11:03 14/11/2022

160 năm lịch sử của Louis Vuitton hiện diện tại Sydney

Băng Sơn -

Kết hợp các đồ vật ở kho lưu trữ từ bộ sưu tập di sản của thương hiệu với các sáng tạo gần đây, triển lãm SEE LV cho phép khách tham quan tìm hiểu sâu hơn về thế giới của Louis Vuitton thông qua trải nghiệm kỹ thuật số sống động và tương tác…

Ảnh: Louis Vuitton
Ảnh: Louis Vuitton

Sau chuyến lưu diễn thành công qua châu Á và Dubai, triển lãm chuyển vùng SEE LV của Louis Vuitton gần đây đã "hạ cánh" tại Sydney. Nằm ở khu Circular Quay ở rìa bến cảng mang tính biểu tượng của Thành phố, cuộc triển lãm ấn tượng này mang đến cho chúng ta cơ hội tiếp cận gần gũi và cá nhân với một số đồ vật lưu trữ mang tính biểu tượng từ các bộ sưu tập di sản của thương hiệu cùng với một loạt các sáng tạo gần đây, cung cấp cái nhìn sâu sắc về cách Louis Vuitton với tư cách thương hiệu dẫn đầu trong lĩnh vực thời trang kể từ cuối thế kỷ 19.

Vào ngày khai mạc, 500 chiếc máy bay không người lái xuất hiện trên bầu trời. Chúng tiến gần đến nhà hát Sydney, mở ra một "drone show" trong tiếng hò reo phấn khích của khán giả. Ngay sau đó, những chấm sáng tản ra và lần lượt xếp thành dòng chữ Louis Vuitton. Người xem trầm trồ khi dòng chữ đổi thành các hoa văn monogram - di sản và là biểu tượng kiêu hãnh của nhà mốt Pháp được sáng tạo từ năm 1896.

Điểm nhấn của màn biểu diễn là dòng chữ SEE LV đi kèm hình trái tim bên cạnh chữ Sydney. Mỗi một màn biến hình trên bầu trời của thành phố lâu đời nhất Australia đều ăn ý, hòa quyện với giai điệu lúc sôi động, khi bí ẩn của nhóm Rufus chơi trực tiếp tại sự kiện. Show ánh sáng khép lại mãn nhãn, đọng lại ấn tượng sâu sắc với hình ảnh chú chuột túi nhảy ra từ chiếc rương LV.

Sau chuyến lưu diễn thành công qua châu Á và Dubai, triển lãm chuyển vùng SEE LV của Louis Vuitton gần đây đã hạ cánh tại Sydney.
Sau chuyến lưu diễn thành công qua châu Á và Dubai, triển lãm chuyển vùng SEE LV của Louis Vuitton gần đây đã hạ cánh tại Sydney.

SEE LV cho phép khách tham quan tìm hiểu sâu hơn về thế giới của Louis Vuitton thông qua trải nghiệm kỹ thuật số sống động và tương tác. Thông qua bảy chủ đề chính, sự kiện trình bày 160 năm lịch sử của nhà mốt lừng danh, từ nền tảng ban đầu được xác lập bởi người sáng lập của Louis Vuitton, đến bốn nhà thiết kế gần đây của thương hiệu – Marc Jacobs, Kim Jones, Nicolas Ghesquière và Virgil Abloh – cũng như lịch sử của các mẫu túi cổ điển như Keepall và Dauphine cho đến Love Lock Charms Twist.

Khán giả cũng có thể hiểu sâu hơn về thương hiệu xa xỉ này thông qua hệ thống tivi trong triển lãm trình chiếu chương trình có tên gọi “Nơi điều kỳ diệu xảy ra”, hay xem trực tiếp các nhân viên tại bốn xưởng cốt lõi của Louis Vuitton ở Châu Âu.

160 năm lịch sử của Louis Vuitton hiện diện tại Sydney - Ảnh 1
160 năm lịch sử của Louis Vuitton hiện diện tại Sydney - Ảnh 2
 
160 năm lịch sử của Louis Vuitton hiện diện tại Sydney - Ảnh 3
160 năm lịch sử của Louis Vuitton hiện diện tại Sydney - Ảnh 4
 
160 năm lịch sử của Louis Vuitton hiện diện tại Sydney - Ảnh 5
160 năm lịch sử của Louis Vuitton hiện diện tại Sydney - Ảnh 6
 

Bước vào bên trong, đầu tiên, du khách được chào đón bằng bức chân dung kỹ thuật số của Louis Vuitton thời trẻ, được tạo ra (sử dụng trí thông minh nhân tạo) bởi nghệ sĩ Thổ Nhĩ Kỳ Refik Anadol. Đây là lời chào đầu tiên của thương hiệu để dẫn đến một căn phòng chứa đầy tuyển chọn quần áo nam và nữ của một số nhà thiết kế nổi tiếng nhất của nhà mốt. Những tác phẩm đương đại đứng bên cạnh những tác phẩm lưu trữ ngoạn mục, vẽ nên một bức tranh rõ ràng về những cách mà Louis Vuitton đã và đang ảnh hưởng đến toàn cảnh thời trang rộng lớn hơn kể từ những ngày đầu thành lập.

