08:32 20/04/2021

13,5 triệu Đô la Australia hỗ trợ phân phối vaccine Covid-19 tại Việt Nam

Thanh Hải

Chương trình này hỗ trợ Việt Nam đạt mục tiêu tới cuối năm 2022 sẽ tiêm chủng được cho 20% dân số trong diện ưu tiên và tạo cơ sở cần thiết khi triển khai tiêm vaccine trên phạm vi toàn quốc

Đại sứ quán Australia tại Hà Nội và Quỹ Nhi đồng Liên hiệp quốc công bố gói hỗ trợ trị giá 13,5 triệu Đô la Úc
Đại sứ quán Australia tại Hà Nội và Quỹ Nhi đồng Liên hiệp quốc công bố gói hỗ trợ trị giá 13,5 triệu Đô la Úc

Đại sứ quán Australia tại Hà Nội và Quỹ Nhi đồng Liên hiệp quốc (UNICEF) vừa công bố gói hỗ trợ trị giá 13,5 triệu Đô la Úc dành cho việc đưa vaccine Covid-19 vào Việt Nam và thực hiện chương trình tiêm chủng.

Bà Robyn Mudie, Đại sứ Australia tại Việt Nam cho biết, chúng tôi sẽ hỗ trợ Việt Nam mua các thiết bị giữ lạnh để lưu trữ và vận chuyển vaccine tới những nơi cần thiết trên khắp đất nước.

Đồng thời, tổ chức tập huấn và cung cấp tài liệu để đảm bảo các cán bộ và nhân viên y tế luôn sẵn sàng và hỗ trợ việc lên phương án tiêm chủng tại các tỉnh vùng sâu, vùng xa. Điều này nhằm đảm bảo việc cung cấp vaccine công bằng và đồng bộ.

Trưởng Đại diện UNICEF tại Việt Nam bà Rana Flowers nhấn mạnh, nhờ sự hợp tác với Chính phủ Australia, UNICEF đã cam kết phối hợp với Bộ Y tế và các đối tác khác để hỗ trợ việc giới thiệu và triển khai tiêm vaccine Covid-19 tại Việt Nam.

Chương trình này hỗ trợ Việt Nam đạt mục tiêu tới cuối năm 2022 sẽ tiêm chủng được cho 20% dân số trong diện ưu tiên và tạo cơ sở cần thiết khi triển khai tiêm vaccine trên phạm vi toàn quốc.

Số tiền dành cho chương trình được trích một phần từ Sáng kiến vùng về an ninh y tế và tiếp cận vaccine trị giá 523,2 triệu Đô la Úc. Phần còn lại từ Chương trình hợp tác phát triển song phương với Việt Nam của Chính phủ Australia.

Australia hiện đã cam kết chi 40 triệu Đô la Úc trong vòng ba năm để hỗ trợ Việt Nam mua và phân phối vaccine. Trong đó, 34 triệu Đô la Úc từ Sáng kiến an ninh y tế và tiếp cận vaccine, 6 triệu Đô la Úc từ Chương trình hợp tác phát triển song phương của Australia.