
Giá vàng trong nước và thế giới
VnEconomy cập nhật giá vàng trong nước & thế giới hôm nay: SJC, 9999, giá vàng USD/oz, biến động giá vàng tăng, giảm - phân tích, dự báo & dữ liệu lịch sử.
Thứ Năm, 12/02/2026
Nguyễn Lê
05/03/2015, 17:48
Ủy ban Thường vụ Quốc hội đã quyết định tiến hành hoạt động chất vấn và trả lời chất vấn của đại biểu Quốc hội
Theo thông báo của Văn phòng Quốc hội, Ủy ban Thường vụ Quốc hội đã quyết định tiến hành hoạt động chất vấn và trả lời chất vấn của đại biểu Quốc hội tại phiên họp thứ 36, diễn ra từ 9-17/3.
Hoạt động này được phát thanh, truyền hình trực tiếp và truyền hình trực tuyến từ phòng họp Tân Trào của Ủy ban Thường vụ Quốc hội tới phòng họp trực tuyến tại địa phương vào ngày 13/3/2015.
Hai vị được chọn để trả lời chất vấn trực tiếp là Chánh án Tòa án nhân dân tối cao Trương Hòa Bình và Bộ trưởng - Chủ nhiệm Ủy ban Dân tộc Giàng Seo Phử.
Nhóm vấn đề dành cho Chánh án là tình hình oan sai trong hoạt động tố tụng hình sự và bồi thường oan sai theo quy định của Luật Trách nhiệm bồi thường của nhà nước.
Các vị bộ trưởng Bộ Công an, Bộ Tài chính, Viện Kiểm sát nhân dân tối cao được mời tham gia giải trình thêm những vấn đề liên quan.
Với Chủ nhiệm Ủy ban Dân tộc, nội dung chất vấn sẽ xoay quanh việc thực hiện Chương trình 135 về hỗ trợ đầu tư cơ sở hạ tầng, hỗ trợ phát triển sản xuất cho các xã đặc biệt khó khăn, xã biên giới, xã an toàn khu, các thôn, bản đặc biệt khó khăn, những khó khăn, thách thức và triển vọng, kết quả đến hết năm 2015.
Nhóm vấn đề tiếp theo dành cho ông Giàng Seo Phử là thực trạng và giải pháp sắp xếp bố trí dân cư vùng thường xảy ra thiên tai, vấn đề di cư tự do, đào tạo nghề, đất ở, đất sản xuất cho đồng bào thiểu số; giải pháp giải quyết vấn đề ma túy và một số hủ tục, mê tín dị đoan trong vùng dân tộc thiểu số.
Tham gia “chia lửa” ở phiên chất vấn này sẽ là bộ trưởng các Bộ, Tài chính, Kế hoạch và Đầu tư, Tài Nguyên và Môi trường, Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Xây dựng, Công an, Y tế, Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Giáo dục và Đào tạo, Lao động - Thương binh và Xã hội, Giao thông Vận tải.
Ủy ban Thường vụ Quốc hội cho biết, sự lựa chọn người trả lời chất vấn và nội dung chất vấn được dựa trên cơ sở chất vấn của đại biểu Quốc hội gửi đến giữa 2 kỳ họp, ý kiến thảo luận của đại biểu Quốc hội về kinh tế - xã hội tại kỳ họp thứ 8, ý kiến, kiến nghị của cử tri cả nước và dư luận xã hội trong thời gian qua.
Thời gian dành cho mỗi vị là nửa ngày và Ủy ban Thường vụ Quốc hội cũng lưu ý các vị này không trình bày báo cáo trước khi trả lời chất vấn
Quy chế quy định nguyên tắc hoạt động; chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn; hoạt động của Hội đồng và quan hệ với Cơ quan điều hành Trung tâm Tài chính quốc tế tại Thành phố Hồ Chí Minh và Cơ quan điều hành Trung tâm Tài chính quốc tế tại thành phố Đà Nẵng.
Dự Lễ khởi công Trường Phổ thông nội trú liên cấp Tiểu học, Trung học Cơ sở xã Ea Rốk do Bộ Quốc phòng đầu tư xây dựng, Tổng Bí thư Tô Lâm nhấn mạnh chăm lo giáo dục vùng đồng bào dân tộc thiểu số là yêu cầu chiến lược, lâu dài, nhằm phát triển con người và nguồn nhân lực tại chỗ.
Ngay sau Lễ ra mắt Trung tâm tài chính quốc tế Việt Nam tại TPHCM, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Nguyễn Hòa Bình, Chủ tịch Hội đồng điều hành Trung tâm tài chính quốc tế Việt Nam có buổi làm việc với lãnh đạo các bộ, ngành chức năng, TPHCM và TP. Đà Nẵng về tình hình triển khai hoạt động Trung tâm tài chính quốc tế Việt Nam tại 2 địa phương này vào chiều nay (11/2).
Ngày 10/2, thay mặt Ban Thường trực Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, Phó Chủ tịch Hoàng Công Thủy đã ký ban hành báo cáo Kết quả Hội nghị hiệp thương lần thứ hai bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2026-2031.
Tính đến hết tháng 7/2025, trên thế giới có 1.440 vụ kiện đầu tư quốc tế. Các quốc gia ngày càng chú trọng vào công tác phòng ngừa tranh chấp, phát triển đội ngũ nhân sự pháp lý trong nước, giúp phản ứng kịp thời với các tranh chấp và giảm lệ thuộc vào tư vấn quốc tế.
Thuế đối ứng của Mỹ có ảnh hướng thế nào đến chứng khoán?
Chính sách thuế quan mới của Mỹ, đặc biệt với mức thuế đối ứng 20% áp dụng từ ngày 7/8/2025 (giảm từ 46% sau đàm phán), có tác động đáng kể đến kinh tế Việt Nam do sự phụ thuộc lớn vào xuất khẩu sang Mỹ (chiếm ~30% kim ngạch xuất khẩu). Dưới đây là phân tích ngắn gọn về các ảnh hưởng chính: