Thị trường ôtô trong nước hồi phục

Đức Thọ
Sau hai tháng sụt giảm liên tiếp, sản lượng bán hàng các loại ôtô sản xuất, lắp ráp trong nước tháng 9/2010 đã hồi phục trở lại
Với hai mẫu xe mới chuẩn bị ra mắt, Mercedes-Benz Việt Nam bắt đầu "hâm nóng" thị trường ôtô trong nước cuối năm.
Với hai mẫu xe mới chuẩn bị ra mắt, Mercedes-Benz Việt Nam bắt đầu "hâm nóng" thị trường ôtô trong nước cuối năm.
Sau hai tháng sụt giảm liên tiếp, sản lượng bán hàng các loại ôtô sản xuất, lắp ráp trong nước tháng 9/2010 đã hồi phục trở lại.

Theo báo cáo từ Hiệp hội các Nhà sản xuất ôtô Việt Nam (VAMA), tổng sản lượng bán hàng của 17 hãng xe thành viên đã đạt con số 9.141 chiếc, tăng nhẹ 470 chiếc so với tháng liền trước.

Trong đó, Toyota tiếp tục giữ ngôi đầu với 2.629 chiếc được bán ra; đứng thứ hai là Trường Hải với 2.190 chiếc. Các hãng xe còn lại đều đạt sản lượng bán hàng dưới mốc 1.000 chiếc.

So với cùng kỳ 2009, sản lượng bán hàng của các nhà sản xuất ôtô trong nước tháng 9/2010 đã sụt giảm mạnh đến 1.930 chiếc, tương đương 17%.

Cộng dồn 9 tháng đầu năm, lượng xe sản xuất, lắp ráp trong nước bán ra đạt 78.179 chiếc, giảm 2.195 chiếc (tương đương 3%) so với cùng kỳ.

Theo dõi tình hình thị trường ôtô trong nước từ đầu năm đến nay có thể thấy sự bất ổn về sản lượng. Cụ thể là từ tháng 3 đến tháng 7, sản lượng bán hàng các loại ôtô sản xuất, lắp ráp trong nước trồi sụt liên tục tạo nên một biểu đồ hình sin. Riêng tháng 7 và tháng 8 đã rơi vào sụt giảm mạnh.

Trên thực tế, các tháng giữa năm luôn là quãng thời gian thấp điểm của thị trường, do đó việc sản lượng bán hàng của các hãng ôtô sụt giảm là điều dễ hiểu.

Bên cạnh đó, những biến động trên thị trường tài chính, đặc biệt là giá vàng và tỷ giá ngoại tệ (chủ yếu là đồng USD và Euro) cũng đã có những ảnh hưởng không nhỏ đến thị trường ôtô mà cụ thể là vấn đề giá bán. Cũng chịu ảnh hưởng từ thị trường tài chính, khi thị trường ôtô nhập khẩu đang tăng trưởng mạnh thì những biến động về giá cũng tạo sức ép nhất định lên thị trường ôtô trong nước.

Một số ý kiến cho rằng, với sự hồi phục trong tháng 9 vừa qua, thị trường ôtô trong nước đã chính thức vượt qua giai đoạn thấp điểm. Theo quy luật, 3 tháng cuối năm thường là giai đoạn thị trường ôtô phát triển mạnh khi các hãng xe liên tục tung ra các sản phẩm mới, đồng thời đây cũng là giai đoạn trước Tết nguyên đán nên nhu cầu mua sắm của người dân tăng mạnh.

So sánh sản lượng bán hàng ôtô trong nước 3 tháng gần đây

 
Tháng 9/2010Tháng 8/2010Tháng 7/2010
Xe du lịch2.7542.7242.779
Xe đa dụng MPV, cross-over1.028814842
Xe việt dã SUV9509691.007
Xe minibus, bus589610628
Xe tải, pick-up, van và xe khác3.8203.5544.138
Tổng cộng9.1418.6719.439
Nguồn: VAMA

Tin mới

Ngành ô tô đang khai thác sức mạnh của AI như thế nào?

Ngành ô tô đang khai thác sức mạnh của AI như thế nào?

Trí tuệ nhân tạo hứa hẹn sẽ thay đổi thế giới kinh doanh theo những cách sâu sắc và ngành công nghiệp ô tô cũng không ngoại lệ. Các công ty đang áp dụng AI để đạt được lợi thế cạnh tranh, cho dù là về hiệu quả hoạt động, xử lý lượng lớn dữ liệu để đưa ra quyết định, tiếp thị, cải thiện dịch vụ khách hàng, đổi mới sản phẩm và dịch vụ và kiểm soát chất lượng.
Quy định mới đối với vấn đề khí thải xe ô tô từ ngày 16/12/2025

Quy định mới đối với vấn đề khí thải xe ô tô từ ngày 16/12/2025

Bộ Nông nghiệp và Môi trường vừa ban hành Thông tư 06/2025 về Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia khí thải xe ô tô tham gia giao thông đường bộ. Nội dung quy chuẩn này quy định giá trị giới hạn các thông số khí thải đối với xe ô tô tham gia giao thông đường bộ, bao gồm Cacbon Monoxit (CO), Hydrocacbon (HC) trong khí thải xe ô tô lắp động cơ cháy cưỡng bức và độ khói của khí thải xe ô tô lắp động cơ cháy do nén.
Vì sao Apple thất bại còn Xiaomi lại thành công với sản xuất ô tô?

Vì sao Apple thất bại còn Xiaomi lại thành công với sản xuất ô tô?

Lei Jun, người sáng lập và chủ tịch của Xiaomi Corp., công ty công nghệ duy nhất đến thời điểm hiện tại đã thành công trong việc đa dạng hóa sang sản xuất ô tô. Tuy nhiên, con đường tương tự đã từ chối Apple, gã khổng lồ ngành công nghệ của thế giới.
Thị trường “Detroit châu Á” vật lộn trước sự khủng hoảng của xe điện Trung Quốc

Thị trường “Detroit châu Á” vật lộn trước sự khủng hoảng của xe điện Trung Quốc

Cuộc cạnh tranh khốc liệt trong lĩnh vực xe điện của Trung Quốc đang lan sang thị trường lớn nhất của nước này tại châu Á là Thái Lan. Khi phải vật lộn để cạnh tranh với BYD, các kế hoạch sản xuất đầy tham vọng nội địa gặp rủi ro, các công ty nhỏ hơn tìm sang Thái Lan như giải pháp để tồn tại nhưng để lại hệ luỵ không nhỏ cho thị trường này.