11:00 05/04/2015

20 triệu cổ phiếu HKB sắp chào sàn Hà Nội

Thu Hương

Công ty Cổ phần Nông nghiệp và thực phẩm Hà Nội – Kinh Bắc (Hakinvest) sẽ niêm yết 20 triệu cổ phiếu HKB vào ngày 8/4

Giao diện trang web của Hakinvest.
Giao diện trang web của Hakinvest.
Sở Giao dịch Chứng khoán Hà Nội đã có quyết định chấp thuận niêm yết 20 triệu cổ phiếu của Công ty Cổ phần Nông nghiệp và thực phẩm Hà Nội – Kinh Bắc (Hakinvest) vào ngày 8/4/2015.

Theo đó, Hakinvest sẽ niêm yết 20 triệu cổ phiếu với mã giao dịch HKB, với mệnh giá 10.000 đồng/cổ phiếu, tương đương quy mô vốn 200 tỷ đồng.

Trước đó, vào tháng 2/2015, HKB đã chính thức trở thành công ty đại chúng với vốn điều lệ đăng ký là 240 tỷ đồng và vốn chính thức góp là 200 tỷ đồng.

Hakinvest được thành lập năm 2009 và hoạt động trong lĩnh vực chế biến, xuất khẩu nông sản. Đến nay, HKB là một trong những doanh nghiệp của Việt Nam hoạt động trong lĩnh vực nông nghiệp có mạng lưới đối tác rộng trên toàn cầu.

Về hạ tầng trong nước, hiện nay HKB có hệ thống kho dự trữ hàng hóa, nhà máy được tại nhiều chi nhánh và ở những vị trí trung tâm có vùng nguyên liệu nông sản lớn của cả nước. 

Ngoài ra, đội ngũ thu mua của HKB con phủ kín khắp ở khu vực Tây Nguyên- miền Trung- Đồng bằng sông Cửu Long và các tỉnh ở Campuchia...