Không điều chỉnh giá tham chiếu nếu giá phát hành cao hơn thị giá

HOSE thông báo nguyên tắc thực hiện điều chỉnh giá tham chiếu vào ngày giao dịch không hưởng quyền đối với cổ phiếu, chứng chỉ quỹ

Trụ sở Sở Giao dịch Chứng khoán Tp.HCM.
Trụ sở Sở Giao dịch Chứng khoán Tp.HCM.

Ngày 16/3, căn cứ chỉ đạo của Ủy ban Chứng khoán Nhà nước tại công văn số 4008/UBCK-PTTT ngày 6/12/2010, Sở Giao dịch Chứng khoán Tp.HCM (HOSE) thông báo nguyên tắc thực hiện điều chỉnh giá tham chiếu vào ngày giao dịch không hưởng quyền đối với cổ phiếu, chứng chỉ quỹ đang niêm yết trên HOSE.

Theo đó, trong trường hợp giá phát hành thấp hơn giá đóng cửa của ngày giao dịch trước ngày không hưởng quyền, HOSE sẽ điều chỉnh giá tham chiếu cho cổ phiếu, chứng chỉ quỹ đầu tư trong ngày giao dịch không hưởng quyền.

Trong trường hợp giá phát hành lớn hơn giá đóng cửa của ngày giao dịch trước ngày không hưởng quyền, HOSE sẽ không điều chỉnh giá tham chiếu cho cổ phiếu, chứng chỉ quỹ đầu tư trong ngày giao dịch không hưởng quyền.

Khối ngoại lại bán ròng

Mặc dù vậy, áp lực bán ròng của khối ngoại đang giảm dần đều và có xu hướng mua ròng ở những phiên thị trường tăng mạnh, trở thành động lực cho thị trường tăng trưởng trong tháng 8.

Chốt lời ngắn hạn tăng sức ép, thị trường điều chỉnh nhẹ

Phiên giao dịch cuối cùng của tháng 7 có yếu tố cơ cấu danh mục quỹ, phần nào khiến sức ép từ bên bán mạnh lên. Tuy nhiên độ rộng cho thấy đà giảm áp đảo cả ngoài danh mục tái cơ cấu, xác nhận hiện tượng chốt lời ngắn hạn xuất hiện sau 3 phiên tăng mạnh trước đó.

Việt Nam cũng đã từng bước hoàn thiện hành lang pháp lý cho hình thành, phát triển thị trường carbon, vận hành sàn giao dịch carbon trong nước, đồng thời chủ động kết nối với thị trường quốc tế. Các chuyên gia là đại diện cơ quan quản lý, các chuyên gia trong nước và quốc tế, doanh nghiệp về tiềm năng, sẽ cùng phân tích các cơ hội cũng như những vấn đề đặt ra và kiến nghị giải pháp để khai thác hiệu quả sân chơi mới này.

VnEconomy Quyết sách đúng phải được chuyển hóa thành tăng trưởng chất lượng cao

Sau chặng đường kinh tế nửa đầu năm, câu hỏi đặt ra lúc này là liệu Việt Nam có thể đạt mục tiêu tăng GDP hai con số, đồng thời vẫn kiểm soát được lạm phát và giữ vững ổn định kinh tế vĩ mô hay không. Đây không phải là sự lựa chọn giữa tăng trưởng hay ổn định. Vấn đề cốt lõi là lựa chọn phương thức điều hành như thế nào để đạt được cả hai mục tiêu với chi phí thấp nhất.

VnEconomy Interactive

VnEconomy Interactive

Interactive là một sản phẩm báo chí mới của VnEconomy vừa được ra mắt bạn đọc từ đầu tháng 3/2023 đã gây ấn tượng mạnh với độc giả bởi sự mới lạ, độc đáo. Đây cũng là sản phẩm độc quyền chỉ có trên...

VnEconomy
VnEconomy