Toyota kích cầu hai mẫu xe Vios và Corolla Altis

Biên Thùy
Mẫu xe sedan Vios và Corolla Altis tiếp tục được liên doanh ôtô Nhật Bản kích cầu sau đợt giảm giá có hiệu lực từ ngày 1/7
Tính đến hết tháng 6/2016, lượng xe Vios giao đến tay người tiêu dùng đạt trên 66.700 chiếc.
Tính đến hết tháng 6/2016, lượng xe Vios giao đến tay người tiêu dùng đạt trên 66.700 chiếc.
Mẫu xe sedan Vios và Corolla Altis tiếp tục được liên doanh ôtô Nhật Bản kích cầu sau đợt giảm giá có hiệu lực từ ngày 1/7.

Cụ thể, thay vì giảm trực tiếp vào giá bán lẻ, người tiêu dùng mua Vios và Corolla Altis trong khoảng thời gian từ nay đến hết ngày 15/9/2016 sẽ nhận gói bảo hiểm vật chất một năm trị giá 1,5% giá trị xe.

Trước đó, Toyota Việt Nam cũng đã áp dụng các mức giá bán lẻ mới cho Vios và Corolla Altis với mức giảm giá từ 27 triệu đồng đến 59 triệu đồng tùy từng phiên bản.

Tại thị trường Việt Nam, cả Vios và Corolla Altis đều là những mẫu xe bán chạy nhất của thương hiệu Toyota kể từ khi chính thức có mặt.

Theo thống kê, kể từ lần đầu tiên xuất hiện vào năm 1996 đến hết tháng 6/2016, tổng sản lượng bán hàng cộng dồn của mẫu sedan cỡ trung Corolla Altis đạt trên 57.700 chiếc.

Dù mãi đến tháng 8/2003 mới xuất hiện song mẫu sedan cỡ nhỏ Vios thậm chí còn đạt tổng sản lượng bán hàng vượt khá xa “đàn anh” Corolla Altis.

Cụ thể, tính đến hết tháng 6/2016, lượng xe Vios giao đến tay người tiêu dùng đạt trên 66.700 chiếc. Tính riêng trong 6 tháng đầu năm 2016, Vios cũng đã đạt mức sản lượng bán hàng 6.467 chiếc.

Tin mới

Fed nâng lãi suất ảnh hưởng đến thị trường ô tô như thế nào?

Fed nâng lãi suất ảnh hưởng đến thị trường ô tô như thế nào?

Cục Dự trữ liên bang Mỹ (Fed) ngày 22/3 đã chính thức thông báo nâng lãi suất tham chiếu thêm 25 điểm cơ bản (0,25%). Lãi suất tham chiếu tại Mỹ hiện vào khoảng 4,75-5%, đây là mức cao nhất kể từ tháng 9/2007. Quyết định mới nhất của Fed sẽ có tác động rất lớn tới lãi suất cho vay và tiết kiệm với người tiêu dùng như vay mua nhà, dùng thẻ tín dụng, đặc biệt vay mua xe ô tô tại thị trường lớn thứ 2 thế giới.
Cách mạng xe điện của Trung Quốc đe doạ tương lai những gã khổng lồ xe hơi Nhật

Cách mạng xe điện của Trung Quốc đe doạ tương lai những gã khổng lồ xe hơi Nhật

Trong thế giới ô tô chạy xăng, các nhà sản xuất ô tô của Nhật Bản là "vua". Toyota giữ danh hiệu hãng xe hơi số 1 thế giới suốt 3 năm qua, trong khi Honda và Nissan vẫn bán chạy toàn cầu. Nhưng khi quá trình chuyển đổi sang xe điện tăng tốc, những gã khổng lồ xe hơi Nhật Bản đang phải đối mặt với sự cạnh tranh gay gắt hơn từ những công ty mới nổi về xe điện như Tesla và BYD. Không nơi nào mối đe dọa rõ ràng hơn ở Trung Quốc, thị trường ô tô lớn nhất thế giới và là nơi mà cứ 4 ô tô bán ra năm ngoái thì có 1 ô tô chạy bằng điện. Doanh số bán xe điện được dự báo sẽ tăng lên 9 triệu vào năm 2023, đạt mức thâm nhập thị trường là 35%.
Quy định mới về đăng kiểm có hiệu lực: Hàng triệu người sẽ được hưởng lợi như thế nào?

Quy định mới về đăng kiểm có hiệu lực: Hàng triệu người sẽ được hưởng lợi như thế nào?

Từ 0h ngày 22/3/2023, Bộ Giao thông Vận tải đã chính thức ban hành Thông tư sửa đổi, bổ sung Thông tư 16/2021/TT-BGTVT quy định về kiểm định an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường phương tiện giao thông cơ giới đường bộ. Theo đó, chính thức miễn đăng kiểm lần đầu với ô tô mới và giãn chu kỳ kiểm định một số loại xe cơ giới. Theo tính toán Cục Đăng kiểm Việt Nam, số xe được giãn chu kỳ kiểm định khoảng 3.073.629 xe.
Giảm thuế, phí cho ô tô: Không thể “cào bằng chủ nghĩa”

Giảm thuế, phí cho ô tô: Không thể “cào bằng chủ nghĩa”

Không phải ngẫu nhiên mà hai lần trước đó, xe sản xuất, lắp ráp trong nước được giảm phí trước bạ, còn xe nhập khẩu nguyên chiếc thì không. Điều này phụ thuộc nhiều vào chính sách nhất quán của Chính phủ về phát triển ngành công nghiệp ô tô Việt Nam đến năm 2025, tầm nhìn đến năm 2035.