế Việt Nam số 11-2026

Đón đọc Tạp chí Kinh tế Việt Nam số 11-2026

Asko AI Platform

Askonomy AI

...

icon

Thuế đối ứng của Mỹ có ảnh hướng thế nào đến chứng khoán?

Chính sách thuế quan mới của Mỹ, đặc biệt với mức thuế đối ứng 20% áp dụng từ ngày 7/8/2025 (giảm từ 46% sau đàm phán), có tác động đáng kể đến kinh tế Việt Nam do sự phụ thuộc lớn vào xuất khẩu sang Mỹ (chiếm ~30% kim ngạch xuất khẩu). Dưới đây là phân tích ngắn gọn về các ảnh hưởng chính:

VnEconomy