16:19 23/07/2021

1.252 bệnh nhân ở Bệnh viện dã chiến số 2 TP.HCM được xuất viện

Trong tổng số 1.252 người đã được xuất viện có khoảng 50% điều trị theo phác đồ cũ và 50% điều trị theo phác đồ rút ngắn (phác đồ mới)…

Nhân viên y tế Bệnh viện dã chiến số 2 trao đổi thông tin trước khi vào thăm khám bệnh nhân.
Nhân viên y tế Bệnh viện dã chiến số 2 trao đổi thông tin trước khi vào thăm khám bệnh nhân.

Bệnh viện dã chiến số 2 (Khu chung cư tái định cư đường B, phường Tân Thời Nhất, Quận 12, TP. HCM) được thành lập và đi vào hoạt động đầu tháng 7/2021. Bệnh viện có số giường thực kê 2.467 giường để thu dung điều trị bệnh nhân Covid-19 không có triệu chứng, triệu chứng nhẹ.

Ngay từ khi đi vào hoạt động, Bệnh viện dã chiến số 2 đã áp dụng chiến thuật điều trị triệu chứng kết hợp với động viên, củng cố tinh thần cho từng người bệnh.

Ngày 23/7, BSCKII Bùi Văn Thanh, Bệnh viện Răng-Hàm-Mặt Trung ương TP.HCM đang tham gia quản lý, điều trị tại Bệnh viện dã chiến số 2 chia sẻ, tuy mới đi vào hoạt động đầu tháng 7, nhưng các y bác sĩ ở đây đã nỗ lực gấp 2 lần để làm việc.

Số ca khỏi bệnh mấy ngày gần đây tăng liên tục. Tổng số ca nhiễm Covid-19 đã được xuất viện tính đến sáng 23/7 là 1.252 người. Những người xuất viện đều trải qua quá trình xét nghiệm theo đúng quy định của Bộ Y tế.

Trong tổng số 1.252 người đã được xuất viện có khoảng 50% điều trị theo phác đồ cũ và 50% điều trị theo phác đồ rút ngắn (phác đồ mới).

Ngày 23/7, các bệnh nhân mới từ các tuyến bệnh viện trong thành phố lại bắt đầu chuyển vào, nhưng không còn cảnh ồ ạt như trước nữa. Mỗi ca bệnh đưa vào Bệnh viện dã chiến số 2 đều được sắp xếp, bố trí rất khoa học. Có các nhân viên y tế hướng dẫn cụ thể tận phòng.

Theo đánh giá của BS. Thanh, từ các thành quả hiện hữu là số bệnh nhân lớn được điều trị khỏi, cho xuất viện thì những bệnh nhân khác đang điều trị hầu hết đã hợp tác tốt với bác sĩ, thực hiện đúng các quy định trong quá trình cách ly, điều trị. Các ê kíp trực đã kết nối với 100% bệnh nhân ở tất cả các phòng.

Hiện, Bệnh viện dã chiến số 2 có gần 200 bác sĩ, nhân viên y tế. Cụ thể, có 64 bác sĩ, còn lại là điều dưỡng, y tá, nữ hộ sinh (trong đó, có 55 y bác sĩ của Bệnh viện Răng - Hàm - Mặt Trung ương TP.HCM).

Vì bệnh Covid-19 có triệu chứng chủ yếu liên quan đến hô hấp, nên bệnh viện mong muốn thêm bác sĩ chuyên khoa hô hấp để công tác chăm sóc bệnh nhân tốt hơn. Hiện tại Bệnh viện dã chiến số 2 đang có 5 bệnh nhân có triệu chứng hơi khó thở đang được hỗ trợ tích cực.