Bạn có biết: Những sai lầm thường gặp trong chăm sóc xe ô tô mùa lạnh

Hoàng Lâm
Trong những ngày khi nhiệt độ xuống thấp trong mùa đông, động cơ máy móc của xe ô tô bị ảnh hưởng khá nhiều. Nó có thể gây ra các hiện tượng như: khó khởi động, bó máy… Tình trạng này sẽ khiến hoạt động cũng như tuổi thọ của động cơ bị ảnh hưởng ít nhiều. Nếu bạn không biết cách xử lý đúng cách sẽ gây ra nhiều bất tiện.
Bạn có biết: Những sai lầm thường gặp trong chăm sóc xe ô tô mùa lạnh - Ảnh 1

Chạy không tải để làm nóng máy

Vào mùa đông khi khó khởi động máy, khá nhiều người mắc một lỗi đó là khởi động hoặc để xe chạy không tải. Việc làm này có thể giải quyết tình trạng xe khó khởi động trong mùa lạnh nhưng nó chỉ là giải pháp tạm thời. Nếu làm liên tục cách này thực tế có thể gây hại cho ắc quy của xe. Thay vào đó, chủ xe có thể thực hiện việc kéo bướm ga nhằm hạn chế tình trạng không khí vào động cơ. Nếu liên tục rét đậm kéo dài, xe khó nổ, tốt nhất bạn nên tự trang bị ắc quy dự phòng để kích nổ cho động cơ.

Khởi động xe liên tục để làm nóng máy

Bạn không nên áp dụng cách này để làm nóng máy vì có thể khiến xe gặp sự cố, nhanh hỏng bugi và tuổi thọ bị giảm.

Ít kiểm tra lốp xe trong mùa đông

Không chỉ mùa hè, mùa đông vào những thời điểm nhiệt độ xuống thấp cộng với không khí khô sẽ khiến lớp cao su của lốp xe bị hư hại. Thêm vào đó, không khí ẩm bên trong lốp xe có thể dẫn đến một số sự cố ngoài ý muốn khi điều khiển xe. Nếu bỏ qua điều này người lái có thể gặp sự cố khi điều khiển trên đường.

Không kiểm tra ắc quy thường xuyên

Tình trạng khó khởi động ô tô rất thường xảy ra khi trời lạnh và có liên quan đến ắc quy. Việc bỏ qua không kiểm tra hay bảo dưỡng ắc quy thường xuyên sẽ khiến xe không thể vận hành tốt.

Không thay dầu và nước mát định kỳ

Dầu bôi trơn, nước mát trong xe ô tô đóng vai trò quan trọng đối với hoạt động của xe. Tuy nhiên, không ít chủ xe chủ quan không kiểm tra. Chính điều này sẽ làm cho dầu bôi trơn bị đặc, nước làm mát bị đông khiến động cơ xe khó hoạt động và vận hành không ổn định.

Kiểm tra nội thất trong xe

Bạn cần biết nội thất trong xe đóng vai trò rất quan trọng và có ảnh hưởng trực tiếp tới sức khoẻ của người ngồi trong xe. Thực tế thì không chỉ mùa hè mà trong mùa đông cũng cần phải chú ý kiểm tra thường xuyên bởi thời tiết hanh khô cũng là điều kiện thuận lợi để vi khuẩn bám vào nội thất xe và sinh sôi phát triển gây ra tình trạng ẩm mốc, phát sinh mùi khó chịu làm ảnh hưởng độ bền, tuổi thọ của nội thất trong xe. Chiếc xe giống như ngôi nhà thứ 2 của bạn nên việc kiểm tra nội thất và đảm bảo vệ sinh trong xe cũng rất cần thiết.

Tin mới

Các nhà sản xuất ô tô của châu Âu lo ngại chiến tranh thương mại với Mỹ

Các nhà sản xuất ô tô của châu Âu lo ngại chiến tranh thương mại với Mỹ

Ngay cả khi các nhà sản xuất ô tô châu Âu thoát khỏi suy thoái kinh tế dự kiến, vượt qua cơn bão lạm phát và đối mặt với thách thức từ Trung Quốc, họ sẽ phải đối mặt với sự cạnh tranh ngày càng gay gắt khi sản xuất thoát khỏi tình trạng thiếu hụt chất bán dẫn. Một cuộc chiến thương mại với Mỹ có thể gây ra những hậu quả tồi tệ.
Chủ tịch tiếp theo của Toyota: Koji Sato là ai?

Chủ tịch tiếp theo của Toyota: Koji Sato là ai?

Với tư cách là nhà lãnh đạo mới của nhà sản xuất ô tô lớn nhất thế giới và tổ chức quan trọng của Nhật Bản, ông Koji Sato đã được giao nhiệm vụ “thay đổi hoàn toàn mô hình” Toyota Engine từ một nhà sản xuất ô tô thành một “tổ chức di động”.
Mate Rimac: “Cơn gió lạ” của ngành xe điện toàn cầu

Mate Rimac: “Cơn gió lạ” của ngành xe điện toàn cầu

Trên bản đồ xe điện toàn cầu, không có tên Croatia. Nhưng quốc gia nhỏ bé nằm cạnh biển Adriatic này lại có một công dân sở hữu tầm ảnh hưởng lớn tới sự phát triển của xe điện, đặc biệt là phân khúc xe hiệu suất cao. Ở tuổi 34, Mate Rimac là một trong những nhân vật quan trọng nhất của ngành công nghiệp xe hơi trên thế giới.
Nóng cuộc đua ô tô điện: Cạnh tranh nước rút, Tesla khó giữ ngôi đầu

Nóng cuộc đua ô tô điện: Cạnh tranh nước rút, Tesla khó giữ ngôi đầu

Trong khoảng 1,3 tỷ ô tô đang lưu thông trên toàn cầu, xe điện chỉ chiếm chừng 15%. Thị phần của xe điện dù đang ở mức thấp, nhưng tăng đều theo thời gian, và cái tên dẫn đầu vẫn là Tesla – nhà tiên phong trong cả ba lĩnh vực: thiết kế, sản xuất và kinh doanh. Tuy nhiên, nếu nhìn vào gương chiếu hậu, Tesla sẽ nhận ra, các đối thủ bám đuổi ngày càng đông hơn, và khoảng cách cũng dần được thu hẹp lại…
Trung Quốc xuất khẩu ô tô tăng mạnh, Hàn Quốc loay hoay tìm giải pháp

Trung Quốc xuất khẩu ô tô tăng mạnh, Hàn Quốc loay hoay tìm giải pháp

Theo báo cáo Hiệp hội các nhà sản xuất ô tô Hàn Quốc, trước tình hình ngành công nghiệp ô tô đang phát triển nhanh chóng của Trung Quốc, đứng thứ hai thế giới vào năm ngoái về xuất khẩu ô tô, chính phủ Hàn Quốc có “nhu cầu cấp thiết” là phải thực hiện các chính sách giúp các nhà xuất khẩu cạnh tranh với các nước láng giềng.