01:28 21/02/2019

18 lỗi làm đẹp với mascara có thể bạn chưa biết

Ánh Linh

Chải mascara là một trong những bước làm đẹp gần như không thể thiếu của mỗi cô gái để làm cho gương mặt trở nên cuốn hút hơn. Tuy nhiên, sử dụng mascara thế nào cho chuẩn để có hàng mi dài, dày, cong nhưng vẫn tơi sợi và không vón cục là cả một nghệ thuật.

Dưới đây là 12 lỗi trang điểm với mascara khiến bạn không có được hàng mi như ý, cùng xem và khắc phục ngay thôi.
18 lỗi làm đẹp với mascara có thể bạn chưa biết - Ảnh 1.
1. Chỉ đặt chổi mascara theo hướng ngang Cầm ngang chổi mascara và chải là kỹ thuật chuốt mi cơ bản nhưng như thế là chưa đủ để bạn có hàng mi dài và dày, vì thế sau khi cầm chổi ngang và chải theo hướng zigzag giúp mi dày, bạn có thể cầm đứng cây chổi và chải theo chiều dài từng sợi mi để mi dài hơn. Mẹo này cũng giúp mascara bám đều vào các sợi mi thưa và ngắn ở góc mắt và mi dưới hơn so với chải ngang. 2. Dùng một loại mascara Không phải loại mascara nào cũng có thể đáp ứng hết tất cả mong muốn của bạn, có loại tập trung vào làm dài mi và có loại giúp mi dày và cong hơn. Vì thế, bạn có thể sử dụng 2-3 loại mascara cùng lúc để đạt kết quả tốt nhất, ví dụ như chuốt lớp mascara làm dày đầu tiên, đợi đến khi khô hẳn và dùng thêm mascara làm dài hoặc chống nước. 3. Chỉ chải mascara từ mặt dưới sợi mi Theo cách truyền thống, bạn sẽ đặt chổi mascara bên dưới hàng mi sau đó chuốt dần lên trên. Tuy nhiên, nếu muốn có hàng mi dày và dài hơn thế thì bạn nên áp dụng mẹo sau: Đặt chổi mascara bên trên hàng mi rồi chải từ gốc đến ngọn sau đó đặt chổi dưới hàng mi và chải như bạn vẫn làm. Áp dụng kỹ thuật chải mascara như trên sẽ không khiến các sợi mi bị cụp xuống, đồng thời mascara cũng dễ dàng bám đều cả mặt trên và mặt dưới hàng mi hơn.
18 lỗi làm đẹp với mascara có thể bạn chưa biết - Ảnh 2.
4. Bỏ qua kem lót khi trang điểm mí mắt Một trong những phiền phức của mascara là chúng rất dễ để lại vệt lem trên mí mắt do mascara còn ướt, vì thế khi bạn đã chuốt xong, hãy nhìn xuống dưới vài giây trước khi mở mắt. Nếu đã bị lem, hãy nhanh chóng dùng tăm bông nhúng nước tẩy trang để làm sạch vệt đen trước khi chúng bị khô lại. Tuy nhiên, ngay cả khi mascara đã khô rồi thì chúng vẫn có thể bị lem sau vài tiếng, nhất là với các nàng có mí mắt dầu. Cách duy nhất có thể giúp bạn là dùng kem lót mắt để vùng da mí mắt luôn khô ráo. 5. Bấm cong mi sau khi chải mascara Quy tắc không đổi là luôn dùng kẹp mi trước khi chuốt mascara. Nếu làm ngược lại, nguy cơ rất cao là bạn sẽ bị gẫy và rụng mi, hơn thế do lớp mascara đã chuốt mà bấm mi sẽ khiến mi bị gấp khúc và trông thiếu tự nhiên. 6. Nhúng chổi mascara liên tục để lấy thêm mascara Đây là lỗi mà khá nhiều nàng đang mắc phải. Việc nhúng thẳng chổi mascara vào lọ và nhúng liên tục sẽ vô tình đưa không khí, vi khuẩn vào trong lọ và khiến mascara bị khô, vón cục nhanh hơn. Thay vì nhúng thẳng, bạn nên xoáy nhẹ chổi khi đưa vào lọ và tiếp tục xoáy để lấy thêm mascara.
18 lỗi làm đẹp với mascara có thể bạn chưa biết - Ảnh 3.
