Piaggio tăng gấp đôi công suất tại Việt Nam

An Nhi
Ngày 6/4, Tập đoàn Piaggio đã chính thức làm lễ động thổ dự án mở rộng nhà máy sản xuất xe máy tại Việt Nam
Lễ động thổ dự án mở rộng nhà máy Piaggio Việt Nam - Ảnh: Hoàng Trần.
Lễ động thổ dự án mở rộng nhà máy Piaggio Việt Nam - Ảnh: Hoàng Trần.
Ngày 6/4, Tập đoàn Piaggio (Italia) đã chính thức làm lễ động thổ dự án mở rộng nhà máy sản xuất xe máy tại Việt Nam.

Theo đó, khi đi vào hoạt động dự kiến từ năm 2012, công suất sản xuất xe máy của Piaggio tại Việt Nam sẽ tăng lên 300.000 xe/năm, cao gấp đôi so với hiện nay là 150.000 xe/năm.

Điểm đáng lưu ý là cũng tại nhà máy mở rộng đặt tại Vĩnh Phúc, Piaggio Việt Nam sẽ tiến hành sản xuất thế hệ động cơ mới với công suất khoảng 250.000 chiếc/năm. Dự kiến, thế hệ động cơ này sẽ chính thức được lắp đặt vào các dòng xe mới của Piaggio kể từ năm 2012.

Đại diện Piaggio cho biết, thế hệ động cơ mới sẽ giúp những chiếc xe đáp ứng cùng lúc 3 tiêu chí quan trọng là tiết kiệm nhiên liệu, giảm lượng khí phát thải và giảm chi phí sản xuất. Đây chính là một tin vui thực sự trong điều kiện giá dầu liên tiếp leo thang và dần đưa mức giá của dòng xe thời trang hạng sang tiếp cận đến nhiều đối tượng khách hàng hơn.

Chủ tịch Tập đoàn Piaggio, ông Roberto Colaninno, cho biết việc mở rộng nhà máy tại Việt Nam là một trong những bước đi đặc biệt quan trọng trong kế hoạch phát triển của tập đoàn tại khu vực châu Á - Thái Bình Dương và thế giới.

Trên thực tế, việc mở rộng nhà máy tại Vĩnh Phúc cũng mới chỉ là bước đi đầu tiên trong kế hoạch nâng Piaggio Việt Nam thành đại bản doanh của Piaggio châu Á - Thái Bình Dương đã được ông Roberto Colaninno thông báo với VnEconomy từ hồi cuối năm 2010. Tại khu vực châu Á - Thái Bình Dương, nhà máy của Piaggio Việt Nam là một trong 3 nhà máy lớn nhất bên cạnh Piaggio Trung Quốc và Ấn Độ. Có một điểm khác biệt là nhà máy tại Ấn Độ chỉ sản xuất các dòng xe 3 bánh.

Ông Costantino Sambuy, Tổng giám đốc Piaggio Việt Nam, cho biết sau 22 tháng kể từ khi tung ra thị trường dòng sản phẩm đầu tiên, lượng xe Piaggio tiêu thụ tại Việt Nam đã đạt khoảng 87.000 chiếc. Cũng trong khoảng thời gian này, các dòng xe sản xuất tại Việt Nam đã được xuất khẩu sang 5 thị trường trong khu vực như Thái Lan, Malaysia, Đài Loan hay Hàn Quốc…

Với việc đưa nhà máy mở rộng vào hoạt động, Piaggio Việt Nam cam kết  kể từ năm 2014 tung ra thị trường trung bình mỗi năm 2 mẫu xe. Các sản phẩm này không chỉ được tiêu thụ tại thị trường Việt Nam mà quan trọng hơn, là xuất khẩu sang các thị trường khu vực.

Cũng năm trong chiến lược phát triển Piaggio Việt Nam thành đại bản doanh khu vực, tập đoàn Piaggio cho biết sẽ tiếp tục phát triển trung tâm nghiên cứu phát triển mới nhằm bổ sung cho trung tâm tại Italia. Mục đích của trung tâm là phát triển các mẫu xe mới đáp ứng nhu cầu của người tiêu dùng châu Á. Qua đó, Piaggio một lần nữa khẳng định vai trò quan trọng của Việt Nam trong chiến lược toàn cầu của mình.

Tin mới

Nissan Almera tung ưu đãi lớn, cơ hội hiếm có để sở hữu xe với giá tốt

Nissan Almera tung ưu đãi lớn, cơ hội hiếm có để sở hữu xe với giá tốt

Trong khi nhiều khách hàng đang chờ đợi chính sách giảm lệ phí trước bạ dành cho xe sản xuất, lắp ráp trong nước chính thức có hiệu lực thì một số hãng xe nhập khẩu đã nhanh chóng tung ra chương trình ưu đãi hấp dẫn hơn để kích cầu. Trong đó, Nissan Almera đang là mẫu xe được giảm đến 70 triệu đồng, đạt đến mức ưu đãi “hiếm có” kể từ khi được ra mắt tại thị trường Việt Nam.
Những mẫu ô tô nào có cơ hội được giảm trước bạ 50% tại thị trường Việt?

Những mẫu ô tô nào có cơ hội được giảm trước bạ 50% tại thị trường Việt?

Chính phủ vừa có văn bản chấp thuận gửi Bộ Tài chính về đề xuất giảm 50% phí trước bạ đối với ô tô sản xuất trong nước được xem là giải pháp cần thiết để vực dậy thị trường ô tô trong nước đang có dấu hiệu lao dốc và ảm đạm thời gian qua. Với chính sách này, sẽ có nhiều mẫu xe được lắp ráp trong nước được hưởng ưu đãi thời gian tới.
Tại sao Michelin chuyên sản xuất lốp lại nổi tiếng trong việc xếp hạng các nhà hàng?

Tại sao Michelin chuyên sản xuất lốp lại nổi tiếng trong việc xếp hạng các nhà hàng?

Trên khắp thế giới, thật vinh dự và thường là một thách thức khi có được một bàn tại một nhà hàng đạt được sao Michelin, một biểu tượng lâu đời của ngành ẩm thực. Nhưng hệ thống xếp hạng ưu tú cho việc ăn uống có liên quan gì đến Michelin, công ty sản xuất lốp xe nổi tiếng? Có vẻ như mọi chuyện chẳng liên quan gì tới nhau, nhưng thực tế thì Michelin đã làm được điều đặc biệt trong việc marketing thương hiệu của mình.