00:16 12/05/2021

2 công nhân Samsung nghi nhiễm Covid-19, Bắc Ninh thần tốc truy vết ngay trong đêm

Nhật Dương -

2 ca nghi nhiễm mới trên địa bàn tỉnh Bắc Ninh là công nhân làm việc tại Công ty TNHH Samsung Electronics Việt Nam (SEV)…

Ảnh minh họa.
Ảnh minh họa.

Báo cáo của ngành Y tế Bắc Ninh ghi  nhận: Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh và Trung tâm Y tế huyện Yên Phong tối 11/5 nhận được thông báo kết quả xét nghiệm có 2 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 tại Công ty TNHH Samsung Electronics Việt Nam (SEV).

Theo đó, trường hợp nghi nhiễm thứ nhất là nữ công nhân sinh năm 1994, địa chỉ thôn Nghĩa Xá, xã Nghĩa Đạo, huyện Thuận Thành. Người này có chồng nấu ăn tại xã Mão Điền, trước đó người chồng có kết quả dương tính với SARS-CoV-2 ngày 9/5. Từ ngày 29/4, người này không tới công ty nên ít có yếu tố tiếp xúc với nhân lực của nhà máy.

Ca nghi nhiễm thứ 2 có địa chỉ khu Ninh Chấp, phường Thái Học, thành phố Chí Linh, tỉnh Hải Dương. Người này có tới nhà bố mẹ đẻ tại xã Mão Điền vào các ngày 1/5, 2/5 - 5/5, đến ngày 10/5 có kết quả dương tính.

Trước đó, từ ngày 26/4, người này tạm nghỉ nên không tiếp xúc với nhân lực nhà máy. Các lực lượng chức năng đã khẩn trương truy vết được 50 trường hợp F1 liên quan đến ca nghi nhiễm này.

Ngay sau khi nhận được thông tin, bà Nguyễn Hương Giang, Chủ tịch Uỷ ban nhân dân tỉnh Bắc Ninh cùng lãnh đạo tỉnh và các ban ngành liên quan đã đến làm việc với công ty Công ty TNHH Samsung Electronics Việt Nam.

Tại buổi làm việc, đại diện Công ty TNHH Samsung Electronics Việt Nam khẳng định, sẽ hỗ trợ toàn bộ chi phí thực hiện test nhanh các trường hợp liên quan tới ca nghi nhiễm Covid-19 của công ty.

Chủ tịch Uỷ ban nhân dân tỉnh Bắc Ninh đã giao Công an tỉnh chủ trì, chỉ đạo truy vết thần tốc các trường hợp liên quan đến ca nghi nhiễm Covid-19.  Sở Y tế Bắc Ninh phối hợp với Công ty TNHH Samsung Electronics Việt Nam tiến hành test nhanh toàn bộ các trường hợp liên quan ngay trong đêm 11/5.

Chủ tịch Bắc Ninh cũng đề nghị Công ty TNHH Samsung Electronics Việt Nam phối hợp chặt chẽ, tạo điều kiện tốt nhất về vị trí, huy động lực lượng y tế của đơn vị cùng cơ quan chức năng của tỉnh trong công tác xét nghiệm.

Tỉnh Bắc Ninh cũng thành lập Tổ công tác gồm các lực lượng: Công an tỉnh, Sở Y tế, Ban Quản lý các khu công nghiệp tỉnh, huyện Yên Phong trực tiếp hỗ trợ, giúp Công ty TNHH Samsung Electronics Việt Nam trong công tác phòng, chống dịch Covid-19 với mục tiêu không để dịch lây lan, góp phần bảo đảm sức khỏe cho người lao động, ổn định tình hình sản xuất của doanh nghiệp.