07:37 27/01/2021

3 cách làm sạch cọ trang điểm bằng nguyên liệu nhà bếp

Ánh Linh

Phương pháp 2: giấm trắng và nước rửa bát

Dưới đây là ba phương pháp làm sạch cọ trang điểm chỉ bằng những nguyên liệu nhà bếp đơn giản.
Phương pháp 1: dầu oliu nguyên chất và nước rửa bát
3 cách làm sạch cọ trang điểm bằng nguyên liệu nhà bếp - Ảnh 1.
Đầu tiên, bạn đổ nước rửa bát và dầu ô liu vào một chén nhỏ, trộn đều. Bạn làm ướt cọ, sau đó xoáy cọ vào hỗn hợp trên trong vài giây, trên tay của bạn. Bạn nên thực hiện tại bồn rửa để tránh làm vấy bẩn ra xung quanh.  Các loại cọ đánh mắt chắc chắn có nhiều cặn bẩn nhất vì thế bạn cần thao tác kỹ. Sau đó bạn xả chúng trong vài phút cho đến khi hết xà phòng.Bạn cũng cần lưu ý rằng, để những chiếc cọ hướng xuống để tránh nguy cơ bị chảy nước vào cán và làm lỏng keo giữ ở đầu cọ. Nước rửa bát có tính kháng khuẩn, giúp làm sạch cọ hiệu quả. Trong khi dầu ô liu nguyên chất có thể giúp phá vỡ lớp trang điểm và cũng sẽ dưỡng ẩm cho lông cọ để chúng không bị khô. Khi nước trong vắt, bạn đặt chúng lên khăn giấy trắng để khô qua đêm.Kết quả bạn nhận được, bộ cọ khá sạch sẽ. Lông bàn chải vẫn như cũ. Không quá ngậm nước, nhưng vẫn rất mềm mại. Với những chiếc cọ khó làm sạch hơn, có lẽ bạn nên thay mới chúng.
3 cách làm sạch cọ trang điểm bằng nguyên liệu nhà bếp - Ảnh 2.
Bạn có thể dùng cốc thủy tinh, đổ nước nóng vào, thêm một thìa nước rửa bát và một thìa giấm trắng. Sau đó, bạn nhúng cọ vào hỗn hợp. Để chúng thấm nước và ngay lập tức bạn sẽ thấy nước đổi màu, và chỉ trong vài giây, cọ của bạn bắt đầu trông sạch hơn rất nhiều. Giấm trắng là một sản phẩm làm sạch và khử trùng tự nhiên. Nó cũng có thể rất mạnh, vì vậy điều quan trọng là phải pha loãng.
Sau 20 phút, cọ được làm sạch, thật dễ dàng! Lớp trang điểm trôi đi rất nhanh, điều đó thật tuyệt bạn thậm chí không phải dùng nhiều nước. Đặt chúng xuống mặt phẳng trên khăn giấy trắng và để khô qua đêm. Có thể bạn lo ngại rằng bộ cọ sẽ có mùi giấm, nhưng yên tâm, khi cọ khô thì mùi mạnh sẽ biến mất. Về kết cấu, cả phương pháp này và phương pháp với dầu ô liu đều khiến cọ của bạn mềm mại khi sử dụng.Phương pháp 3: dầu gội trẻ em và giấm táo
3 cách làm sạch cọ trang điểm bằng nguyên liệu nhà bếp - Ảnh 3.
Một cách khác để làm sạch cọ là dùng dầu gội dịu nhẹ, như dầu gội dành cho trẻ em. Bạn cũng sẽ cần thêm giấm táo. Đổ một ít dầu gội lên bàn chải và dùng các ngón tay xoa bóp. Lặp lại vài lần với các cọ lớn hơn. Phương pháp này đòi hỏi nhiều công sức hơn một chút, nhưng nó cũng khá dễ dàng. Sau đó, trong một chiếc bát nhỏ, đổ 1 thìa canh giấm táo và 2 thìa canh nước và xoáy bàn chải vào đó để khử trùng. Tiếp theo rửa sạch và để khô. Dầu gội với giấm táo thực sự giúp cọ siêu sạch và nó giúp cọ có mùi dễ chịu nhất trong ba lựa chọn.Trên đây là tất cả các phương làm sạch cọ hiệu quả, hãy thử chúng vào lần tiếp theo khi bạn làm vệ sinh cho bộ cọ của mình. Phương pháp thứ hai chắc chắn tốn ít công sức nhất khi cọ được làm sạch nhanh chóng và tiết kiệm nước, vì vậy đó là một điểm cộng. Bạn thích phương pháp nào nhất?