11:40 23/11/2021

3 mẫu đồng hồ "limited” đầy màu sắc của SevenFriday x Rocketbyz

Minh Nguyệt -

Sau phiên bản giới hạn đặc biệt M2/03 được bán hết chỉ trong vòng 12 tiếng, SevenFriday lần nữa tái hợp với công ty Rocketbyz của họa sĩ tài ba Tomyboy sáng tạo ra bộ sưu tập mới mang tên SevenFriday x Rocketbyz và ba phiên bản giới hạn mới…

Seven Friday chính thức được ra đời vào năm 2012 bởi Daniel Niedererm. Không phải ngẫu nhiên mà ngay năm đầu tiên hãng đã tiêu thụ được 1.000 sản phẩm và tăng lên tới hơn 10 lần (12.000 sản phẩm – theo thông tin mà hãng công bố) ngay trong năm tiếp theo. Phức tạp về mặt thiết kế, nắm bắt những xu hướng mới nhất như oversized, vẻ đẹp công nghiệp khỏe khoắn, càng về sau thương hiệu này càng gây ấn tượng với giới hâm mộ bởi loạt phiên bản giới hạn tinh tế.

Tại SevenFriday, mỗi sự hợp tác đều mang những ý nghĩa riêng biệt, khơi dậy nguồn cảm hứng, sức sáng tạo và mang lại những món quà mới cho cộng đồng SevenFriday quốc tế. Năm 2018, Seven Friday đã có sự kết hợp giữa âm nhạc, thời trang và nghệ thuật khi ra mắt mẫu M2/03, cộng tác với họa sĩ, nhạc sĩ hiphop tài ba Tommyboy và Watchnish. Phiên bản đồng hồ M2/03 giới hạn độc đáo này đã mở ra một chương mới đầy màu sắc cho SevenFriday, khiến M-Series trở thành một trong những dòng đồng hồ được săn đón nhất.

Năm 2020, mẫu đồng hồ không kim này được phát triển thêm thông qua dự án collab SevenFriday x Rocketbyz tiếp theo. Đều là biến thể của chiếc M3/01 “Spaceship”, cũng được hâm mộ nồng nhiệt trong cộng đồng SevenFriday, nhưng tất cả đã được họa sĩ Tomyboy, thành danh bởi cách sử dụng màu neon đầy khác biệt, khoác lên những bộ áo theo phong cách color block mới lạ và “nổi bần bật”.

Mỗi chiếc trong BST collab SevenFriday x Rocketbyz đều cùng sở hữu những chi tiết thiết kế chung: Cách ứng dụng phong cách color block đa màu rất táo bạo, nhất là trên mặt đồng hồ; bộ dây silicone ôm tay, tạo cảm giác thoải mái và trẻ trung cho người đeo; vòng animation ring làm từ kết hợp đa lớp carbon và resin, với một lớp resin phủ bên ngoài bóng bẩy. Nhưng đặc biệt hơn cả, tất cả bộ phận đều có khá năng phát sáng dưới ánh đèn UV, khiến chủ nhân là tâm điểm của mọi sự chú ý trong tất cả các cuộc vui họ tham gia. Mỗi phiên bản này chỉ được sản xuất 150 chiếc trên toàn thế giới.

Mẫu đầu tiên của bộ sưu tập sở hữu phối màu trắng – xanh neon, cùng với mặt đồng hồ phối đa màu lấy màu xanh neon làm chủ đạo đặc trưng cho M3/03. Xanh neon vốn là một trong những màu sắc rất ít thấy trên đồng hồ, nhưng đã được SevenFriday xuất sắc đưa lên nhiều sản phẩm của mình, mà gần đây nhất là phiên bản giới hạn M1B/02 “El Charro”. Cùng với bộ dây silicone trắng điểm chỉ hồng, tất cả góp phần tạo ra ấn tượng khó phai cho người đối diện. 

3 mẫu đồng hồ "limited” đầy màu sắc của SevenFriday x Rocketbyz - Ảnh 1
3 mẫu đồng hồ "limited” đầy màu sắc của SevenFriday x Rocketbyz - Ảnh 2
 

Khác với xanh neon, hồng là một trong những màu sắc đang được nhiều thương hiệu đưa lên những chiếc đồng hồ đương đại của mình. Nhưng chắc chắn, ít có ai sử dụng hiệu ứng phản quang cho màu hồng như SevenFriday, hứa hẹn sẽ biến chủ nhân thành điểm nhấn đặc biệt trong các bữa tiệc. 

3 mẫu đồng hồ "limited” đầy màu sắc của SevenFriday x Rocketbyz - Ảnh 3
3 mẫu đồng hồ "limited” đầy màu sắc của SevenFriday x Rocketbyz - Ảnh 4
 

Sở hữu thiết kế tổng quan giống M3/03 và M3/04, nhưng M3/05 có phối màu neon xanh dương – cam đương đại và mới mẻ, trong đó xanh dương là màu chủ đạo, xuyên suốt mặt đồng hồ và bộ dây đeo kèm chỉ xanh lá neon. Và cũng tương tự hai mẫu trên, phối màu mặt số xanh dương – xanh lá – hồng neon chỉ thấy trên chiếc M3/05.

3 mẫu đồng hồ "limited” đầy màu sắc của SevenFriday x Rocketbyz - Ảnh 5
3 mẫu đồng hồ "limited” đầy màu sắc của SevenFriday x Rocketbyz - Ảnh 6
 

Ngoài ra, đi kèm với mỗi chiếc SevenFriday x Rocketbyz là một cặp kính râm và một chiếc ba lô chống thấm nước. Cặp kính râm sở hữu mắt kính chống lóa và chống tia UV hoàn toàn, được phủ lớp sơn phản quang, phối màu đen - xanh neon - hồng neon đặc trưng. Những điều này càng khiến chủ nhân thêm nổi bật giữa đám đông.

Họa sĩ người Đức Tomyboy là một trong những người bạn thân thiết của SevenFriday. Bắt đầu sự nghiệp là một nhà sản xuất nhạc, nhưng ông có niềm đam mê rất lớn tới hội họa, đặc biệt là những sắc màu neon. Hồng, vàng, xanh dương, xanh lá neon – tất cả đều được Tomyboy sử dụng theo một cách rất sáng tạo, giúp ông và công ty Rocketbyz trở thành một tên tuổi rất “hot” trong thế giới hàng xa xỉ hiện nay. Từ đồng hồ, quần áo tới xe đạp và cả xe đua phong cách Tomyboy, những tác phẩm “pop art” của ông luôn được chào đón nồng nhiệt, và đều có thể xuất hiện thường ngày bên chủ nhân.