Một thành phần chính khác của triển lãm là một bức tường chứa đầy những chiếc túi mang tính biểu tượng nhất của Louis Vuitton – túi xách xét cho cùng vẫn là nền tảng của thương hiệu. Các thiết kế là một phần trong câu chuyện của nhà mốt từ cuối những năm 1890 cùng với các thiết kế đương đại nổi tiếng, cũng như một số thiết kế được thực hiện với sự hợp tác của Atelier Fornasetti, Takashi Murakami và Yayoi Kusama.

Được trưng bày trong các nhóm phong cách đặc biệt (từ Keepall đến Speedy, Noé và hơn thế nữa) và được lưu giữ theo thứ tự thời gian, những chiếc túi này theo dõi lịch sử của Louis Vuitton từ một chiếc rương phẳng tuyệt đẹp được thiết kế vào năm 1906 cho đến một chiếc túi Petite Boîte Chapeau được thiết kế cho mùa Thu - Đông 2021.

160 năm lịch sử của Louis Vuitton hiện diện tại Sydney - Ảnh 7
160 năm lịch sử của Louis Vuitton hiện diện tại Sydney - Ảnh 8
 
160 năm lịch sử của Louis Vuitton hiện diện tại Sydney - Ảnh 9
160 năm lịch sử của Louis Vuitton hiện diện tại Sydney - Ảnh 10
 
160 năm lịch sử của Louis Vuitton hiện diện tại Sydney - Ảnh 11
160 năm lịch sử của Louis Vuitton hiện diện tại Sydney - Ảnh 12
 

Trong phòng trưng bày Evolution, khách tham quan được xem một loạt các màn hình bắt mắt nói lên sự tham gia của Louis Vuitton trong quá trình phát triển của vận tải, từ tàu hơi nước đến ván trượt. Tại đây, du khách sẽ tìm thấy một số sáng tạo nổi tiếng và mang tính cách mạng nhất của nhà mốt.

Từ chiếc ghế dài trong bộ sưu tập objets Nomades đến chiếc lều áo mưa có thể biến đổi từ bộ sưu tập Louis Vuitton 2054 của Virgil Abloh thành ván trượt trong Monogram Graffiti được thiết kế với sự hợp tác của Stephen Sprouse. Mỗi con người, mỗi sản phẩm lại mang một câu chuyện riêng xoay quanh việc nó ảnh hưởng đến việc thay đổi lối sống và thói quen đi du lịch như thế nào.

Cuối cùng, một cuộc triển lãm của Louis Vuitton sẽ ra sao nếu không có một lời ngợi ca về logo chữ lồng đã trở nên nổi tiếng trên toàn cầu? Đỉnh cao của hành trình See LV là một không gian tương tác dành riêng cho các biểu tượng của Louis Vuitton - một biểu tượng mà kể từ khi được tạo ra vào năm 1896, đã vượt qua thời gian, xu hướng và thiết kế để vẫn là trung tâm của nhà mốt cho đến ngay nay, nó tồn tại vĩnh viễn ngay cả khi được phát minh lại bởi các giám đốc sáng tạo mới của thương hiệu.

160 năm lịch sử của Louis Vuitton hiện diện tại Sydney - Ảnh 13
160 năm lịch sử của Louis Vuitton hiện diện tại Sydney - Ảnh 14
160 năm lịch sử của Louis Vuitton hiện diện tại Sydney - Ảnh 15
 

Điểm dừng cuối cùng trong triển lãm pop-up này là không gian thư viện Louis Vuitton, trong đó những tác phẩm văn học và hơn 100 ấn phẩm mới nhất của Éditions Louis Vuitton luôn sẵn sàng cho bất kỳ du khách quan tâm nào có thể chiêm ngưỡng.

Nếu bạn đã lên lịch về một chuyến đi đến Sydney trước cuối năm, hãy nhớ đưa trải nghiệm này vào danh sách của bạn. Triển lãm kéo dài đến 11/12, mở cửa Thứ Hai đến Chủ Nhật, từ 10h00 đến 22h00. Tuy hoàn toàn miễn phí, bạn phải đặt trước thời gian tham quan của mình thông qua trang web Louis Vuitton.