
Tổng công ty CP Bia - Rượu - Nước giải khát Sài Gòn (mã SAB-HOSE) vừa công bố bổ nhiệm Phó Tổng Giám đốc phụ trách Marketing.
Theo đó, bà Venus Teoh vừa được Sabeco bổ nhiệm làm phó tổng giám đốc phụ trách marketing, thay cho ông Hoàng Đào Hiệp đã rời vị trí từ cuối tháng 2.
Quyết định bổ nhiệm bà Venus Teoh có hiệu lực từ ngày hôm nay (1/4).
Như vậy với việc bổ nhiệm nhân sự trên, Ban điều hành của Sabeco sẽ có 6 người - trong đó, có hai thành viên người Việt là ông Lâm Du An, Phó tổng giám đốc phụ trách kỹ thuật - sản xuất và ông Nguyễn Hoàng Giang đang giữ chức Tổng giám đốc Satraco – công ty do Sabeco nắm 100% vốn.
Các nhân sự còn lại gồm: Tổng giám đốc, Phó tổng giám đốc phụ trách tài chính kế toán, bán hàng, marketing đều là người Singapore.
Về kết quả kinh doanh, doanh thu thuần quý 4/2020 của SAB đạt 7.865 tỷ đồng, giảm 19% so với cùng kỳ; doanh thu hoạt động tài chính giảm 10% còn gần 240 tỷ; chi phí tài chính giảm 57% xuống 42,25 tỷ đồng; lợi nhuận thuần từ hoạt động kinh doanh tăng 31% lên 1.826 tỷ đồng và lợi nhuận sau thuế tăng 41% so với cùng kỳ đạt gần 1.534 tỷ đồng.
Hết năm 2020, Sabeco ghi nhận doanh thu đạt 27.961 tỷ đồng - giảm 26% so với cùng kỳ; doanh thu hoạt động tài chính tăng 10%; chi phí tài chính tăng 13% - trong đó, chi phí lãi vay tăng 70% từ 37 tỷ lên gần 64 tỷ đồng.
Đáng chú ý, các hoạt động khác lại tăng đột biến từ 11 tỷ lên hơn 35 tỷ đồng - tương ứng tăng 206% và lợi nhuận sau thuế đạt 4.936,8 tỷ đồng, giảm 8% so với cùng kỳ.
Cũng theo giải trình từ phía công ty, doanh thu và lợi nhuận sau thuế giảm so với cùng kỳ do ảnh hưởng của Covid 19 và Nghị định 100 cũng như bão và lũ lụt.
Năm 2020, Sabeco đặt kế hoạch doanh thu 23.800 tỷ đồng, lợi nhuận sau thuế là 3.252 tỷ đồng, lần lượt giảm 37% và 39% so với thực hiện năm 2019. Như vậy, dựa trên kịch bản lợi nhuận giảm 39% trong năm 2020, doanh nghiệp hoàn thành được 151,8% kế hoạch lợi nhuận.
Với nền tảng sản xuất ổn định, thị trường tiếp tục được mở rộng và hệ thống phân phối ngày càng được củng cố, Tổng Công ty Phân bón Dầu khí Cà Mau (PVCFC; Hose: DCM; đơn vị thành viên của Petrovietnam) đang duy trì đà tăng trưởng tích cực, tạo động lực cho việc hoàn thành các mục tiêu sản xuất kinh doanh năm 2026.
Tuần qua VN-Index tăng 47,38 điểm thì riêng VIC và VHM đã đem về hơn 54 điểm. Điều này cho thấy sự phụ thuộc cực lớn vào các cổ phiếu trụ, trong khi chính hai mã này lại đang trong nhịp kiểm định lại đỉnh cao lịch sử.
VnEconomy giới thiệu nhận định và khuyến nghị đầu tư của một số công ty chứng khoán về diễn biến thị trường tuần từ 29/6-3/7/2026.
Một điểm sáng đáng chú ý trong phiên giao dịch cuối tuần là khối ngoại đã đảo chiều mua ròng 316,2 tỷ đồng, tính riêng giao dịch khớp lệnh thì họ mua ròng 325 tỷ đồng.
Việc đưa sàn giao dịch carbon trong nước vào vận hành là dấu mốc quan trọng trong quá trình hình thành và phát triển thị trường carbon tại Việt Nam.
35 năm trước, Thời báo Kinh tế Việt Nam ra đời cùng với sự đổi mới, đặc biệt là đổi mới kinh tế của đất nước, đã đồng hành và có những đóng góp, dù còn rất nhỏ bé, cho công cuộc xây dựng kinh tế đất nước. Tròn 6 năm kể từ năm 2020, Tạp chí Kinh tế Việt Nam lại tiếp tục song hành cùng sự nghiệp phát triển kinh tế đất nước. Và với sự ra mắt đồng thời hai nền tảng công nghệ Asko CMS và Askonomy vào ngày 26/6/2026, Tạp chí Kinh tế Việt Nam – VnEconomy - Vietnam Economic Times nguyện sẽ đồng hành cùng Kỷ nguyên vươn mình của đất nước.
Hạ tầng năng lượng thông minh đóng vai trò quan trọng trong việc tối ưu hóa vận hành hệ thống năng lượng, tăng cường khả năng tích hợp các nguồn năng lượng tái tạo, hiện thực hóa các mục tiêu phát triển xanh của Việt Nam. Nhận diện các cơ hội và thách thức, đề xuất giải pháp thúc đẩy phát triển hạ tầng năng lượng thông minh đang là yêu cầu cấp thiết.