08:32 11/04/2019

11 người thương vong trong hoả hoạn tại trung tâm thương mại ở Bangkok

Phương Linh

Các nhân chứng đã nhìn thấy 2 người nhảy xuống từ tầng 8 của toà nhà. Khói đen dày đặc bốc ra ngoài và nhiều người đã nghe thấy tiếng nổ

Ít nhất 3 người đã thiệt mạng và 8 người bị thương trong vụ hoả hoạn bùng lên vào chiều ngày 10/4 tại trung tâm thương mại Central World ở Bangkok, Thái Lan. 

Hoả hoạn tại trung tâm thương mại Central World khiến 3 người chết, 8 người bị thương - Video: Viral Press.

Theo tờ Bangkok Post, ngọn lửa bùng lên vào lúc 17h40 từ tầng 8 của trung tâm thương mại Central World, nằm trong khu tổ hợp Central World Complex.

Central World Complex, gồm trung tâm thương mại và khách sạn, đã được sơ tán. Hiện khách sạn vẫn hoạt động còn trung tâm thương mại tạm thời đóng cửa để phục vụ công tác điều tra. Các nhân chứng đã nhìn thấy 2 người nhảy xuống từ tầng 8 của toà nhà. Khói đen dày đặc bốc ra ngoài và nhiều người đã nghe thấy tiếng nổ. 

Trang web của Central World cho biết lính cứu hoá đã có mặt tại hiện trường hoả hoạn vào lúc 18h10, khoảng nửa tiếng sau khi ngọn lửa bùng phát.

11 người thương vong trong hoả hoạn tại trung tâm thương mại ở Bangkok - Ảnh 2.

Lính cứu hoả tại hiện trường vụ hoả hoạn ở trung tâm thương mại.

Thị trưởng thành phố Bangkok Aswin Kwangmuang cho biết ngọn lửa bùng lên từ một phòng tài liệu nằm ở tầng 8 của trung tâm thương mại. 3 người thiệt mạng là nhân viên của trung tâm thương mại. Những người bị thương và ngạt khói đã được đưa tới Bệnh viện Đa khoa Cảnh sát và bệnh viện Ratchavithi để cấp cứu. 

Vụ hoả hoạn xảy ra vào giờ cao điểm khiến giao thông quanh khu vực gồm đường Rama I và Ratchadamri bị tắc nghẽn nghiêm trọng.