Xả gần hết quỹ bình ổn bình ổn giá xăng dầu

Song Hà

07/10/2013, 18:13

Số dư quỹ bình ổn giá xăng dầu tính đến hết hết quý 3/2013 là 58,6 tỷ đồng

Một số doanh nghiệp đã bị âm quỹ bình ổn giá trong quý 3/2013.<br>
Một số doanh nghiệp đã bị âm quỹ bình ổn giá trong quý 3/2013.<br>

Bộ Tài chính vừa công bố tình hình trích lập, sử dụng quỹ bình ổn giá xăng dầu tính đến hết tháng 9/2013.

Theo đó, số dư quỹ bình ổn giá đến tính đến hết quý 2/2013 là 55,467 tỷ đồng. Tổng số trích quỹ bình ổn trong quý 3, tính từ ngày 1/7/2013 đến hết ngày 30/9/2013 là hơn 1.043 tỷ đồng.

Bộ cũng cho biết, tổng số sử dụng quỹ trong quý 3/2013, tính từ ngày 1/7/2013 đến hết ngày 30/9/2013 là 1.040,629 tỷ đồng.

Như vậy, số dư quỹ bình ổn giá đến hết hết quý 3/2013 là 58,601 tỷ đồng.

Theo Bộ Tài chính, tính đến quý 3/2013, một số doanh nghiệp vẫn có số dư quỹ khá lớn như: Petrolimex có số dư quỹ là hơn 205 tỷ đồng, sau khi đã sử dụng hơn 523 tỷ đồng trong quý 3. Tổng công ty Dầu Việt Nam (PV Oil) có số dư quỹ cuối quý 3/2013 -209 tỷ đồng; Tổng công ty Xăng dầu Quân đội có số dư quỹ hơn 180 tỷ.

Tuy nhiên, một số doanh nghiệp đầu mối khác tính đến hết quý 3/2013 lại có số dư quỹ bị âm khá lớn như: Tổng công ty Petec âm 145 tỷ, Tổng công ty Thương mại và Dầu khí Đồng Tháp âm 33 tỷ đồng, Công ty Lọc hóa dầu Việt Nam âm 37 tỷ... nên tổng số dư quỹ đến hết quý 3/2013 của quỹ chung chỉ là hơn 58 tỷ đồng.

Cuối tháng 9 vừa qua, trước xu thế giá thế giới điều chỉnh giảm liên tiếp, Thủ tướng đã chỉ đạo liên  Bộ Công Thương - Tài chính xem xét, yêu cầu các doanh nghiệp xăng dầu trong nước giảm giá bán lẻ mặt hàng này. Tuy nhiên, từ đó đến nay, giá xăng dầu vẫn được giữ nguyên.

Đọc thêm

Dòng sự kiện

Bài viết mới nhất

Diễn đàn Kinh tế mới Việt Nam 2025

Diễn đàn Kinh tế mới Việt Nam 2025

Sáng kiến Diễn đàn thường niên Kinh tế mới Việt Nam (VNEF) đã được khởi xướng và tổ chức thành công từ năm 2023. VNEF 2025 (lần thứ 3) có chủ đề: "Sức bật kinh tế Việt Nam: từ nội lực tới chuỗi giá trị toàn cầu".

Bài viết mới nhất

Thương hiệu Mạnh Việt Nam 2025

Thương hiệu Mạnh Việt Nam 2025

Khởi xướng từ năm 2003, chương trình THƯƠNG HIỆU MẠNH VIỆT NAM đã trở thành sự kiện thường niên lớn nhất do Tạp chí Kinh tế Việt Nam – VnEconomy – Vietnam Economic Times tổ chức, dành cho cộng đồng các Doanh nghiệp Việt Nam.

Bài viết mới nhất

VnEconomy Interactive

VnEconomy Interactive

Interactive là một sản phẩm báo chí mới của VnEconomy vừa được ra mắt bạn đọc từ đầu tháng 3/2023 đã gây ấn tượng mạnh với độc giả bởi sự mới lạ, độc đáo. Đây cũng là sản phẩm độc quyền chỉ có trên VnEconomy.

Bài viết mới nhất

Trợ lý thông tin kinh tế Askonomy - Asko Platform

Trợ lý thông tin kinh tế Askonomy - Asko Platform

Trong kỷ nguyên trí tuệ nhân tạo, đặc biệt là generative AI, phát triển mạnh mẽ, Tạp chí Kinh tế Việt Nam/VnEconomy đã tiên phong ứng dụng công nghê để mang đến trải nghiệm thông tin đột phá với chatbot AI Askonomy...

Bài viết mới nhất

[Interactive]: Toàn cảnh kinh tế Việt Nam tháng 10/2025

[Interactive]: Toàn cảnh kinh tế Việt Nam tháng 10/2025

Những thị trường có nhu cầu vàng lớn nhất, Việt Nam cũng có mặt

Những thị trường có nhu cầu vàng lớn nhất, Việt Nam cũng có mặt

Mật độ triệu phú tại các nền kinh tế trên thế giới

Mật độ triệu phú tại các nền kinh tế trên thế giới

Asko AI Platform

Askonomy AI

...

icon

Thuế đối ứng của Mỹ có ảnh hướng thế nào đến chứng khoán?

Chính sách thuế quan mới của Mỹ, đặc biệt với mức thuế đối ứng 20% áp dụng từ ngày 7/8/2025 (giảm từ 46% sau đàm phán), có tác động đáng kể đến kinh tế Việt Nam do sự phụ thuộc lớn vào xuất khẩu sang Mỹ (chiếm ~30% kim ngạch xuất khẩu). Dưới đây là phân tích ngắn gọn về các ảnh hưởng chính:

VnEconomy