Hà Nội: Khó xử lý dứt điểm vi phạm trên đường vành đai 3 trên cao?

Lê Vũ
Là tuyến đường cao tốc đô thị đầu tiên của Việt Nam, với tốc độ thiết kế 100 km/h, nhưng đường vành đai 3 trên cao (Hà Nội) thường xuyên xảy ra ùn tắc và vi phạm giao thông. Việc chấn chỉnh trật tự an toàn giao thông tại đây rất cần thiết, song chưa phải là giải pháp căn cơ.

Như thông tin đã đăng tải, từ ngày 20/9, lực lượng thuộc Cục Cảnh sát giao thông (CSGT), Bộ Công an) và Phòng Cảnh sát giao thông (Công an TP Hà Nội) sẽ tăng cường tuần tra kiểm soát lưu động trên tuyến cầu Thanh Trì – Vành đai 3.

Đường Vành đai 3 trên cao thường xuyên ùn tắc (Ảnh: TTXVN)
Đường Vành đai 3 trên cao thường xuyên ùn tắc. Ảnh: TTXVN.

Theo đó, lực lượng CSGT sẽ sử dụng thiết bị nghiệp vụ quay phim, ghi hình các loại phương tiện giao thông cơ giới đường bộ vi phạm các hành vi là nguyên nhân chính gây ùn tắc giao thông như: Dừng, đỗ, đón, trả khách không đúng nơi quy định, điều khiển phương tiện vào làn khẩn cấp, không nhường đường cho xe xin vượt khi có đủ điều kiện an toàn… để làm căn cứ xử lý vi phạm.

Đây là động thái tích cực của Cục CSGT nhằm chấn chỉnh tình hình trật tự an toàn giao thông tại các tuyến cao tốc nói chung và đường Vành đai 3 nói riêng. Theo ghi nhận, những lỗi vi phạm thường gặp trên tuyến đường vành đai 3 trên cao bao gồm: Điều khiển xe chạy ở làn dừng xe khẩn cấp; không tuân thủ quy định về khoảng cách an toàn đối với xe chạy liền trước; đi ngược chiều trên đường cao tốc, lùi xe trên đường cao tốc…

Mới đây, một hình ảnh “hiếm thấy” và rất nguy hiểm đã được người dân ghi lại là cảnh một đoàn xe gồm hơn 10 chiếc đồng loạt lùi xe trên đường Vành đai 3 trên cao trong sự "ngỡ ngàng" của các phương tiện đi cùng chiều.

Theo Luật sư Nguyễn Ngọc Hùng, Trưởng Văn phòng Luật sư Kết Nối (Đoàn Luật sư TP Hà Nội), các lỗi vi phạm và mức xử phạt vi phạm trên đường cao tốc đã được quy định rất rõ tại Điều 5 Nghị định số 100/2019/NĐ-CP về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ và đường sắt.

Cụ thể, hành vi đi vào làn khẩn cấp trên đường cao tốc sẽ bị phạt tiền từ 4 - 6 triệu đồng đối với ôtô, tước Giấy phép lái xe từ 1 - 3 tháng. Phạt tiền từ 6 - 8 triệu đồng, tước GPLX từ 2 - 4 tháng đối với hành vi dừng, đỗ xe trên đường cao tốc không đúng nơi quy định, quay đầu xe trên đường cao tốc. Phạt tiền từ 16 - 18 triệu đồng, tước GPLX từ 5 - 7 tháng đối với hành vi đi ngược chiều, lùi xe trên đường cao tốc.

Một số lỗi vi phạm trên đường cao tốc và mức xử phạt
Một số lỗi vi phạm trên đường cao tốc và mức xử phạt

“Người dân khi tham gia giao thông có trách nhiệm đảm bảo, tuân thủ các quy định về biển báo, cảnh báo giao thông, tuân thủ tốc độ, làn đường, chỉ dẫn và hướng dẫn của cảnh sát giao thông. Điều này là hết sức cần thiết để đảm bảo tính mạng, sức khỏe, tài sản của người tham gia giao thông và đảm bảo các phương tiện được lưu thông bình thường. Qua nhiều vụ tai nạn thương tâm, có thể nhận thấy, nếu mỗi người đi đường tuân thủ nghiêm quy định pháp luật, nêu cao ý thức tự giác thì hậu quả đáng tiếc đã không xảy ra”, Luật sư Hùng cho biết thêm.

Theo số liệu của Cục CSGT, trong 8 tháng năm 2022, lực lượng chức năng đã xử phạt gần 1.100 trường hợp lái xe vào làn khẩn cấp trên các tuyến cao tốc, đường vành đai. Trong đó, có 367 xe khách, 194 xe tải, 603 ô tô con và 33 xe container vi phạm.

