14:22 30/08/2019

10 ngân hàng Mỹ lớn nhất về giá trị tài sản

Thăng Điệp

Các nhà băng trong danh sách này sở hữu giá trị tài sản từ vài trăm đến hàng nghìn tỷ USD

Dựa trên một báo cáo được Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (FED) công bố mới đây, trang Business Insider đưa ra danh sách 10 ngân hàng lớn nhất Mỹ xét theo giá trị tài sản:

10. Capital One - 373 tỷ USD

1

Dù bị tấn công dữ liệu gần đây, Capital One vẫn là một trong những ngân hàng lớn nhất của Mỹ, nhờ cam kết đầu tư vào công nghệ số. Số nhân viên công nghệ của ngân hàng này tăng từ 2.500 người vào năm 2011 lên 9.000 người vào năm 2019. Capital One đang tích cực ứng dụng những công nghệ mới như trí tuệ nhân tạo (AI) và điện toán đám mây vào dịch vụ.

9. TD Bank - 384 tỷ USD

2

Không chỉ hiện diện ở nhiều thị trường nước ngoài, TD Bank còn có một vị thế vững chắc ở thị trường "sân nhà" Mỹ nhờ tích cực ứng dụng AI và các công nghệ kỹ thuật số hiện đại. Chẳng hạn, tại thị trường Canada, TD Bank sử dụng một chatbot AI có tên Clari để trả lời khách hàng bằng tin nhắn văn bản và báo tin cho khách hàng về các khoản thanh toán thẻ tín dụng...

8. PNC Financial Services - 392 tỷ USD

3

PNC Bank có nhiều ưu đãi và dịch vụ đặc biệt cho khách hàng. Năm 2017, PNC bắt đầu cung cấp các lựa chọn thanh toán trên di động cho khách hàng doanh nghiệp có thẻ Visa thương mại, cho phép đối tượng khách hàng này tận dụng các loại ví di động phổ biến như Apple Pay. Năm 2019, PNC thử nghiệm thẻ tín dụng với mã xác minh thẻ (CVV) thay đổi định kỳ để tránh gian lận.

7. US Bancorp - 475 tỷ USD

4

US Bancorp đã thề sẽ gây trở ngại cho các hãng công nghệ lớn như Facebook, Apple, và Google tìm cách nhảy vào lĩnh vực ngân hàng. Để làm được điều này, US Bancorp đã đẩy mạnh đầu tư cho công nghệ thông qua hợp tác với các công ty công nghệ tài chính (fintech).

6. Morgan Stanley - 875 tỷ USD

5

Thông qua vụ mua lại Solium Capital - nhà cung cấp toàn cầu dịch vụ Software-as-a-Service dành cho quản lý cổ phiếu, báo cáo tài chính và tuân thủ nội bộ doanh nghiệp - Morgan Stanley giành quyền tiếp cận công nghệ mới và một lượng lớn nhân viên trẻ có năng lực trong lĩnh vực ngân hàng kỹ thuật số.

Theo dự báo, đến năm 2020, thế hệ millenial (sinh từ 1981-1996) ở Bắc Mỹ sẽ kiểm soát 20 nghìn tỷ USD tài sản trên toàn cầu, và Morgan Stanley kỳ vọng các khách hàng trẻ hiện nay của Solium sẽ là những khách hàng giàu có của mình trong tương lai.

5. Goldman Sachs - 925 tỷ USD

6

Kể từ khi ra mắt Marcus, một dịch vụ ngân hàng trực tuyến cung cấp cho khách hàng các khoản vay lãi suất cố định, không phí, không cần tài sản thế chấp, cùng các tài khoản tiết kiệm lợi suất cao, Goldman Sachs đã trở thành một trong những ngân hàng lớn nhất ở Mỹ.

Tiếp đó, Goldman đã thực hiện nhiều vụ mua lại để bổ trợ cho Marcus, chẳng hạn thâu tóm ứng dụng quản lý tài chính cá nhân Clarity Money.

4. Wells Fargo - 1,89 nghìn tỷ USD

7

Wells Fargo là một trong những ngân hàng đi đầu ở Mỹ trong việc thu hút đối tượng khách hàng trẻ thông qua các dịch vụ ngân hàng trên di động. Những ứng dụng như "Pay with Wells Fargo" hay Greenhouse của nhà băng này giúp khách hàng dễ dàng thanh toán, chi trả hóa đơn, theo dõi các khoản chi tiêu...

3. Citigroup - 1,96 nghìn tỷ USD

8

Citibank được đánh giá là ngân hàng tốt nhất dành cho các gia đình có giá trị tài sản lớn ở Mỹ. Khách hàng duy trì tài khoản 200.000 USD tại Citibank sẽ được hưởng gói ưu đãi mang tên Citigold Package. Ngoài ra, theo một số báo cáo, Citibank cũng được người tiêu dùng đánh giá đầu bảng về dịch vụ ngân hàng trên di động.

2. Bank of America - 2,38 nghìn tỷ USD

9

Bằng cách áp dụng các chiến lược cho kỷ nguyên kỹ thuật số, Bank of America gặt hái được nhiều thành công trong việc cắt giảm chi phí và thu hút đối tượng khách hàng trẻ. Nhà băng này hiện đã có nhiều chi nhánh được số hóa, cho phép khách hàng sử dụng máy rút tiền tự động (ATM) không chạm và kết nối với các trung tâm dịch vụ khách hàng bằng công nghệ thoại video.

Dịch vụ trợ lý ảo Erica của Bank of America giúp khách hàng dễ dàng thực hiện các khoản thanh toán ngang hàng và thanh toán hóa đơn. Ra mắt năm 2017, Erica hiện đã có 7 triệu người sử dụng hàng năm.

1. JPMorgan Chase - 2,74 nghìn tỷ USD

10

Thế mạnh của JPMorgan Chase nằm ở việc ngân hàng này đầu tư quyết liệt vào các dịch vụ kỹ thuật số và AI, nhờ đó thu hút được lượng lớn khách hàng sành công nghệ, đặc biệt là giới trẻ. Năm 2019, JPMorgan Chase đầu tư 11,4 tỷ USD cho công nghệ, nhiều hơn bất kỳ ngân hàng nào khác ở Mỹ.