15:33 21/06/2018

10 ngày, Viettel "kiếm" 1 triệu thuê bao tại Myanmar

Thủy Diệu

Viettel công bố đã đạt được 1 triệu thuê bao tại Myanmar chỉ sau 10 ngày khai trương mạng di động Mytel

Mạng di động của Viettel tại Myanmar nhận được sự quan tâm của đông đảo người dùng xứ Chùa vàng.
Mạng di động của Viettel tại Myanmar nhận được sự quan tâm của đông đảo người dùng xứ Chùa vàng.

Thông tin vừa được Tập đoàn Công nghiệp – Viễn thông quân đội (Viettel) cho biết đã đạt được 1 triệu thuê bao chỉ sau 10 ngày khai trương mạng di động Mytel tại Myanmar - thị trường được đánh giá là lớn nhất trong số các thị trường ở nước ngoài của Viettel.

Tập đoàn này cho biết đây là tốc độ phát triển khách hàng nhanh nhất trong số tất cả các thị trường (cả Việt Nam và quốc tế) mà Viettel từng đầu tư.

Lý do, theo Viettel, Mytel đang sở hữu hạ tầng viễn thông lớn nhất Myanmar, khi phủ sóng 80% dân số, với 30.000 km cáp quang (chiếm 50% hạ tầng cáp quang của Myanmar). 

Mytel cũng là mạng di động đầu tiên và duy nhất phủ sóng 4G trên phạm vi toàn Myanmar.

Hệ thống phân phối của Mytel trước khai trương cũng đã phủ rộng khắp Myanmar, với gần 50 cửa hàng và 50.000 điểm bán đại lý (70% ở các vùng nông thôn). 

Ông Nguyễn Thanh Nam, Tổng giám đốc Mytel nói, mục tiêu của Mytel trong năm 2018 là đạt được 2-3 triệu khách hàng, và với tốc độ phát triển khách hàng như hiện tại thì con số trên là khả thi.

Theo Viettel, thị trường viễn thông Myanmar có tiềm năng lớn, đặc biệt là nhu cầu về Internet di động băng rộng đang tăng rất nhanh, nên cơ hội cho các hãng viễn thông nói chung và Viettel nói riêng là lớn.

Trước đó, Viettel đã chính thức khai trương mạng di động quốc tế thứ 10 tại Myanmar vào ngày 9/6/2018 với thương hiệu Mytel. Đây là thị trường có quy mô dân số lớn nhất mà Viettel từng đầu tư (gần 53 triệu người) và cũng là quốc gia có tốc độ tăng trưởng kinh tế cao nhất trong số 10 đất nước mà Viettel đang kinh doanh (khoảng 7%).

Myanmar là thị trường có tính cạnh tranh cao, với mức độ thâm nhập dịch vụ viễn thông lên tới 90% dân số, giá cước rẻ tương đương Việt Nam (2 cent/phút). Tại đây, Mytel phải cạnh tranh với những nhà mạng như Telenor (Na Uy) - nằm trong top 13 nhà mạng lớn nhất thế giới, hay Ooredoo (Qatar) - nhà mạng số 1 khu vực Trung Đông.

Tính đến thời điểm khai trương mạng di động Mytel tại Myanmar, vốn đăng ký đầu tư nước ngoài của Viettel là hơn 2 tỷ USD. Vốn đã đầu tư là 1,19 tỷ USD và lợi nhuận đã chuyển về Việt Nam là 516 triệu USD, chiếm gần 45% tổng số vốn đã đầu tư.