Khó sang tên, đổi chủ xe ngoại giao quá hạn

An Nhi
Hàng loạt xe biển ngoại giao quá hạn đang rơi vào tình trạng khó thực hiện chuyển nhượng do vấp phải khó khăn về thủ tục
Đáng chú ý là việc khó xác định thời điểm mà nhân viên ngoại giao được 
hưởng ưu đãi tự ý chuyển nhượng cho cá nhân người Việt Nam mà không 
thông báo, kê khai và nộp thuế. Điều này cũng dẫn đến một khó khăn lớn 
khác là khó xác định giá tính thuế đối với chiếc xe - Ảnh minh họa.<br>
Đáng chú ý là việc khó xác định thời điểm mà nhân viên ngoại giao được hưởng ưu đãi tự ý chuyển nhượng cho cá nhân người Việt Nam mà không thông báo, kê khai và nộp thuế. Điều này cũng dẫn đến một khó khăn lớn khác là khó xác định giá tính thuế đối với chiếc xe - Ảnh minh họa.<br>
Hàng loạt ôtô, xe máy ngoại giao quá hạn đang rơi vào tình trạng khó thực hiện việc sang tên, đổi chủ do vấp phải những khó khăn về thủ tục, đăng ký và tính thuế.

Cục Hải quan thành phố Hà Nội cho biết, hiện đang có nhiều ôtô, xe máy của các nhân viên ngoại giao đã hết nhiệm kỳ công tác nhưng không (hoặc chưa) thực hiện các thủ tục gia hạn, thu hồi giấy đăng ký, biển số… theo quy định. Số xe này đã được tịch thu và đưa vào kế hoạch bán đấu giá, đơn cử tại tỉnh Phú Thọ đang có 11 xe.

Thời gian vừa qua, đã có nhiều cá nhân người Việt Nam hỏi thủ tục và đề nghị được nộp thuế để đi làm thủ tục sang tên, đổi chủ đối với những chiếc xe họ mua nhưng hiện đang đăng ký tên người nước ngoài.

Sau khi tra cứu các quy định pháp luật hiện hành, Cục Hải quan Hà Nội nhận thấy không ít những vướng mắc đối với công tác thực hiện chuyển nhượng xe ngoại giao quá hạn thuộc diện nêu trên.

Trong đó, đáng chú ý là việc khó xác định thời điểm mà nhân viên ngoại giao được hưởng ưu đãi tự ý chuyển nhượng cho cá nhân người Việt Nam mà không thông báo, kê khai và nộp thuế. Điều này cũng dẫn đến một khó khăn lớn khác là khó xác định giá tính thuế đối với chiếc xe.

“Nếu xác định thời điểm chuyển nhượng là thời điểm kết thúc nhiệm kỳ công tác thì số tiền thuế vào thời điểm đó lớn hơn nhiều so với giá trị xe hiện tại. Điều này không những gây vướng mắc cho cơ quan hải quan khi thực hiện cấp giấy phép chuyển nhượng và truy thu thuế mà còn làm cho người đang sử dụng xe khó khăn khi muốn thực hiện nộp thuế truy thu để làm thủ tục sang tên, đổi chủ”, Cục Hải quan Hà Nội nêu thực trạng.

Do đó, Cục Hải quan Hà Nội đề xuất giải pháp tạm thời cho phép truy thu thuế chuyển đổi mục đích sử dụng vào thời điểm hiện tại (thời điểm cấp giấy phép chuyển nhượng) trên cơ sở xác nhận và đề nghị của cơ quan quản lý đối với cá nhân được hưởng ưu đãi thuế hiện vẫn đang đứng tên chủ sở hữu xe.

Cũng theo Cục Hải quan Hà Nội, việc tạm thời xử lý như vậy trong khi chờ hướng dẫn cụ thể của Bộ Tài chính vừa đạt được kết quả thu thuế, vừa giúp cơ quan công an quản lý phương tiện và chủ phương tiện có điều kiện sang tên, đổi chủ theo các quy đinh tại Nghị định 71 của Chính phủ.

Cũng liên quan đến thực trạng trên, mới đây Cục Cảnh sát Giao thông Đường bộ - Đường sắt (Bộ Công an), cho biết đang có ít nhất hơn 500 xe ngoại giao đã quá hạn đăng ký mà không làm thủ tục nộp lại giấy đăng ký, biển số.

Vì vậy, cơ quan này đã có công văn đề nghị Cục Lễ tân Nhà nước (Bộ Ngoại giao) thông báo đến các cơ quan ngoại giao về thực trạng và hình thức xử lý đối với những nhân viên ngoại giao và xe của nhân viên ngoại giao vi phạm các quy định pháp luật Việt Nam.

Tin mới

Tín chỉ carbon: “Miếng bánh” ít người biết của Tesla

Tín chỉ carbon: “Miếng bánh” ít người biết của Tesla

Tín chỉ carbon không tác động trực tiếp đến người mua ô tô, nhưng chúng là tài sản rất quan trọng mà các công ty ô tô cần cân nhắc và chúng sẽ định hình tương lai của ngành. Trong khi nhiều hãng xe khác đang loay hoay tìm hướng đi trong cuộc đua điện khí hoá thì Tesla của Elon Musk đã tạo ra khoản tiền đáng kể 1,79 tỷ USD từ việc bán tín dụng carbon năm 2023, nâng tổng thu nhập từ các khoản tín dụng từ tín chỉ carbon kể từ năm 2009 lên gần 9 tỷ USD.
Xe hybrid "âm thầm” chinh phục khách hàng Việt

Xe hybrid "âm thầm” chinh phục khách hàng Việt

Xe “thuần” điện có thể là chân lý của tiến trình điện khí hóa, nhưng sẽ phải mất nhiều năm nữa để dòng xe này thực sự phổ biến tại Việt Nam. Trong khi đó, xe Hybrid lại đang từng bước vững chắc tiếp cận và chinh phục người dùng bằng khả năng tiết kiệm nhiên liệu và giảm phát thải ngay lập tức của mình.
Bán hàng trực tuyến: Xu hướng mới của các hãng xe tại Việt Nam

Bán hàng trực tuyến: Xu hướng mới của các hãng xe tại Việt Nam

Sự trỗi dậy của thị trường ô tô trực tuyến không chỉ thay đổi cách chúng ta mua và bán ô tô, nó đang định nghĩa lại cơ cấu của một ngành công nghiệp lâu đời. Từ sự tiện lợi của việc mua sắm tại nhà cho đến sự ra đời của dịch vụ đăng ký ô tô, thế giới kỹ thuật số đang thúc đẩy một cuộc cách mạng trên các con đường kinh doanh trong ngành ô tô.
Châu Âu sẽ tiêu thụ ít hơn gần 9 triệu xe điện vào năm 2030

Châu Âu sẽ tiêu thụ ít hơn gần 9 triệu xe điện vào năm 2030

Theo ngân hàng đầu tư UBS, người châu Âu sẽ mua ít hơn gần 9 triệu xe điện trong khoảng thời gian từ 2024 đến 2030 so với dự kiến, do giá cao, phạm vi hoạt động không đủ và việc sạc pin cồng kềnh đã cản trở người mua tiềm năng.