Sẽ giữ nguyên “tinh thần” Thông tư 20?

Đức Thọ
Bộ Công Thương đề xuất tiếp tục duy trì “tinh thần” Thông tư 20 nhằm hạn chế nhập khẩu ôtô và đảm bảo quyền lợi người tiêu dùng
Đáng lưu ý là “tinh thần” Thông tư 20 nhiều khả năng sẽ được thể hiện ở 
một số quy định khác, trong đó “hàng rào” nhằm bảo vệ quyền lợi người 
tiêu dùng được dựng lên ở Bộ Giao thông Vận tải, cụ thể là ở khâu đăng 
ký lưu hành.
Đáng lưu ý là “tinh thần” Thông tư 20 nhiều khả năng sẽ được thể hiện ở một số quy định khác, trong đó “hàng rào” nhằm bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng được dựng lên ở Bộ Giao thông Vận tải, cụ thể là ở khâu đăng ký lưu hành.
Bộ Công Thương vừa chính thức báo cáo Thủ tướng về các nội dung liên quan đến Thông tư 20 áp dụng đối với mặt hàng ôtô nhập khẩu nguyên chiếc dưới 10 chỗ ngồi.

Theo đó, cơ quan này đề xuất Chính phủ tiếp tục duy trì “tinh thần” của Thông tư 20 nhằm mục đích hạn chế ôtô nguyên chiếc nhập khẩu vào Việt Nam, đồng thời đảm bảo quyền lợi khách hàng, nhất là ở các dịch vụ sau bán hàng.

Bộ Công Thương cho rằng, mặc dù Thông tư 20 không trái luật song trên thực tế, các giải pháp mà văn bản này điều chỉnh vẫn chưa phải là toàn diện và triệt để trong mục tiêu bảo về quyền lợi người tiêu dùng, đảm bảo an toàn giao thông và công bằng cho hoạt động cạnh tranh của doanh nghiệp.

Vì vậy, Bộ Công Thương kiến nghị Chính phủ giao Bộ Giao thông Vận tải chủ trì, phối hợp với Bộ Công Thương cùng các bộ, ngành liên quan khác sớm ban hành các văn bản quy phạm pháp luật tương đương với Thông tư 20. Trong đó, các nội dung quy định làm sao phải đảm bảo các loại ôtô được bảo hành, bảo dưỡng hoặc sửa chữa theo đúng thông lệ quốc tế và đáp ứng các tiêu chuẩn về an toàn của Việt Nam.

Một điểm khác ở kiến nghị của Bộ Công Thương là trong khi Thông tư 20 chỉ áp dụng đối với mặt hàng ôtô nhập khẩu dưới 10 chỗ ngồi thì ở các quy định mới, nếu được Chính phủ chấp thuận và giao thực hiện như đề xuất, sẽ áp dụng chung đối với tất cả các loại phương tiện giao thông đường bộ, gồm cả xe sản xuất, lắp ráp trong nước lần xe nhập khẩu nguyên chiếc.

Bên cạnh đó, Bộ Công Thương cũng kiến nghị Chính phủ không rút ngành, nghề “kinh doanh dịch vụ bảo hành, bảo dưỡng xe ôtô” ra khỏi danh mục ngành, nghề đầu tư kinh doanh có điều kiện của Luật Đầu tư 2014.

Như vậy, Bộ Công Thương vẫn muốn duy trì quan điểm và “tinh thần” của Thông tư 20. Tuy nhiên, đáng lưu ý là “tinh thần” Thông tư 20 nhiều khả năng sẽ được thể hiện ở một số quy định khác, trong đó “hàng rào” nhằm bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng được dựng lên ở Bộ Giao thông Vận tải, cụ thể là ở khâu đăng ký lưu hành.

Liên quan đến một quy định quan trọng tại Thông tư 20 trước đây là giấy ủy quyền của chính hãng sản xuất, một trong những thủ tục bắt buộc để doanh nghiệp được nhập khẩu ôtô nguyên chiếc, có nguồn tin tiết lộ với báo chí cho rằng, rất có thể điều kiện “giấy ủy quyền của nhà sản xuất chính hãng" trong Thông tư 20 sẽ được thay thế bởi “giấy xác nhận của chính hãng sản xuất” như là điều kiện để nhập khẩu ôtô dưới 10 chỗ ngồi”.

