Tăng mức cho vay làm nhà ở vùng ngập lũ

Bảo Anh

17/10/2009, 12:18

Thủ tướng vừa duyệt điều chỉnh mức vay làm nhà ở trong các cụm dân cư vùng ngập lũ đồng bằng sông Cửu Long

Một cụm tuyến dân cư vùng ngập lũ đồng bằng sông Cửu Long.
Một cụm tuyến dân cư vùng ngập lũ đồng bằng sông Cửu Long.

Thủ tướng vừa duyệt điều chỉnh mức vay làm nhà ở trong các cụm dân cư vùng ngập lũ đồng bằng sông Cửu Long.

Cụ thể, mức vay làm nhà ở cho các hộ di dời vào các cụm tuyến dân cư thuộc giai đoạn 1 của chương trình nhưng chưa xây dựng nhà và các hộ di dời vào ở tại 6 cụm tuyến dân cư bổ sung của tỉnh Đồng Tháp được tăng từ mức 7 triệu đồng và mức 9 triệu đồng (đối với hộ nghèo) lên mức 15 triệu đồng/hộ.

Mức vay để mua trả chậm nền nhà ở trong các cụm tuyến dân cư cho các hộ di dời vào ở tại 6 cụm tuyến dân cư bổ sung của tỉnh Đồng Tháp được tăng từ mức 10 triệu đồng lên mức 18 triệu đồng/hộ.

Về cơ chế cho vay, Thủ tướng chỉ đạo tiếp tục thực hiện theo Quyết định số 105/2002 của Thủ tướng.

Đối với nguồn vốn cho vay làm nhà ở, Thủ tướng cho phép sử dụng nguồn vốn cho vay làm nhà ở đã thông báo trong giai đoạn 1 của chương trình nhưng không sử dụng hết. Đối với vốn vay mua trả chậm nền nhà, ngân sách Trung ương cấp 50% cho Ngân hàng Phát triển Việt Nam (VDB), 50% còn lại do Ngân hàng này huy động và cho vay theo quy định.

Thủ tướng yêu cầu UBND các tỉnh, thành phố đồng bằng sông Cửu Long tổ chức triển khai xây dựng các cụm tuyến dân cư bổ sung theo đúng mục tiêu, yêu cầu và cơ chế, chính sách quy định; đồng thời thực hiện việc lồng ghép, ưu tiên bố trí vốn từ các chương trình, mục tiêu, nhất là nước sạch và vệ sinh môi trường và giao thông nông thôn để xây dựng đồng bộ các công trình hạ tầng thiết yếu trong các cụm tuyến dân cư.

Đọc thêm

Dòng sự kiện

Bài viết mới nhất

Diễn đàn Kinh tế mới Việt Nam 2025

Diễn đàn Kinh tế mới Việt Nam 2025

Sáng kiến Diễn đàn thường niên Kinh tế mới Việt Nam (VNEF) đã được khởi xướng và tổ chức thành công từ năm 2023. VNEF 2025 (lần thứ 3) có chủ đề: "Sức bật kinh tế Việt Nam: từ nội lực tới chuỗi giá trị toàn cầu".

Bài viết mới nhất

Thương hiệu Mạnh Việt Nam 2025

Thương hiệu Mạnh Việt Nam 2025

Khởi xướng từ năm 2003, chương trình THƯƠNG HIỆU MẠNH VIỆT NAM đã trở thành sự kiện thường niên lớn nhất do Tạp chí Kinh tế Việt Nam – VnEconomy – Vietnam Economic Times tổ chức, dành cho cộng đồng các Doanh nghiệp Việt Nam.

Bài viết mới nhất

VnEconomy Interactive

VnEconomy Interactive

Interactive là một sản phẩm báo chí mới của VnEconomy vừa được ra mắt bạn đọc từ đầu tháng 3/2023 đã gây ấn tượng mạnh với độc giả bởi sự mới lạ, độc đáo. Đây cũng là sản phẩm độc quyền chỉ có trên VnEconomy.

Bài viết mới nhất

Trợ lý thông tin kinh tế Askonomy - Asko Platform

Trợ lý thông tin kinh tế Askonomy - Asko Platform

Trong kỷ nguyên trí tuệ nhân tạo, đặc biệt là generative AI, phát triển mạnh mẽ, Tạp chí Kinh tế Việt Nam/VnEconomy đã tiên phong ứng dụng công nghê để mang đến trải nghiệm thông tin đột phá với chatbot AI Askonomy...

Bài viết mới nhất

Thị trường đất hiếm toàn cầu 30 năm qua

Thị trường đất hiếm toàn cầu 30 năm qua

Tỷ lệ nợ công trên GDP tại các quốc gia trên thế giới, Nhật Bản cao nhất

Tỷ lệ nợ công trên GDP tại các quốc gia trên thế giới, Nhật Bản cao nhất

Nền kinh tế toàn cầu năm 2026 qua một biểu đồ

Nền kinh tế toàn cầu năm 2026 qua một biểu đồ

Asko AI Platform

Askonomy AI

...

icon

Thuế đối ứng của Mỹ có ảnh hướng thế nào đến chứng khoán?

Chính sách thuế quan mới của Mỹ, đặc biệt với mức thuế đối ứng 20% áp dụng từ ngày 7/8/2025 (giảm từ 46% sau đàm phán), có tác động đáng kể đến kinh tế Việt Nam do sự phụ thuộc lớn vào xuất khẩu sang Mỹ (chiếm ~30% kim ngạch xuất khẩu). Dưới đây là phân tích ngắn gọn về các ảnh hưởng chính:

VnEconomy