
Công ty Cổ phần Đầu tư Hạ tầng Kỹ thuật TP.HCM (mã CII-HOSE) thông báo giao dịch cổ phiếu của tổ chức có liên quan đến cổ đông nội bộ Công ty Đầu tư Tài chính Nhà nước Tp.HCM (HFIC).
Theo đó, HFIC, tổ chức có liên quan đến ông Đặng Ngọc Thanh - Phó chủ tịch Hội đồng Quản trị CII, đăng ký mua 850.070 cổ phiếu. Thời gian dự kiến mua cổ phần từ ngày 12/11 đến 12/12. Giao dịch nhằm mục đích cơ cấu lại danh mục đầu tư. Nếu giao dịch thành công, số lượng cổ phiếu dự kiến sẽ tăng lên 22.536.307 cổ phiếu.
Trước đó, từ ngày 3/10 đến 2/11, HFIC đăng ký mua 900.000 cổ phiếu, nhưng không mua được do giá cổ phiếu biến động không đạt kỳ vọng thực hiện, số lượng cổ phiếu hiện nắm giữ là 14.460.825 cổ phiếu (chưa bao gồm 7.225.412 cổ phiếu thưởng), chiếm 19,25% vốn.
Tình cảnh thê thảm của thị trường kéo dài tiếp đến tận 1h30 chiều nay mới thay đổi. Dòng tiền đánh mạnh ở nhóm blue-chips kéo nhiều cổ phiếu phục hồi, tạo đà tăng lan tỏa ở các mã vừa và nhỏ.
Đà tăng của chỉ số chưa phản ánh đầy đủ hiệu quả đầu tư của số đông nhà đầu tư, qua đó đặt ra yêu cầu cải thiện chất lượng vận hành và tính minh bạch của thị trường...
Những nỗ lực níu kéo của nhóm cổ phiếu trụ đã thất bại trong phiên sáng nay. Áp lực bán đẩy thanh khoản tăng vọt 61% trên sàn HoSE so với sáng hôm qua, trong khi cổ phiếu càng về cuối phiên càng lao dốc nặng hơn.
Rổ chỉ số VN30 ghi nhận hai sự thay đổi khi Cổ phiếu MCH của Công ty CP Hàng tiêu dùng Masan (MCH) và và TCX của Công ty CP Chứng khoán Kỹ Thương (TCX) chính thức được bổ sung, thay thế Ngân hàng TMCP Tiên Phong (TPB) và Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam (PLX).
"Với S&P, tôi nghĩ chúng ta đáp ứng hết các tiêu chí của họ, vấn đề chỉ là họ sẽ công bố lúc nào. Còn với MSCI, chúng ta đang đi đúng lộ trình và dự kiến sẽ đáp ứng vào năm 2030", Phó Chủ tịch Ủy ban Chứng khoán Nhà nước Bùi Hoàng Hải nhấn mạnh.
Dưới tác động của biến đối khi hậu, tình trạng thời tiết, thiên tai diễn biến bất thường, cực đoan hơn, đòi hỏi công tác dự báo, cảnh báo sớm, giúp các ngành, địa phương và người dân chủ động ứng phó, giảm thiểu thiệt hại. Đặc biệt với các hiện tượng khí hậu như El Nino, ông Hoàng Đức Cường cho rằng khi nhận diện sớm nguy cơ, dự báo cảnh báo sớm sẽ giúp có thời gian chủ động lên kế hoạch sớm, có các giải pháp ứng phó, góp phần giảm thiểu ảnh hưởng, tác động đến hoạt động sản xuất và đời sống sinh hoạt của người dân.
Trong lĩnh vực y tế, Việt Nam đã làm chủ công nghệ điều chế các chủng loại đồng vị và dược chất phóng xạ phục vụ y học hạt nhân. Khoa học hạt nhân nước ta đã phát triển các dược chất phóng xạ thế hệ mới để chẩn đoán và điều trị ung thư. Đây là những bước tiến vượt bậc trong nỗ lực đưa năng lượng nguyên tử vào phục vụ dân sinh.