7. Để nguyên mascara thừa trên đầu chổi Để nguyên mascara trên đầu chổi sẽ rất dễ khiến sản phẩm bị lem ra đầu mắt khi chuốt. Thay vì để nguyên, bạn nên dùng giấy ăn để lau bớt mascara thừa hoặc gạt đầu chổi vào thành lọ trước khi chuốt. 8. Cố chải mascara sát chân mi với đầu chổi quá to Sẽ rất khó để bạn chải mascara sát chân mi với một đầu chổi quá cỡ. Thay vì tiếp tục cố gắng mà không hiệu quả, bạn có thể dùng một chiếc cọ đầu phẳng dẹt để chấm mascara vào chân sợi mi hoặc tận dụng chính mascara để kẻ liner sát mi mắt, giúp đôi mắt sắc nét và lông mi trông cũng dày hơn. 9. Cố chải các sợi mi nhỏ nhất khi nhìn xuống Các mẹo khi chải mi như hé miệng ra và nhìn xuống khi chuốt mi chỉ hữu ích khi bạn chải các sợi mi dài ở giữa mắt. Để mascara bám đều vào từng sợi mi, các chuyên gia khuyên bạn nên nhìn lên khi chải mi dưới, nhìn xuống khi chải hàng mi trên và nhìn sang trái, phải khi muốn chải mi ở góc trong và góc ngoài mắt. 10. Chải thêm mascara vào giữa ngày Không giống như phấn má hay son môi, việc chuốt lại mascara vào giữa ngày có thể sẽ khiến mascara bị vón cục và khó bám đều sợi mi. Trừ khi bạn mang theo khăn tẩy trang và lau sạch mascara trước khi chuốt lại, nếu không hãy chọn loại mascara chống nước để mi cong và dài lâu hơn. Nếu bạn vẫn muốn chuốt lại mascara, hãy chọn các sản phẩm có đầu chổi nhỏ và lược chải thưa nhé, thiết kế chổi thế này sẽ khó tạo vón cục nhất tuy rằng hiệu ứng mang lại thường chỉ là làm đen và giữ cong mi. 11. Chải mascara quá nhiều lần Các chuyên gia trang điểm khuyên bạn chỉ nên chuốt mascara nhiều nhất 2 lần để lớp mascara bám chắc vào sợi mi khiến lông mi cong và dày hơn. Việc chải mascara quá nhiều lần sẽ khiến những sợi mi của bạn trở nên khô cứng, vón cục mà trông mất tự nhiên. 12. Sử dụng một chiếc mascara quá lâu Một chiếc mascara khi đã mở nắp chỉ nên sử dụng trong khoảng thời gian một năm bởi nếu sử dụng quá lâu, những vi trùng phát sinh trong chiếc mascara sẽ gây ra cho bạn tình trạng mẩn ngứa hay thậm chí là đau mắt đỏ.
18 lỗi làm đẹp với mascara có thể bạn chưa biết - Ảnh 4.
13. Không chải mascara từ gốc Nhiều người có thói quen khi sử dụng mascara chỉ bắt đầu chải từ phần thân. Điều này không những không giúp cho đôi mi của bạn dài và cong hơn mà thậm chí còn khiến lông mi bị rụng và dễ gãy. 14. Sử dụng quá nhiều lực Có thể bạn không để ý nhưng cách cầm chổi chuốt mascara cũng rất quan trọng trong việc tạo hình cho một đôi mi đẹp. Đôi khi việc cầm cây chổi và sử dụng quá nhiều lực của bàn tay cũng có thể là nguyên nhân khiến đôi mi của bạn bị lem hoặc nhòe do lớp mascara. 15. Không bấm cong lông mi Uốn cong lông mi giúp cho đôi mắt bạn trông lớn hơn. Điều cần thiết trước khi bạn chải mascara, là hãy dùng dụng cụ bấm mi đưa vào gốc của lông mi, và cẩn thận để không phạm vào da. Sau đó bấm và giữ trong khoảng 10 giây, nhẹ nhàng lôi ra ra và lặp lại động tác ở mắt bên kia.
18 lỗi làm đẹp với mascara có thể bạn chưa biết - Ảnh 5.
16. Bấm lông mi sau khi chải mascara Nếu bạn muốn lông mi của bạn trong dài và đậm thì điều này ngược lại với mong muốn của bạn. Sau khi mascara khô, nó làm cho lông mi của bạn khô và kém linh hoạt hơn, rất dễ bị gãy khi bấm. Thêm vào đó, mascara có thể dính vào dụng cụ bấm và khiến lông bị dễ bị tổn thương do kéo mạnh. Hãy bấm cong lông mi của bạn trước, sau đó chải mascara yêu thích của bạn lên. 17. Không tùy biến cho đôi mắt Chải mascara không phải đều giống nhau cho tất cả đôi mắt. Nếu đôi mắt của bạn có khoảng cách xa nhau, bạn nên thêm một lớp vào phần bên trong của mắt. Nhưng nếu đôi mắt của bạn có khoảng cách gần nhau, bạn muốn cho mọi người bớt tập trung vào những điểm bên ngoài của mắt, bạn có thể sử dụng các kỹ thuật khác nhau tùy thuộc bạn muốn lông mi trông dày hơn, xoăn hay kiểu cố điển. 18. Bạn không tẩy sạch mascara Bạn chắc chắn biết rằng tẩy trang luôn là việc làm cần thiết trước khi đi ngủ đúng không? Mascara thường khó khăn để tẩy, đặc biệt nếu bạn sử dụng loại không thấm nước. Để rửa thật sạch mascara bạn nên sử dụng các loại sản phẩm đặc biệt để tẩy trang cho mắt.