08:00 14/12/2020

Ngôn ngữ thiết kế độc bản tại biệt thự nghỉ dưỡng Parahills Resort Hòa Bình

Trang Ngọc

Gần đây giới thượng lưu Hà Nội đang dành sự chú ý tới Parahills Resort - một kiệt tác hiếm có ẩn mình giữa thiên nhiên trác tuyệt của Thung Nai Hòa Bình

Các căn biệt thự nghỉ dưỡng của Parahills Resort Hòa Bình mang kiến trúc độc đáo chưa từng có.
Các căn biệt thự nghỉ dưỡng của Parahills Resort Hòa Bình mang kiến trúc độc đáo chưa từng có.

Gần đây giới thượng lưu Hà Nội đang dành sự chú ý tới Parahills Resort - một kiệt tác hiếm có ẩn mình giữa thiên nhiên trác tuyệt của Thung Nai Hòa Bình - Nơi được mệnh danh "Vịnh Hạ Long trên núi". Kiệt tác Parahills Resort là những căn biệt thự hoàn toàn biệt lập với thế giới bên ngoài, được thiết kế với kiến trúc độc đáo, mang xu hướng của tương lai.

VẬN DỤNG "NGÔN NGỮ" THIẾT KẾ CỦA TƯƠNG LAI

Theo đánh giá của giới chuyên gia, với số lượng các dự án nghỉ dưỡng ngày càng xuất hiện đông đảo tại Hòa Bình - điểm đến nghỉ dưỡng ven đô tiềm năng của phía Bắc thì chỉ những dự án thực sự mang đến trải nghiệm khác biệt với sự đột phá về kiến trúc, thiết kế mới có thể tạo được sức hút lớn đối với các nhà đầu tư có kinh nghiệm. Với thiết kế theo "ngôn ngữ" xanh, vận dụng xu hướng kiến trúc của tương lai, xóa nhòa ranh giới giữa tự nhiên và không gian nghỉ dưỡng, Parahills Resort đang trở thành điểm hẹn mới của giới đầu tư.

Thay vì sử dụng thiết kế theo cấu trúc thường thấy của các biệt thự nghỉ dưỡng và công trình tại Việt Nam hiện tại, ở Parahills các kiến trúc sư tài hoa đã khéo léo vận dụng xu hướng kiến trúc của tương lai vào thiết kế, đưa tổng thể kiến trúc từ cảnh quan cho đến nội thất của nơi đây khác biệt phần lớn so với các dự án, khu nghỉ dưỡng trên thị trường.

Không "đóng gói" tất cả các lớp kết cấu, ngăn che, kỹ thuật và trang trí với nhau, kiến trúc nghỉ dưỡng tại Parahills được thay thế bằng cách tách từng lớp kết cấu và trang trí thành những mảng riêng biệt. Xu hướng này cho phép tách hệ thống điện, nước ra khỏi lớp ngăn che truyền thống như tường, bê tông, giúp có thể nâng cấp, thay thế sửa chữa mỗi khi cập nhật công nghệ mới nhất của thời đại (như nhận diện khuôn mặt, sóng 5G…).

Lớp trang trí trong tất cả các căn biệt thự của Parahills Resort cũng được tách riêng nhưng không hề tạo cảm giác rời rạc mà thay vào đó là sự giao hòa giữa các yếu tố mộc mạc và tinh tế, góp phần giúp chủ nhân của căn biệt thự có thể thoải mái thay đổi hoặc cập nhật phong cách cá nhân của mình vào căn biệt thự mà không cần lo lắng quá nhiều sẽ ảnh hưởng đến kết cấu của công trình.

Đây chính là xu hướng tương lai của kiến trúc và Parahills là một trong số rất ít những dự án vận dụng xu hướng này vào việc thiết kế nên toàn bộ 135 căn biệt thự nghỉ dưỡng.

THIẾT KẾ XANH TRONG TỪNG CHI TIẾT

Không hoành tráng theo motip "dát vàng, nạm ngọc", Parahills Resort Hòa Bình được định vị bởi giá trị trải nghiệm, sự riêng tư tuyệt đối, lối kiến trúc chan hòa với thiên nhiên. Những tiêu chí này tưởng chừng như rất đơn giản lại cần sự chuẩn bị kỹ lưỡng nhằm giữ được nét tinh tế, sang trọng cho không gian nghỉ dưỡng.

Mọi góc cạnh tại Parahills được tính toán kĩ lưỡng, tận dụng tối đa yếu tố tự nhiên, giảm thiểu tối đa việc san lấp, tôn tạo cảnh quan nhân tạo, không ảnh hưởng đến môi trường xung quanh. Nương theo địa hình giật cấp, men theo sườn núi, mỗi biệt thự được kiến tạo trên nguyên tắc tôn trọng thiên nhiên tuyệt đối, không chỉ tôn vẻ kiều diễm của tự nhiên mà còn đem tới cho con người cơ hội tận hưởng không gian bí ẩn tuyệt đẹp mà giới siêu giàu vẫn hằng ước đến.

Ở Parahills Resort, dấu ấn bản địa trở thành một phần trong ngôn ngữ kiến trúc tổng thể. Những vật liệu mang đậm chất địa phương như đá, gỗ tự nhiên… được kì công chọn lựa để tạo nên dấu ấn riêng biệt và là lời ngợi ca văn hoá đa sắc của thung lũng Thung Nai.

Đặc biệt tại Parahills có thiết kế hiên lớn che nắng vào kính giúp giảm thiểu hiệu ứng lồng kính, tiết kiệm điện năng, điều hòa... góp phần bảo vệ tài nguyên của trái đất, giảm chi phí vận hành và gia tăng lợi nhuận cho nhà đầu tư.

* Thông tin chi tiết: Website: www.parahillsresort.com.vn