Sẽ ngập tràn xe sang tại “sân chơi” ôtô lớn nhất Việt Nam

An Nhi
Dự kiến, kỳ triển lãm ôtô lớn nhất Việt Nam từ trước tới nay sẽ chính thức diễn ra từ 23/10 đến 27/10/2013 tại Tp.HCM
Ban tổ chức kỳ vọng kỳ triển lãm năm nay sẽ thu hút khoảng 200.000 lượt người tham quan.
Ban tổ chức kỳ vọng kỳ triển lãm năm nay sẽ thu hút khoảng 200.000 lượt người tham quan.
Dự kiến, kỳ triển lãm ôtô lớn nhất Việt Nam từ trước tới, Vietnam Motor Show 2013, sẽ chính thức diễn ra từ 23/10 đến 27/10/2013 tại Trung tâm Hội nghị và Triển lãm Sài Gòn, Tp.HCM.

Có đến 15 thương hiệu ôtô góp mặt tại kỳ triển lãm này. Trong đó gồm 8 thành viên Hiệp hội các Nhà sản xuất ôtô Việt Nam (VAMA) cùng 7 nhà nhập khẩu và phân phối chính hãng.

Từng vắng bóng tại một vài kỳ trước, những hãng xe lớn thuộc VAMA như Ford, GM hay Mitsubishi cũng đã trở lại Vietnam Motor Show 2013.

Đây cũng là kỳ thứ hai mà Vietnam Motor Show trở thành sân chơi chung cho cả các nhà nhập khẩu chính thức. Đáng chú ý, ngay tại kỳ triển lãm này, số lượng thương hiệu xe hơi nhập khẩu cũng đã tăng lên và hầu hết là các thương hiệu hạng sang.

Theo thông cáo phát đi từ ban tổ chức, hai thương hiệu mới toanh sẽ xuất hiện tại Vietnam Motor Show 2013 là Lexus và Infiniti, đều đến từ Nhật Bản.

Infiniti là cái tên ít nhiều tạo bất ngờ bởi trước đó, thương hiệu hạng sang thuộc tập đoàn Nissan khá im ắng. Từ góc độ khác, thương hiệu này vẫn còn rất lạ lẫm đối với nhiều người tiêu dùng Việt Nam.

Ngược lại, thương hiệu hạng sang thuộc tập đoàn Toyota lại nhận được nhiều sự quan tâm. Tại thị trường Việt Nam, mặc dù chỉ được nhập khẩu qua kênh không chính hãng nhưng Lexus đã là cái tên được ưa chuộng. Vì vậy, thương hiệu này hứa hẹn sẽ góp phần tạo nên sự sôi động, cạnh tranh mạnh mẽ không chỉ trong khuôn khổ Vietnam Motor Show 2013 mà rộng hơn là trên thị trường, sau khi Toyota Việt Nam chính thức khai trương hệ thống phân phối chính hãng.

Với sự xuất hiện của Lexus và Infiniti, số lượng thương hiệu xe hơi hạng sang tại Vietnam Motor Show sẽ nâng lên con số 6.

Một điểm mới nữa ở Vietnam Motor Show 2013 là sân chơi dành cho các nhà cũng cấp phụ trợ cũng sẽ được mở ra với những cái tên khá đình đám như Michelin, Motul, Valvoline, NHC, JVC, LifePro, Robert Bosch, Hella, Pinaco…

Ban tổ chức kỳ vọng kỳ triển lãm năm nay sẽ thu hút khoảng 200.000 lượt người tham quan, từ con số 120.000 lượt khách của triển lãm năm 2012 diễn ra tại Hà Nội.

Tin mới

Các hãng xe chạy đua giảm giá khốc liệt những ngày cuối năm 2023

Các hãng xe chạy đua giảm giá khốc liệt những ngày cuối năm 2023

Chỉ còn ít ngày nữa là bước sang năm mới 2024 và chuẩn bị đến Tết Nguyên Đán Giáp Thìn 2024. Đây là thời điểm nhu cầu mua sắm của người dân được dự báo sẽ tăng cao. Tuy nhiên, thị trường ô tô trong nước bước sang tháng cuối cùng của năm 2023 hiện đang có những diễn biến khó đoán khi hàng loạt các hãng, đại lý tung ra rất nhiều khuyến mãi hấp dẫn.
“Cơn bão” xe điện giá rẻ Trung Quốc ảnh hưởng tới thế giới thế nào?

“Cơn bão” xe điện giá rẻ Trung Quốc ảnh hưởng tới thế giới thế nào?

Sự gia tăng của các loại xe điện rẻ tiền từ Trung Quốc đã làm tăng áp lực lên các nhà sản xuất ô tô truyền thống, những người đã chuyển sang tìm nhà cung cấp, từ nhà sản xuất vật liệu pin đến nhà sản xuất chip, để giảm chi phí và phát triển xe điện giá cả phải chăng nhanh hơn kế hoạch trước đây.