23:25 10/10/2019

10 mẹo chăm sóc da hữu cơ

Ánh Linh

Ngay cả một điểm nhỏ cũng có thể phá hỏng khuôn mặt xinh đẹp của bạn. Để ngăn ngừa những nhược điểm như vậy trên làn da mỏng manh của bạn, bạn cần làm theo một số mẹo chăm sóc da hữu cơ đơn giản được đề cập dưới đây.


10 mẹo chăm sóc da hữu cơ - Ảnh 1.
1. Uống nhiều nướcUống nhiều nước là điều bắt buộc vì nó làm sạch sâu cơ thể bạn và loại bỏ tất cả các độc tố khỏi cơ thể. Luôn có một ly nước hoặc nước ép trái cây để có được làn da và cơ thể hoàn hảo.2. Không chạm vào mặt quá thường xuyênRất ổn nếu bạn chạm vào mặt bạn một lần để kiểm tra ngoại hình của bạn. Tuy nhiên, khi bạn tiếp tục chạm vào mũi, môi, mắt và da mặt, một số vi khuẩn từ tay bạn chắc chắn sẽ tiếp cận với da mặt. Ngay cả khi bạn chắc chắn rằng tay của bạn không có vi khuẩn, thì đó cũng không phải là một thói quen tốt để chạm vào mặt bạn quá thường xuyên.3. Rửa mặt nhiều hơnNgay khi bạn đi làm về, hoặc ngay cả khi bạn ở nhà, điều cần thiết là bạn rửa mặt nhiều lần trong ngày. Thói quen này sẽ giữ cho khuôn mặt của bạn sạch sẽ và tránh các vấn đề về da như nổi mụn, đốm đen...
10 mẹo chăm sóc da hữu cơ - Ảnh 2.
4. Đắp mặt nạ camCắt một vài lát cam và mát- xa chúng trên gương mặt của bạn theo chuyển động tròn.  Rửa sạch sau khoảng 15 phút. Đây là một trong những cách chăm sóc da mặt hữu cơ tốt nhất bạn có thể thực hiện tại nhà. Bạn cũng có thể dùng rau hay các loại trái cây khác.5. Làm sạch da trước khi ngủĐừng bao giờ đi ngủ với lớp trang điểm của bạn. Luôn rửa mặt trước khi đi ngủ vào ban đêm vì nó sẽ làm sạch các lỗ chân lông cho làn da của bạn thở. Ngoài ra, một đêm nghỉ ngơi tốt sẽ làm nên điều kỳ diệu cho làn da của bạn.6. Không làm sạch da quá mứcLàm sạch da, điều quan trọng là bạn không nên lạm dụng nó. Bởi vì điều này, làn da của bạn có thể mất các đặc tính bảo vệ tự nhiên.
10 mẹo chăm sóc da hữu cơ - Ảnh 3.
7. Từ bỏ tệ nạnCó thể là hút thuốc, chất nghiện, hoặc uống quá nhiều, bạn cần từ bỏ chúng để có một làn da hoàn hảo.8. Không uống nhiều cà phê và tràĐây là những thứ mà hầu hết những người làm văn phòng và những người trẻ tuổi sử dụng. Kiểm soát ham muốn uống cà phê và trà của bạn nhiều nhất có thể. Cũng giống như hút thuốc, nhiều caffeine có thể tác động tiêu cực đến làn da của bạn.9. Ăn uống hữu cơNgày nay rất nhiều trái cây và rau quả có chứa thuốc trừ sâu và các hóa chất khác. Tốt nhất, bạn nên chuyển sang các sản phẩm hữu cơ. Tùy chọn lành mạnh này sẽ phản ánh rõ ràng trên làn da của bạn.10. Tránh đường và muối dư thừaTrong cuộc sống nhịp độ nhanh của chúng ta, nhiều người đã sử dụng lượng muối và đường cao. Tuy nhiên, chúng có thể tác động tiêu cực đến da. Muối gây mất nước, trong khi đường có thể dẫn đến lão hóa sớm.