Microsoft “bắt tay” đối thủ Trung Quốc trong cuộc đua xe tự lái

Kim Tuyến
Đây là động thái đầu tiên của hãng công nghệ khổng lồ Mỹ trong cuộc đua phát triển xe tự lái
Microsoft sẽ trở thành một trong 50 đối tác của hãng công nghệ Trung Quốc Baidu để phát triển hệ điều hành xe hơi Apollo - Ảnh: Baidu.<br>
Microsoft sẽ trở thành một trong 50 đối tác của hãng công nghệ Trung Quốc Baidu để phát triển hệ điều hành xe hơi Apollo - Ảnh: Baidu.<br>

Microsoft cho biết đang mở rộng hợp tác với đối thủ Baidu của Trung Quốc để phát triển hệ điều hành cho xe tự lái, trang Business Insider cho biết.

Từ lâu, Microsoft đã hợp tác với các hãng sản xuất xe để xây dựng phần mềm cho xe kết nối Internet, nhưng đây là động thái đầu tiên của hãng công nghệ khổng lồ Mỹ trong cuộc đua phát triển xe tự lái.

Việc bắt tay với một đối thủ cho thấy Microsoft đang tìm mọi cách để nhập cuộc đua phát triển xe tự lái. Dù không tự phát triển xe tự lái của riêng mình, Microsoft lại là “ông lớn” trong mảng trí tuệ nhân tạo.

“Chúng tôi sẽ không phát triển hoàn toàn một chiếc xe tự lái”, Phó chủ tịch tập đoàn Microsoft, ông Kevin Dallas cho biết.

Thay vào đó, Microsoft sẽ tiếp tục tập trung phát triển công nghệ cho các hãng xe từ phân tích dữ liệu cho tới trợ lý ảo trên xe…

Microsoft sẽ hợp tác với Baidu để cải tiến hệ điều hành mã nguồn mở có tên Apollo dành cho xe tự lái, giúp hệ điều này này dễ dùng hơn và sẵn sàng cho các hãng sản xuất xe.

Hệ điều hành Apollo cho xe hơi có mô hình hoạt động tương tự hệ điều hành Android của Google đối với điện thoại thông minh, nhưng cần phải cải tiến nhiều nữa để tăng khả năng xử lý dữ liệu. Dù có đủ tiềm lực tại Trung Quốc, nhưng sự hiện diện ở nước ngoài của Baidu lại hạn chế, nên khả năng mở rộng thị trường của Apollo tương đối khó khăn.

Nếu muốn đánh bại các đối thủ lớn như Uber và Waymo, hệ điều hành Apollo cần phải mạnh hơn nữa và đó là lý do Baidu “bắt tay” với Microsoft, Ya-Quin Zhang, Chủ tịch Baidu cho biết.

Dịch vụ điện toán đám mây Azure của Microsoft vượt trội về khả năng tính toán khối lượng dữ liệu đồ sộ, cộng thêm thị phần rộng lớn vượt cả sản phẩm của Google và Amazon. Bằng cách sử dụng Azure, Baidu và các đối tác có thể mang Apollo đến người dùng trên toàn thế giới.

Trước Microsoft, hãng công nghệ Trung Quốc cũng hợp tác với nhiều công ty trong dự án Apollo gồm Nvidia, Ford, Intel, và Microsoft, cùng một số khác.

Đầu tháng 7, Baidu cho biết đã có hơn 50 đối tác tham gia phát triển và cải tiến nền tảng Apollo, bao gồm các hãng xe hàng đầu Trung Quốc như Chery Auto, Great Wall Motors và Changan Automobile. Một số đối tác đáng chú ý khác gồm Grab, nhà cung cấp dịch vụ bản đồ và định vị toàn cầu TomTom, nhà cung cấp linh kiện Bosch và Continental cũng như Ford và Intel.

Cuộc đua phát triển xe tự lái đang ngày càng “nóng” hơn bao giờ hết với sự tham gia của cả các hãng sản xuất xe truyền thống và nhiều gã công nghệ khổng lồ. Theo báo cáo của công ty tư vấn McKinsey & Company năm ngoái, khoảng 15% xe mới được bán trong năm 2030 có thể là xe tự lái.

Tin mới

Fed nâng lãi suất ảnh hưởng đến thị trường ô tô như thế nào?

Fed nâng lãi suất ảnh hưởng đến thị trường ô tô như thế nào?

Cục Dự trữ liên bang Mỹ (Fed) ngày 22/3 đã chính thức thông báo nâng lãi suất tham chiếu thêm 25 điểm cơ bản (0,25%). Lãi suất tham chiếu tại Mỹ hiện vào khoảng 4,75-5%, đây là mức cao nhất kể từ tháng 9/2007. Quyết định mới nhất của Fed sẽ có tác động rất lớn tới lãi suất cho vay và tiết kiệm với người tiêu dùng như vay mua nhà, dùng thẻ tín dụng, đặc biệt vay mua xe ô tô tại thị trường lớn thứ 2 thế giới.
Cách mạng xe điện của Trung Quốc đe doạ tương lai những gã khổng lồ xe hơi Nhật

Cách mạng xe điện của Trung Quốc đe doạ tương lai những gã khổng lồ xe hơi Nhật

Trong thế giới ô tô chạy xăng, các nhà sản xuất ô tô của Nhật Bản là "vua". Toyota giữ danh hiệu hãng xe hơi số 1 thế giới suốt 3 năm qua, trong khi Honda và Nissan vẫn bán chạy toàn cầu. Nhưng khi quá trình chuyển đổi sang xe điện tăng tốc, những gã khổng lồ xe hơi Nhật Bản đang phải đối mặt với sự cạnh tranh gay gắt hơn từ những công ty mới nổi về xe điện như Tesla và BYD. Không nơi nào mối đe dọa rõ ràng hơn ở Trung Quốc, thị trường ô tô lớn nhất thế giới và là nơi mà cứ 4 ô tô bán ra năm ngoái thì có 1 ô tô chạy bằng điện. Doanh số bán xe điện được dự báo sẽ tăng lên 9 triệu vào năm 2023, đạt mức thâm nhập thị trường là 35%.
Quy định mới về đăng kiểm có hiệu lực: Hàng triệu người sẽ được hưởng lợi như thế nào?

Quy định mới về đăng kiểm có hiệu lực: Hàng triệu người sẽ được hưởng lợi như thế nào?

Từ 0h ngày 22/3/2023, Bộ Giao thông Vận tải đã chính thức ban hành Thông tư sửa đổi, bổ sung Thông tư 16/2021/TT-BGTVT quy định về kiểm định an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường phương tiện giao thông cơ giới đường bộ. Theo đó, chính thức miễn đăng kiểm lần đầu với ô tô mới và giãn chu kỳ kiểm định một số loại xe cơ giới. Theo tính toán Cục Đăng kiểm Việt Nam, số xe được giãn chu kỳ kiểm định khoảng 3.073.629 xe.
Giảm thuế, phí cho ô tô: Không thể “cào bằng chủ nghĩa”

Giảm thuế, phí cho ô tô: Không thể “cào bằng chủ nghĩa”

Không phải ngẫu nhiên mà hai lần trước đó, xe sản xuất, lắp ráp trong nước được giảm phí trước bạ, còn xe nhập khẩu nguyên chiếc thì không. Điều này phụ thuộc nhiều vào chính sách nhất quán của Chính phủ về phát triển ngành công nghiệp ô tô Việt Nam đến năm 2025, tầm nhìn đến năm 2035.