
Theo đó, HĐQT Vinaconex thông qua việc chia 36.216.961 cổ phiếu quỹ cho cổ đông hiện hữu với tỷ lệ 9%. Thời gian dự kiến là trong quý 2 và 3/2021 và số cổ phiếu này không bị hạn chế chuyển nhượng.
Nguồn vốn thực hiện chia cổ phiếu quỹ từ Thặng dư vốn; Quỹ đầu tư phát triển; lợi nhuận sau thuế chưa phân phối - trong đó: theo BCTC hợp nhất 2020 đã kiểm toán thì thặng dư vốn cổ phần là 355 tỷ; quỹ đầu tư phát triển là 892 tỷ; lợi nhuận sau thuế chưa phân phối là 2.156,6 tỷ (tương ứng số tiền dự kiến là gần 362,2 tỷ đồng).
Mới đây, Vinaconex đã hoàn tất việc chuyển nhượng toàn bộ 765.000 cổ phần tại CTCP Xây dựng Đà Nẵng và kể từ ngày 10/5, công ty này không còn là công ty con của VCG.
Kết thúc quý 1/2021, doanh thu thuần của VCG đạt 952 tỷ đồng giảm nhẹ so với thực hiện cùng kỳ (1.000,5 tỷ đồng); trong kỳ, Vinaconex ghi nhận 452 tỷ đồng từ lãi chuyển nhượng công ty con, công ty liên doanh liên kết.
Lợi nhuận thuần từ hoạt động kinh doanh tăng mạnh từ 100,9 tỷ lên hơn 451 tỷ đồng; lợi nhuận sau thuế đạt 345 tỷ - trong khi cùng kỳ, VCG chỉ lãi gần 64 tỷ, cao gấp 5,4 lần so với quý 1/2020, lợi nhuận sau thuế thuộc về công ty mẹ là hơn 341 tỷ đồng; EPS đạt 858 đồng.
Năm 2021, VCG dự kiến doanh thu hợp nhất đạt 12.230 tỷ đồng, tăng 41% so với kết quả thực hiện năm 2020, lợi nhuận sau thuế đạt hơn 1.008 tỷ đồng giảm 40% so với thực hiện 2020. Như vậy, VCG mới hoàn thành được 7,8% mục tiêu về doanh thu nhưng đã hoàn thành được 34% mục tiêu về lợi nhuận.
Tính đến hết 31/3/2021, VCG ghi nhận số cổ phiếu có giá gần 1.644 tỷ đồng, tương ứng 45.383 đồng/cổ phiếu và lợi nhuận sau thuế chưa phân phối đạt 2.487,6 tỷ đồng.
Tự doanh hôm nay mua ròng 298,6 tỷ đồng tính riêng khớp lệnh họ mua ròng 352 tỷ đồng. Nhà đầu tư cá nhân bất ngờ bán ròng 448,6 tỷ...
“Debasement trade” - giao dịch dựa trên mối lo ngại về sự gia tăng của cung tiền pháp định - đang nổi lên mạnh mẽ ở Phố Wall, khi nhà đầu tư tìm cách bảo toàn giá trị tài sản trước tình trạng mất giá của đồng USD và khối nợ công khổng lồ của Mỹ...
Đúng như lộ trình đã công bố, ngày 26/08/2026, Công ty Cổ phần Đầu tư Điện Máy Xanh chính thức thực hiện chi trả đợt cổ tức tiền mặt đầu tiên. Việc nhanh chóng chuyển hóa lợi nhuận thành dòng tiền thực tế giúp hàng ngàn cổ đông đã được hưởng lợi từ thành quả từ việc đầu tư.
Theo chia sẻ của đại diện FTSE Russell thời điểm tháng 4/2026, tổng dòng vốn nước ngoài vào thị trường Việt Nam, bao gồm cả dòng vốn từ các quỹ chủ động, có thể đạt khoảng 6 tỷ USD, tương ứng khoảng 157.000 tỷ đồng.
Thị trường đột biến mạnh lên trong phiên chiều nay có sự dẫn dắt đáng chú ý của TCB nói riêng và cổ phiếu ngân hàng nói chung. Nếu nhóm này được “tái định giá” sau thương vụ của TCB thì diễn biến đột phá ngưỡng 1800 điểm của VNI có sự đảm bảo chắc chắn.
Trong khuôn khổ Diễn đàn “Hoàn thiện chính sách tạo lợi thế cạnh tranh thúc đẩy phát triển năng lượng” do Tạp chí Kinh tế Việt Nam/VnEconomy tổ chức, các chuyên gia pháp lý và kinh tế đã đưa ra những góc nhìn sâu sắc về yêu cầu cải cách thể chế, trọng tâm là dự thảo Luật Dầu khí (sửa đổi).
Quy định cơ chế ủy quyền, giao thẩm quyền của Thủ trưởng cơ quan điều tra cho Trưởng, Phó trưởng công an cấp xã… có thể dẫn đến tình trạng thẩm quyền phân tán nhưng trách nhiệm khó kiểm soát. Thậm chí, điều này có thể vô hình chung làm hình thành thêm hơn 3.000 cơ quan điều tra ở cấp xã.