Cayenne đắt hàng đưa Porsche tăng trưởng gần 30%

Hữu Tuyến
Dòng xe cao cấp nhất của Porsche là 911 bán được rất tốt và 2.015 khách hàng đã nhận được xe ngay trong tháng 6/2011
Cayenne vẫn là dòng xe bán chạy nhất của Porsche - Ảnh: Bobi.
Cayenne vẫn là dòng xe bán chạy nhất của Porsche - Ảnh: Bobi.
Porsche một lần nữa đạt được số lượng giao xe cho khách hàng trên toàn thế giới cao hơn đáng kể vào tháng 6/2011. Số lượng xe đã giao tăng 29,5% so với cùng kỳ năm trước, đạt 10.677 xe.

Nhà sản xuất và chế tạo xe hơi thể thao danh tiếng của nước Đức - Porsche - đã bán ra tổng cộng 60.659 xe mới trong nửa đầu năm nay, nhiều hơn 36,8% so với cùng kỳ năm ngoái.

Ông Bernhard Maier, thành viên Hội đồng quản trị phụ trách mảng kinh doanh và tiếp thị của Porsche AG, đã bày tỏ sự hài lòng về thành công của hãng.

"Chúng tôi một lần nữa đã nâng số lượng giao hàng một cách đáng kể vào tháng 6. Điều này vượt quá doanh số bán hàng dự kiến. Các đơn đặt hàng xe mới có chiều hướng tăng mạnh, đặc biệt đối với hai dòng xe thể thao Cayenne và Panamera, cũng là nền tảng cho sự phát triển trong những tháng tới", ông nói

Trong tháng 6/2011, Porsche liên tiếp đón nhận những thông tin tốt về doanh số bán hàng trên hầu hết các thị trường nước ngoài.

Trong khi, doanh số của Porsche ở một số thị trường tại châu Âu như Anh, Hà Lan và Áo suy giảm khoảng 6,5%, thì ở Trung Quốc, số lượng xe giao cho khách hàng tăng gấp 4 lần so với cùng kỳ năm ngoái, đạt 2.423 xe.

Tại Mỹ, với 2.546 xe đã giao cho khách hàng, mức tăng trưởng của Porsche tại thị trường này là 18,9%. Ở Nga, Porsche cũng bán được 216 xe trong tháng 6 cùng mức tăng trưởng 63,6%. Riêng ở quê nhà, số lượng xe đã giao hàng đứng ở mức 1.344 xe, ngang với cùng kỳ năm 2010.

Còn tại Việt Nam, số lượng xe Porsche chính hãng đã bán cộng dồn trong 6 tháng đầu năm nay mới dừng lại ở con số 64 xe và tiêu thụ chủ yếu là 2 dòng xe Cayenne, Panamera. Tuy nhiên, chỉ như vậy cũng đủ để Việt Nam nằm trong số những thị trường có mức tăng trưởng tốt nhất của Porsche trên toàn cầu.

Mẫu thể thao đa dụng Cayenne một lần nữa là dòng xe bán chạy nhất của Porsche. Với 4.994 xe đã bán trong tháng 6, doanh số bán Cayenne đã tăng 69,2% so với cùng kỳ năm ngoái và góp phần đẩy số lượng xe trong 6 tháng đầu năm lên 30.055 xe, tăng gấp đôi so với năm ngoái.

Đặc biệt, với hơn 2.000 chiếc Cayenne S Hybrid vừa bán, Porsche đã trở thành nhà chế tạo xe thể thao đa dụng mang động cơ hybrid dẫn đầu về doanh số bán trên thế giới.

Dòng xe cao cấp nhất của Porsche là 911 cũng bán được rất tốt và 2.015 khách hàng đã nhận được xe ngay trong tháng 6 vừa qua. Trong khi đó, các mẫu thể thao 2 chỗ của Porsche là Boxster, Cayman cũng bán được 1.350 xe cùng mức tăng trưởng 6,5% so với năm ngoái.

Tin mới

Tương lai xe các mẫu xe Subaru bán tại Việt Nam khi hãng dừng nhà máy Thái Lan

Tương lai xe các mẫu xe Subaru bán tại Việt Nam khi hãng dừng nhà máy Thái Lan

Công ty TNHH Hình Tượng Ô Tô Việt Nam (MIV), nhà nhập khẩu và phân phối độc quyền sản phẩm xe và dịch vụ thương hiệu Subaru đến từ Nhật Bản, vừa công bố việc chuyển đổi mô hình kinh doanh chiến lược từ năm 2025, theo đó sẽ dần chuyển sang kinh doanh hoàn toàn các sản phẩm được nhập khẩu trực tiếp từ Nhật Bản nhằm hướng đến sự phát triển bền vững trong bối cảnh thị trường ô tô đang biến chuyển không ngừng.
Lý do khiến Tổng thống Mỹ kiên quyết chặn xe điện Trung Quốc

Lý do khiến Tổng thống Mỹ kiên quyết chặn xe điện Trung Quốc

Tổng thống Biden muốn nhiều ô tô và xe tải của Mỹ chạy bằng điện chứ không phải xăng. Chính quyền của ông đã thúc đẩy mục tiêu đó trên nhiều mặt, bao gồm các quy định mới nghiêm ngặt về khí thải ô tô và các khoản trợ cấp mới để giúp người tiêu dùng Mỹ giảm tới 7.500 USD khi mua một chiếc xe điện mới.
#Auto Hashtag: Kinh doanh O2O – Cách làm thị trường "kiểu" VinFast

#Auto Hashtag: Kinh doanh O2O – Cách làm thị trường "kiểu" VinFast

Phương thức kinh doanh ô tô truyền thống trên thế giới đang dần bị lung lay bởi sự trỗi dậy của mô hình kinh doanh mới có tên gọi Online to Offline (O2O) kể từ sau Đại dịch Covid-19. Tại Việt Nam, một số nhà sản xuất ô tô cũng đang có thiên hướng phát triển mô hình kinh doanh này, trong đó phải kể đến VinFast, để dễ dàng tiếp cận người tiêu dùng hơn, bán hàng nhanh hơn và giảm sự cồng kềnh cho hệ thống phân phối. Trong chương trình Auto Hashtag ngày hôm nay, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu O2O có gì đặc biệt và vì sao nó lại là một xu hướng mới đầy triển vọng trong ngành công nghiệp ô tô.
Sức ép cạnh tranh ngày càng gay gắt với ngành công nghiệp ô tô Việt Nam

Sức ép cạnh tranh ngày càng gay gắt với ngành công nghiệp ô tô Việt Nam

Việt Nam hiện đã tham gia và ký kết 16 FTA, trong đó có nhiều FTA đã cam kết về ô tô nguyên chiếc và có lộ trình đến năm 2030 giảm thuế nhập khẩu của xe ô tô nguyên chiếc về 0%. Quá trình thực thi các FTA sẽ mang lại nhiều cơ hội cho ngành công nghiệp ô tô Việt Nam nhưng cũng đặt ra nhiều thách thức và sức ép lớn cho các doanh nghiệp trong nước.