EVN và TKV giảm vốn góp tại Nhiệt điện Hải Phòng

N.Anh

07/09/2010, 14:16

Nhiệt điện Phả Lại vừa chấp thuận cho EVN và TKV giảm tỷ lệ vốn góp tại Công ty Cổ phần Nhiệt điện Hải Phòng

PPC ủy quyền cho Hội đồng Quản trị của Công ty Cổ phần Nhiệt điện Hải Phòng chỉ đạo việc huy động vốn để mua phần vốn do EVN và TKV giảm tỷ lệ góp (299,5 tỷ đồng) theo đúng quy định hiện hành.
PPC ủy quyền cho Hội đồng Quản trị của Công ty Cổ phần Nhiệt điện Hải Phòng chỉ đạo việc huy động vốn để mua phần vốn do EVN và TKV giảm tỷ lệ góp (299,5 tỷ đồng) theo đúng quy định hiện hành.

Hội đồng Quản trị Công ty Cổ phần Nhiệt điện Phả Lại (mã PPC-HOSE) đã quyết định chấp thuận cho Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) và Tập đoàn Than khoáng sản Việt Nam (TKV) giảm vốn góp tại Công ty Cổ phần Nhiệt điện Hải Phòng.

Theo đó, PPC chấp thuận cho EVN giảm tỷ lệ vốn góp tại Công ty Cổ phần Nhiệt điện Hải Phòng từ 54,2% xuống 51%, tương đương 160 tỷ đồng và TKV giảm từ 10% xuống 7,2%, tương đương 139,5 tỷ đồng.

Giá cổ phần chào bán được áp dụng tại thời điểm 31/3/2010 với mức giá 11.931 đồng/cổ phiếu và được chia làm hai giai đoạn.

Giai đoạn 1: Nhà đầu tư góp bằng tỷ lệ vốn góp/vốn đăng ký góp của cổ đông hiện hữu với giá không vượt quá 11.931 đồng/cổ phiếu.

Giai đoạn 2: Sau khi góp đủ tỷ lệ vốn góp/vốn đăng ký của các cổ đông hiện hữu, nhà đầu tư sẽ có nghĩa vụ và quyền lợi như các cổ đông hiện hữu. Việc huy động vốn góp phần còn lại sẽ đồng bộ với cổ đông hiện hữu với giá trị cổ phần bằng mệnh giá 10.000 đồng/cổ phiếu.

Đồng thời, PPC cũng ủy quyền cho Hội đồng Quản trị của Công ty Cổ phần Nhiệt điện Hải Phòng chỉ đạo việc huy động vốn để mua phần vốn do EVN và TKV giảm tỷ lệ góp (299,5 tỷ đồng) theo đúng quy định hiện hành.

Đọc thêm

Dòng sự kiện

Bài viết mới nhất

Diễn đàn Kinh tế mới Việt Nam 2025

Diễn đàn Kinh tế mới Việt Nam 2025

Sáng kiến Diễn đàn thường niên Kinh tế mới Việt Nam (VNEF) đã được khởi xướng và tổ chức thành công từ năm 2023. VNEF 2025 (lần thứ 3) có chủ đề: "Sức bật kinh tế Việt Nam: từ nội lực tới chuỗi giá trị toàn cầu".

Bài viết mới nhất

Thương hiệu Mạnh Việt Nam 2025

Thương hiệu Mạnh Việt Nam 2025

Khởi xướng từ năm 2003, chương trình THƯƠNG HIỆU MẠNH VIỆT NAM đã trở thành sự kiện thường niên lớn nhất do Tạp chí Kinh tế Việt Nam – VnEconomy – Vietnam Economic Times tổ chức, dành cho cộng đồng các Doanh nghiệp Việt Nam.

Bài viết mới nhất

VnEconomy Interactive

VnEconomy Interactive

Interactive là một sản phẩm báo chí mới của VnEconomy vừa được ra mắt bạn đọc từ đầu tháng 3/2023 đã gây ấn tượng mạnh với độc giả bởi sự mới lạ, độc đáo. Đây cũng là sản phẩm độc quyền chỉ có trên VnEconomy.

Bài viết mới nhất

Trợ lý thông tin kinh tế Askonomy - Asko Platform

Trợ lý thông tin kinh tế Askonomy - Asko Platform

Trong kỷ nguyên trí tuệ nhân tạo, đặc biệt là generative AI, phát triển mạnh mẽ, Tạp chí Kinh tế Việt Nam/VnEconomy đã tiên phong ứng dụng công nghê để mang đến trải nghiệm thông tin đột phá với chatbot AI Askonomy...

Bài viết mới nhất

[Interactive]: Toàn cảnh kinh tế Việt Nam tháng 10/2025

[Interactive]: Toàn cảnh kinh tế Việt Nam tháng 10/2025

Mở khóa tiềm năng nhà máy thông minh

Mở khóa tiềm năng nhà máy thông minh

Những nền kinh tế sử dụng tiền mặt nhiều nhất năm 2025

Những nền kinh tế sử dụng tiền mặt nhiều nhất năm 2025

Asko AI Platform

Askonomy AI

...

icon

Thuế đối ứng của Mỹ có ảnh hướng thế nào đến chứng khoán?

Chính sách thuế quan mới của Mỹ, đặc biệt với mức thuế đối ứng 20% áp dụng từ ngày 7/8/2025 (giảm từ 46% sau đàm phán), có tác động đáng kể đến kinh tế Việt Nam do sự phụ thuộc lớn vào xuất khẩu sang Mỹ (chiếm ~30% kim ngạch xuất khẩu). Dưới đây là phân tích ngắn gọn về các ảnh hưởng chính:

VnEconomy