
Nâng hạng thị trường chứng khoán Việt Nam
Việt Nam đáp ứng các tiêu chí nâng hạng từ thị trường chứng khoán cận biên lên thị trường mới nổi.
Chủ Nhật, 09/11/2025
Thùy Linh
04/11/2019, 14:04
Sáng nay 4/11, Công ty Cổ phần Đầu tư và Phát triển Du lịch Vinaconex (Vinaconex – ITC) đã họp Đại hội đồng cổ đông bất thường
Sáng nay 4/11, Công ty Cổ phần Đầu tư và Phát triển Du lịch Vinaconex (Vinaconex – ITC) đã họp Đại hội đồng cổ đông bất thường, thông qua kế hoạch tăng vốn điều lệ lên 1.800 tỷ đồng, đồng thời kiện toàn nhân sự Hội đồng Quản trị và Ban kiểm soát nhiệm kỳ 2018-2023.
Tại Đại hội đồng cổ đông bất thường đã thông qua đơn từ nhiệm chức vụ thành viên hội đồng quản trị của ông Nguyễn Xuân Đông và ông Hoàng Tuấn Khải và đơn từ nhiệm chức vụ thành viên Ban kiểm soát của ông Tôn Thất Diên Khoa, đồng thời bầu bổ sung ông Trần Quang Phụng, bà Trần Thị Thu Hồng vào chức vụ thành viên hội đồng quản trị, ông Bùi Đức Nguyên vào chức vụ thành viên Ban kiểm soát.
Như vậy, hội đồng quản trị của Vinaconex - ITC nhiệm kỳ 2018-2023 có 6 thành viên gồm ông Dương Văn Mậu - Chủ tịch Hội đồng Quản trị và các thành viên hội đồng quản trị gồm ông Đào Ngọc Thanh, ông Vũ Mạnh Hùng, ông Trần Quang Phụng, bà Trần Thị Thu Hồng và ông Mai Khắc Trinh; Ban kiểm soát có 3 thành viên gồm ông Vũ Văn Mạnh, ông Bùi Đức Nguyên và bà Lê Thu Minh.
Đại hội đồng cổ đông bất thường của Vinaconex - ITC cũng đã thông qua chủ trương phát hành 144 triệu cổ phiếu cho các nhà đầu tư chiến lược, tăng vốn điều lệ từ 360 tỷ đồng lên 1.800 tỷ đồng. Đây sẽ là cú hích để Vinaconex - ITC triển khai dự án khu nghỉ dưỡng Cát Bà Amatina (huyện Cát Hải, thành phố Hải Phòng), với diện tích gần 173ha.
Được biết, dự án Cát Bà Amatina đã triển khai hơn 10 năm, nhưng cho đến nay dự án vẫn đang trong giai đoạn đầu tư hạ tầng.
VnEconomy giới thiệu nhận định và khuyến nghị đầu tư của một số công ty chứng khoán về diễn biến thị trường tuần từ 10-14/11/2025.
Tuần này, căng thẳng thương mại giữa Mỹ và Trung Quốc tiếp tục có những hiệu dịu đi, khi hai bên chính thức công bố các biện pháp đã được nhất trí trong cuộc gặp thượng đỉnh vào cuối tháng 10...
Đối với thị trường trái phiếu doanh nghiệp, Thứ trưởng Nguyễn Đức Chi yêu cầu tiếp tục hoàn thiện khuôn khổ pháp lý, tăng cường công tác tuyên truyền và đào tạo nhà đầu tư, đặc biệt là phát triển nhóm nhà đầu tư chứng khoán chuyên nghiệp và việc phát hành trái phiếu cần gắn với định mức tín nhiệm để nâng cao tính minh bạch và công khai.
Thuế đối ứng của Mỹ có ảnh hướng thế nào đến chứng khoán?
Chính sách thuế quan mới của Mỹ, đặc biệt với mức thuế đối ứng 20% áp dụng từ ngày 7/8/2025 (giảm từ 46% sau đàm phán), có tác động đáng kể đến kinh tế Việt Nam do sự phụ thuộc lớn vào xuất khẩu sang Mỹ (chiếm ~30% kim ngạch xuất khẩu). Dưới đây là phân tích ngắn gọn về các ảnh hưởng chính: