Pjico bị phạt 50 triệu đồng

Pjico bị phạt 50 triệu đồng do không chuyển tiền bán cổ phiếu ra công chúng vào tài khoản phong tỏa tại Ngân hàng

Ngày 16/1/2012 , Ủy ban Chứng khoán Nhà nước đã ban hành Quyết định số 72/QĐ-UBCK xử phạt vi phạm hành chính đối với Công ty Cổ phần Bảo hiểm Petrolimex (Pjico).

Cụ thể: theo văn bản số 1066/Pjico ngày 5/7/2011 của Công ty Cổ phần bảo hiểm Petrolimex về việc giải trình báo cáo kết quả phát hành cổ phiếu ra công chúng, công ty đã xác nhận số tiền mặt cổ đông nộp tại công ty không chuyển vào tài khoản phong tỏa là 1.562.580.000 đồng.

Như vậy, Pjico đã không chuyển hết tiền mua cổ phiếu của cổ đông trong đợt chào bán cổ phiếu ra công chúng nêu trên vào tài khoản phong tỏa tại ngân hàng là vi phạm quy định tại Khoản 3 Điều 21 Luật Chứng khoán;

Căn cứ Biên bản vi phạm hành chính số 165/BB-HC1 ngày 11/1/2012 được lập giữa Ủy ban Chứng khoán Nhà nước và Công ty Cổ phần Bảo hiểm Petrolimex và xét tính chất và mức độ vi phạm, Ủy ban Chứng khoán đã phạt Pjico là 50 triệu đồng theo Điểm b Khoản 1 Điều 8 Nghị định số 85/2010/NĐ-CP ngày 2/8/2010 của Chính phủ về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực chứng khoán và thị trường chứng.

Khối ngoại bất ngờ mua ròng gần 1.400 tỷ

Điểm yếu lớn nhất của thị trường hiện tại là tiền không có, thanh khoản ba sàn chỉ khớp lệnh hơn 17.500 tỷ đồng trong đó nhà đầu tư nước ngoài bất ngờ mua ròng 1.385,1 tỷ đồng.

TCBS nộp 3.980 tỷ đồng tiền thuế năm 2024 - 2025

Sau khi Công ty Cổ phần Chứng khoán Kỹ Thương (TCBS) hoàn tất nộp bổ sung 1,8 tỷ đồng tiền thuế vào ngân sách nhà nước, tổng tiền thuế nộp của Công ty giai đoạn năm 2024 - 2025 lên tới 3.980 tỷ đồng.

Dưới tác động của biến đối khi hậu, tình trạng thời tiết, thiên tai diễn biến bất thường, cực đoan hơn, đòi hỏi công tác dự báo, cảnh báo sớm, giúp các ngành, địa phương và người dân chủ động ứng phó, giảm thiểu thiệt hại. Đặc biệt với các hiện tượng khí hậu như El Nino, ông Hoàng Đức Cường cho rằng khi nhận diện sớm nguy cơ, dự báo cảnh báo sớm sẽ giúp có thời gian chủ động lên kế hoạch sớm, có các giải pháp ứng phó, góp phần giảm thiểu ảnh hưởng, tác động đến hoạt động sản xuất và đời sống sinh hoạt của người dân.

VnEconomy Interactive

VnEconomy Interactive

Interactive là một sản phẩm báo chí mới của VnEconomy vừa được ra mắt bạn đọc từ đầu tháng 3/2023 đã gây ấn tượng mạnh với độc giả bởi sự mới lạ, độc đáo. Đây cũng là sản phẩm độc quyền chỉ có trên...

VnEconomy
VnEconomy