14:31 20/09/2019

1 tuần đăng tuyển, Amazon nhận được 18 hồ sơ xin việc mỗi phút

Bình Minh

Đăng tuyển 30.000 nhân viên, Amazon nhận được 208.000 hồ sơ ứng tuyển chỉ sau 1 tuần

Nhân viên làm việc trong một nhà kho của Amazon - Ảnh: Getty/BI.
Nhân viên làm việc trong một nhà kho của Amazon - Ảnh: Getty/BI.

Chỉ trong vòng 1 tuần sau khi đăng tuyển 30.000 nhân viên tại Mỹ, "đế chế" thương mại điện tử Amazon đã nhận được hơn 208.000 hồ sơ gửi trực tuyến, tương đương 18 hồ sơ ứng tuyển mỗi phút.

Và lượng hồ sơ vẫn tiếp tục tăng lên chứ không dừng ở đây, trang CNN Business cho hay.

"Mọi người trên khắp đất nước đều hiểu giá trị của công việc ở Amazon, nơi có mức lương tối thiểu 15 USD/giờ, các chế độ phúc lợi đầy đủ ngay từ ngày làm việc đầu tiên, và các cơ hội nâng cao kỹ năng", bà Beth Galetti, Phó chủ tịch phụ trách nguồn nhân lực của Amazon, phát biểu.

Hàng nghìn người tìm việc đã tham dự Ngày hội Việc làm Amazon tổ chức hôm thứ Ba tuần này tại 6 thành phố. Ở Arlington, Virginia, nơi công ty đặt trụ sở thứ hai, hơn 5.000 người đã tới dự. Tại các địa điểm tổ chức khác ở Boston, Chicago, Dallas, Nashville và Seattle, số lượng người tham gia cũng đông tương tự. Amazon cho biết công ty dự kiến sẽ tăng mạnh số lượng việc làm tại các thành phố này.

Trong Ngày hội Việc làm, các nhà tuyển dụng của Amazon đã thực hiện khoảng 4.500 cuộc phỏng vấn-đào tạo với các ứng viên và xem khoảng 7.000 hồ sơ xin việc. Người tham dự có cơ hội trò chuyện với nhân viên hiện tại của Amazon để tìm hiểu thêm thông tin về công ty, tự bán hàng hóa trên Amazon và học cách thành lập một công ty giao hàng.

Các vị trí tuyển dụng tại Amazon đợt này bao gồm nhiều mức độ kỹ năng và kinh nghiệm khác nhau, từ nhân viên đóng gói hàng hóa cho tới kỹ sư phát triển phần mềm. Tất cả các công việc này đều là việc dài hạn, toàn thời gian, với mức lương tối thiểu 15 USD, bảo hiểm y tế, lương hưu, và thời gian nghỉ thai sản lên tới 20 tuần có lương.

Các công ty có nhu cầu tuyển dụng ở Mỹ đang phải đối mặt với một thị trường lao động thắt chặt. Theo dữ liệu của Cục Thống kê Lao động Mỹ, các doanh nghiệp nước nước này hiện đang đăng tuyển 7,2 triệu công việc, nhưng chỉ có 6 triệu người Mỹ thất nghiệp.

Bởi vậy, Amazon và nhiều công ty lớn khác ở Mỹ đang áp dụng nhiều chính sách đãi ngộ để thu hút và giữ chân nhân viên giỏi. Hồi tháng 7, Amazon tuyên bố chi 700 triệu USD cho một sáng kiến đào tạo nhân viên nhằm trang bị cho nhân viên những kỹ năng mới, đáp ứng tốt nhu cầu công việc để được trả lương cao hơn.

Hiện Amazon vẫn đang tiếp nhận hồ sơ ứng tuyển. "Năm nay, chưa có tuần nào chúng tôi nhận được nhiều hồ sơ đến vậy, và đây chắc cũng là mức cao nhất từ trước đến nay", người phát ngôn Adam Sedo của Amazon cho hay.