Bộ Tài chính phủ nhận thông tin lệ phí trước bạ ôtô có thể lên 50%

Bạch Dương
Những thông tin trên một số tờ báo ngày 26/4/2017 là không chính xác, Bộ Tài chính khẳng định
Bộ Tài chính cho biết chưa có bất cứ động thái nào sửa đổi Nghị định 140.<br>
Bộ Tài chính cho biết chưa có bất cứ động thái nào sửa đổi Nghị định 140.<br>
Bộ Tài chính vừa lên tiếng trước việc một số cơ quan báo chí vào ngày 26/4 vừa qua đã đưa thông tin về khả năng tăng lệ phí trước bạ ôtô lên đến 50%.

Cụ thể, các cơ quan báo chí này đề cập việc Bộ Tài chính đang lấy ý kiến các cơ quan chức năng về dự thảo nghị định quy định về lệ phí trước bạ, với mức lệ phí lần đầu đối với ôtô chở người dưới 10 chỗ (kể cả lái xe) là 10%. Đồng thời, cho phép các địa phương, căn cứ vào thực tế mà áp dụng mức thu đến 50%. Khi áp dụng mức cao hơn 10% thì phải được hội đồng nhân dân cấp tỉnh của nơi đó quyết định.

Hiện tại, lệ phí trước bạ lần đầu áp cho ôtô dưới 10 chỗ trên toàn quốc có hai mức là 10% và 12%, tùy từng địa phương. Tuy nhiên, với “độ mở” khá lớn nêu trên trong dự thảo của Bộ Tài chính, nếu thành hiện thực, sẽ cho phép các địa phương có thể nâng lệ phí trước bạ với ôtô lên cao, đón đầu thời kỳ giá ôtô nhập khẩu từ khu vực ASEAN giảm vào năm 2018.

Thông tin trên đã gây nhiều dư luận trái chiều, khiến nhiều người bày tỏ lo ngại khi mức phí trước bạ tăng cao.

“Những thông tin trên một số tờ báo ngày 26/4/2017 cho rằng Bộ Tài chính đang lấy ý kiến các cơ quan chức năng về dự thảo nghị định quy định phí trước bạ là không chính xác”, Bộ Tài chính khẳng định.

Việc thực hiện lệ phí trước bạ đối với ôtô hiện đang được thực hiện theo Nghị định số 140/2016/NĐ-CP ngày 10/10/2016 của Chính phủ, có hiệu lực thi hành từ ngày 1/1/2017 quy định về lệ phí trước bạ.

“Hiện nay, Bộ Tài chính không có bất cứ đề xuất nào về việc sửa đổi Nghị định số 140/2016/NĐ-CP của Chính phủ về lệ phí trước bạ, cũng như đề xuất điều chỉnh tăng mức thu lệ phí trước bạ”, nguồn tin từ Bộ Tài chính cho biết.

Tin mới

Nissan Almera tung ưu đãi lớn, cơ hội hiếm có để sở hữu xe với giá tốt

Nissan Almera tung ưu đãi lớn, cơ hội hiếm có để sở hữu xe với giá tốt

Trong khi nhiều khách hàng đang chờ đợi chính sách giảm lệ phí trước bạ dành cho xe sản xuất, lắp ráp trong nước chính thức có hiệu lực thì một số hãng xe nhập khẩu đã nhanh chóng tung ra chương trình ưu đãi hấp dẫn hơn để kích cầu. Trong đó, Nissan Almera đang là mẫu xe được giảm đến 70 triệu đồng, đạt đến mức ưu đãi “hiếm có” kể từ khi được ra mắt tại thị trường Việt Nam.
Những mẫu ô tô nào có cơ hội được giảm trước bạ 50% tại thị trường Việt?

Những mẫu ô tô nào có cơ hội được giảm trước bạ 50% tại thị trường Việt?

Chính phủ vừa có văn bản chấp thuận gửi Bộ Tài chính về đề xuất giảm 50% phí trước bạ đối với ô tô sản xuất trong nước được xem là giải pháp cần thiết để vực dậy thị trường ô tô trong nước đang có dấu hiệu lao dốc và ảm đạm thời gian qua. Với chính sách này, sẽ có nhiều mẫu xe được lắp ráp trong nước được hưởng ưu đãi thời gian tới.
Tại sao Michelin chuyên sản xuất lốp lại nổi tiếng trong việc xếp hạng các nhà hàng?

Tại sao Michelin chuyên sản xuất lốp lại nổi tiếng trong việc xếp hạng các nhà hàng?

Trên khắp thế giới, thật vinh dự và thường là một thách thức khi có được một bàn tại một nhà hàng đạt được sao Michelin, một biểu tượng lâu đời của ngành ẩm thực. Nhưng hệ thống xếp hạng ưu tú cho việc ăn uống có liên quan gì đến Michelin, công ty sản xuất lốp xe nổi tiếng? Có vẻ như mọi chuyện chẳng liên quan gì tới nhau, nhưng thực tế thì Michelin đã làm được điều đặc biệt trong việc marketing thương hiệu của mình.