Tại Hà Nội, mật độ lưu thông phương tiện trên Vành đai 3 được đánh giá cao gấp khoảng 2,5 lần so với lưu lượng tiêu chuẩn. Đây là nguyên nhân khiến tuyến đường này thường xuyên xảy ra ùn tắc và tai nạn giao thông.

Cục CSGT cũng nhận định, song song với việc ra quân tuần tra, kiểm soát lưu động trên tuyến đường này, lực lượng chức năng cũng tăng cường xử lý vi phạm qua hệ thống camera “phạt nguội” trên tuyến.

Mặt khác, do đặc thù là tuyến đường cao tốc đô thị gồm nhiều loại phương tiện cùng lưu thông như xe con, xe tải, xe khách nên Hà Nội cần thực hiện phân luồng từ xa, quy định hạn chế một số loại phương tiện theo khung giờ để giảm tải ùn tắc.

Về lâu dài, Hà Nội cần đầu tư, hoàn thiện hệ thống đường vành đai, nhất là Vành đai 4, khu vực quận Hà Đông và các huyện vùng ngoại thành để giảm tải áp lực cho Vành đai 3.

Cục CSGT cũng đưa ra khuyến cáo với người tham giao thông trên tuyến đường Vành đai 3 cần phát huy tinh thần nâng cao văn hóa giao thông, nhường nhịn nhau khi đến các điểm giao cắt và tuân thủ theo chỉ huy điều khiển giao thông của lực lượng cảnh sát giao thông để tránh xung đột gây ùn tắc.

Tin mới

Cách mạng xe điện của Trung Quốc đe doạ tương lai những gã khổng lồ xe hơi Nhật

Cách mạng xe điện của Trung Quốc đe doạ tương lai những gã khổng lồ xe hơi Nhật

Trong thế giới ô tô chạy xăng, các nhà sản xuất ô tô của Nhật Bản là "vua". Toyota giữ danh hiệu hãng xe hơi số 1 thế giới suốt 3 năm qua, trong khi Honda và Nissan vẫn bán chạy toàn cầu. Nhưng khi quá trình chuyển đổi sang xe điện tăng tốc, những gã khổng lồ xe hơi Nhật Bản đang phải đối mặt với sự cạnh tranh gay gắt hơn từ những công ty mới nổi về xe điện như Tesla và BYD. Không nơi nào mối đe dọa rõ ràng hơn ở Trung Quốc, thị trường ô tô lớn nhất thế giới và là nơi mà cứ 4 ô tô bán ra năm ngoái thì có 1 ô tô chạy bằng điện. Doanh số bán xe điện được dự báo sẽ tăng lên 9 triệu vào năm 2023, đạt mức thâm nhập thị trường là 35%.
Quy định mới về đăng kiểm có hiệu lực: Hàng triệu người sẽ được hưởng lợi như thế nào?

Quy định mới về đăng kiểm có hiệu lực: Hàng triệu người sẽ được hưởng lợi như thế nào?

Từ 0h ngày 22/3/2023, Bộ Giao thông Vận tải đã chính thức ban hành Thông tư sửa đổi, bổ sung Thông tư 16/2021/TT-BGTVT quy định về kiểm định an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường phương tiện giao thông cơ giới đường bộ. Theo đó, chính thức miễn đăng kiểm lần đầu với ô tô mới và giãn chu kỳ kiểm định một số loại xe cơ giới. Theo tính toán Cục Đăng kiểm Việt Nam, số xe được giãn chu kỳ kiểm định khoảng 3.073.629 xe.
Giảm thuế, phí cho ô tô: Không thể “cào bằng chủ nghĩa”

Giảm thuế, phí cho ô tô: Không thể “cào bằng chủ nghĩa”

Không phải ngẫu nhiên mà hai lần trước đó, xe sản xuất, lắp ráp trong nước được giảm phí trước bạ, còn xe nhập khẩu nguyên chiếc thì không. Điều này phụ thuộc nhiều vào chính sách nhất quán của Chính phủ về phát triển ngành công nghiệp ô tô Việt Nam đến năm 2025, tầm nhìn đến năm 2035.
Tesla thay đổi chiến lược sản xuất pin xe điện, các đối thủ lại quay cuồng

Tesla thay đổi chiến lược sản xuất pin xe điện, các đối thủ lại quay cuồng

Hãng xe điện của Mỹ vừa tuyên bố tham vọng loại bỏ đất hiếm khỏi các mẫu xe tương lai của Tesla Inc. Thông tin này đang khiến các nhà sản xuất trong lĩnh vực xe điện lại phải bối rối tìm cách để chạy theo, nhưng nó cũng sẽ thúc đẩy nỗ lực toàn cầu nhằm cung cấp các giải pháp thay thế cho động cơ ô tô điện hiện đang dựa vào vật liệu này.