13:22 26/06/2017

29 doanh nghiệp Nhật tham gia triển lãm máy móc cơ khí tại Việt Nam

Hoài Thu

Khu doanh nghiệp Nhật Bản Japan Pavilion năm nay có sự xuất hiện của nhiều sản phẩm chưa từng được xuất khẩu sang Việt Nam

Japan Pavilion năm 2017 có sự tham gia của 29 doanh nghiệp vừa và nhỏ Nhật Bản.<br>
Japan Pavilion năm 2017 có sự tham gia của 29 doanh nghiệp vừa và nhỏ Nhật Bản.<br>
Trong khuôn khổ Triển lãm về máy móc công cụ cơ khí chính xác và gia công kim loại tổng hợp (MTA VIETNAM 2017) từ ngày 4 - 7/7/2017, Cơ quan Xúc tiến thương mại Nhật Bản (JETRO) cho biết sẽ tổ chức khu Japan Pavilion với sự tham gia của 29 doanh nghiệp Nhật Bản.

MTA Vietnam là Triển lãm về máy móc công cụ cơ khí chính xác và gia công kim loại tổng hợp lớn nhất Việt Nam.

Japan Pavilion năm nay tại MTA Vietnam 2017 có quy mô lớn nhất từ trước tới nay với sự tham gia của 29 doanh nghiệp vừa và nhỏ Nhật Bản với mục tiêu mở rộng sang thị trường Việt Nam.

Trong 29 doanh nghiệp Nhật Bản tham dự sự kiện lần này, có 4 doanh nghiệp lần đầu tiếp cận thị trường Việt Nam. 60% sản phẩm của các doanh nghiệp này mang tới đều chưa từng được xuất khẩu tới Việt Nam.

Các sản phẩm tham dự hội trợ đa dạng từ các loại máy công nghiệp như máy cắt, máy tạo hình kim loại đến các loại công cụ, thiết bị bảo trì, linh kiện phụ tùng, dụng cụ kiểm tra...

Đặc biệt, lần này có sự xuất hiện của những sản phẩm lần đầu có mặt như máy in 3D để phát triển sản phẩm bằng dữ liệu CAD, hay thiết bị giám sát trọng lượng...

Ngoài ra, trong số các doanh nghiệp triển lãm lần này, có 7 doanh nghiệp đang lên kế hoạch thành lập cơ sở tại Việt Nam.

Thông qua việc ứng dụng kỹ thuật, các doanh nghiệp tham gia triển lãm kỳ vọng đóng góp giải quyết các vấn đề của ngành công nghiệp hỗ trợ, nâng cao tỷ lệ cung ứng nội địa cho các doanh nghiệp Nhật Bản đang đầu tư tại Việt Nam.

Sau 11 năm liên tiếp tham dự MTA Việt Nam, số lượng doanh nghiệp của Japan Pavilion đến 217 doanh nghiệp.

Triển lãm MTA Vietnam 2017 được tổ chức tại Trung tâm Triển lãm và Hội nghị Sài Gòn (SECC) với sự tham gia của hơn 400 đơn vị đến từ 24 quốc gia trên thế giới.