Đến thời điểm này, Thông tư 20 của Bộ Công Thương dù trên thực tế đã không còn hiệu lực song vẫn tiếp tục nhận được những quan điểm trái chiều. Trong khi Bộ Công Thương, khối doanh nghiệp sản xuất ôtô trong nước và nhà nhập khẩu chính hãng tiếp tục muốn duy trì “tinh thần” của Thông tư 20 thì một số cơ quan khác như Bộ Kế hoạch và Đầu tư, Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam lại muốn bãi bỏ các quy định tại Thông tư 20.

Tin mới

Doanh số sụt giảm, Ford và GM chạy đua trong cuộc chiến giảm giá ở Trung Quốc

Doanh số sụt giảm, Ford và GM chạy đua trong cuộc chiến giảm giá ở Trung Quốc

Cuộc chiến giảm giá tại xe hơi tại Trung Quốc đang ngày càng nóng bỏng khi những cái tên mới liên tục giảm giá. Mới đây, Ford Motor Co., BMW Group BMW và Volkswagen AG đang giảm giá sâu và khuyến mãi cho xe điện sau khi Trung Quốc loại bỏ dần các khoản trợ cấp trên toàn quốc cho xe điện. Những người khác bao gồm General Motors Co. và nhà sản xuất Citroën cũng đang giảm giá cho những chiếc xe chạy bằng xăng.
Ô tô tự lái: Công nghệ của tương lai có thực sự đáng tin tưởng?

Ô tô tự lái: Công nghệ của tương lai có thực sự đáng tin tưởng?

Trong khi ngành công nghiệp ô tô thế giới đang chạy đua phát triển xe điện và công nghệ xe tự lái, Missy Cummings, giáo sư kỹ thuật và khoa học máy tính, người đang làm việc tại cơ quan an toàn ô tô liên bang tại Mỹ ,nói rằng các tài xế dường như đã đặt quá nhiều niềm tin vào các hệ thống như Autopilot của Tesla và các cơ quan quản lý cần phải hạn chế sử dụng chúng.
#AutoNews Weekly: Nhà đầu tư Tesla “dậy sóng” trước khả năng Elon Musk “thâu tóm” SVB

#AutoNews Weekly: Nhà đầu tư Tesla “dậy sóng” trước khả năng Elon Musk “thâu tóm” SVB

Những thông tin không mấy khả quan về thị trường ô tô Việt Nam những tháng đầu năm 2023, một số hãng xe tìm ra hướng đi mới để tối đa hóa lợi nhuận khi lượng xe tồn kho còn nhiều, những thông tin trái ngược giữa giá xăng dầu trong nước và quốc tế và đặc biệt, liên quan đến sự việc khủng hoảng tài chính tại ngân hàng Thung lũng Silicon (SVB), CEO Tesla, Elon Musk vừa “úp mở” khả năng sẽ “giải cứu” ngân hàng này là những thông tin nổi bật trong chương trình AutoNews Weekly tuần này.
Sản xuất ô tô điện: Bài toán khó với Foxconn

Sản xuất ô tô điện: Bài toán khó với Foxconn

Trong thập kỷ qua, Foxconn Technology Group đã tuân theo các kế hoạch ngày càng phức tạp của Apple Inc. để biến silicon, thủy tinh, nhựa, đồng và các vật liệu khác thành hàng trăm triệu chiếc iPhone trên khắp thế giới. Apple chỉ là một trong số hàng chục khách hàng hạng A của công ty Đài Loan này. Google, Microsoft, Sony và nhiều hãng khác cũng đã thuê họ để sản xuất điện thoại, máy tính, máy tính bảng, bảng điều khiển trò chơi, máy chủ, v.v… Vì vậy, không quá khó để nghĩ rằng Foxconn có thể làm điều tương tự đối với ô tô. Tuy nhiên, cho đến nay, sản xuất ô tô điện đang trở thành một công việc khó khăn hơn tưởng tượng đối với Foxconn.