08:45 08/01/2008

25% cổ phần Vinare về với Swiss Re

Từ Nguyên

Tổng công ty Cổ phần Tái bảo hiểm quốc gia Việt Nam (Vinare) sẽ có nhà đầu tư chiến lược nước ngoài duy nhất

Lễ ký kết thỏa thuận giữa hai bên.
Lễ ký kết thỏa thuận giữa hai bên.

Tập đoàn Tái bảo hiểm Swiss Re (Thụy Sỹ) sẽ trở thành nhà đầu tư chiến lược nước ngoài duy nhất của Tổng công ty Cổ phần Tái bảo hiểm quốc gia Việt Nam (Vinare).

Đó là nội dung chính trong bản thỏa thuận hợp tác chiến lược giữa Vinare và Swiss Re, vừa được ký ngày 7/1 tại Hà Nội.

Theo đó, Swiss Re sẽ mua lại 16.804.610 cổ phần, tương đương 25% vốn điều lệ của Vinare. Tổng giá trị hợp đồng lên tới 1.260 tỷ đồng (tương đương 79 triệu USD).

Cũng thông qua bản thỏa thuận, Vinare và Swiss Re sẽ hợp tác với nhau trong việc trao đổi các nguồn dịch vụ, đầu tư tài chính, cung cấp các sản phẩm tái bảo hiểm, nâng cao khả năng quản lý, xây dựng hệ thống công nghệ thông tin cũng như mở rộng mạng lưới, năng lực kinh doanh tái bảo hiểm của hai bên trên thị trường trong nước và thế giới.

Là doanh nghiệp tái bảo hiểm hàng đầu Việt Nam, mục tiêu của Vinare đến năm 2010 là doanh thu phí nhận bảo hiểm đạt 1.500 tỷ đồng với mức phí giữ lại đạt 370 tỷ đồng và mức tăng trưởng đạt 60%/năm.

Swiss Re là tập đoàn tái bảo hiểm hàng đầu của Thụy Sỹ với mạng lưới hoạt động rộng khắp 25 nước trên thế giới. Ngoài các sản phẩm tái bảo hiểm truyền thống, Swiss Re còn cung cấp các giải pháp tài chính doanh nghiệp và các dịch vụ quản lý rủi ro toàn diện.