07:39 17/07/2015

10 điện thoại bán chạy nhất Việt Nam tháng 6

Thủy Diệu

iPhone 6 là smartphone cao cấp duy nhất lọt vào top 10 điện thoại bán chạy nhất trong tháng

Theo FPT Shop, nhu cầu iPhone 6 và 6 Plus vẫn không có dấu hiệu giảm mặc dù đã trải qua thời gian 9 tháng kể từ ngày ra mắt.<br>
Theo FPT Shop, nhu cầu iPhone 6 và 6 Plus vẫn không có dấu hiệu giảm mặc dù đã trải qua thời gian 9 tháng kể từ ngày ra mắt.<br>
Thị trường điện thoại di động Việt Nam tháng 6/2015 tiếp tục ghi nhận iPhone 6 là smartphone cao cấp duy nhất lọt vào top 10 điện thoại bán chạy nhất trong tháng.

Theo thống kê của hệ thống bán lẻ FPT Shop, trừ iPhone 6 là sản phẩm cao cấp thì 9 sản phẩm còn lại trong top 10 đều là sản phẩm giá rẻ và trung cấp.

Đứng đầu trong bảng xếp hạng là Oppo Neo 5 (3,69 triệu đồng). Đây cũng là tháng thứ hai liên tiếp sản phẩm điện thoại đến từ Trung Quốc giữ vị trí này. 

Khá bất ngờ là sản phẩm M4 Aqua của Sony, bởi đây là smartphone đầu tiên của Sony đã có mặt trong top 5 các điện thoại bán chạy, dù mới chỉ ra mắt chưa tới một tháng.

Những vị trí còn lại phân chia cho Samsung (4/10 sản phẩm) và Lumia (3/10 sản phẩm), và đều thuộc phân khúc giá rẻ.

“iPhone 6 vẫn là đại diện duy nhất của dòng phân khúc điện thoại có giá trên 15 triệu (cao cấp) và tiếp tục giữ vị trí vững chắc trên bảng xếp hạng doanh số tại FPT Shop qua nhiều tháng”, đại diện của hệ thống bán lẻ FPT Shop cho biết.

iPhone 6 của Apple đã có mặt trên thị trường từ cách đây hơn nửa năm (tháng 11/2014) và các hãng đối thủ sau đó cũng lần lượt tung ra các smartphone cao cấp nhất của mình trong cùng phân khúc để cạnh tranh, như HTC One M9, LG G4, bộ đôi Galaxy S6 và S6 Edge của Samsung…

Tuy vậy, tất cả các sản phẩm trên đều chưa một lần có mặt trong top 10 điện thoại bán chạy nhất tại FPT Shop.

Trong khi đó, kể từ thời điểm ra mắt, iPhone 6 luôn là smartphone cao cấp duy nhất trong top 10 điện thoại bán chạy nhất.

Xét về doanh thu, hai vị trí đầu tiên của bảng xếp hạng doanh thu vẫn thuộc về iPhone 6 và iPhone 6 Plus.

Tiếp đó là Galaxy E5 ở vị trí thứ 3, tăng 5 bậc so với tháng trước.

Tổng kết bảng xếp hạng doanh thu tháng 6 có tới 5/10 sản phẩm thuộc về Samsung với các dòng Galaxy A, Galaxy E, Core Prime và Grand Prime, 3/10 sản phẩm còn lại thuộc về Apple.