18:30 19/06/2021

30 tấn vải thiều Bắc Giang được bán tại Aeon

Song Hà -

“Lễ hội vải thiều Lục Ngạn” tại 3 Trung tâm bách hóa tổng hợp và siêu thị phía Nam của AEON Việt Nam dự kiến sẽ tiêu thụ khoảng 30 tấn vải thiều Bắc Giang.

Vải thiều Bắc Giang được bày bán tại Aeon phía Nam
Vải thiều Bắc Giang được bày bán tại Aeon phía Nam

Nhằm quảng bá và thúc đẩy tiêu thụ đặc sản vải thiều tại thị trường trong nước, đặc biệt là thị trường phía Nam, từ ngày 14-20/6/2021 “Lễ hội vải thiều Lục Ngạn” diễn ra tại 3 Trung tâm bách hóa và siêu thị phía Nam là Aeon Tân Phú Celadon, Aeon Bình Tân và Aeon Bình Dương Canary.

Trái vải sau khi thu hái tại vườn được lựa chọn, đóng gói bảo quản và vận chuyển nhanh chóng đến các Trung tâm bách hóa tổng hợp và siêu thị phía Nam của Aeon Việt Nam nhằm giữ được hương vị tươi ngon của trái cây vừa độ chín, đồng thời tuân thủ nghiêm ngặt các biện pháp phòng dịch, khai báo y tế trong suốt quá trình vận chuyển.

Aeon Việt Nam dành mức giá bán ưu đãi cho khách hàng
Aeon Việt Nam dành mức giá bán ưu đãi cho khách hàng

Trong thời gian diễn ra Lễ hội, Aeon Việt Nam đã dành mức giá bán ưu đãi để tạo điều kiện thuận lợi cho nhiều khách hàng mua sắm và thưởng thức vải thiều. Khách hàng cũng có thể đặt mua vải thiều trên các kênh mua sắm gián tiếp của Aeon Việt Nam như:“đi chợ hộ”, “mua hàng qua điện thoại” hoặc qua các ứng dụng Grabmart, Now hoặc AeonEshop.

Theo ông Bùi Trung Chính, Giám đốc Thu mua ngành thực phẩm, Phòng thu mua AEON Việt Nam, lễ hội là dịp để khách hàng phía Nam được thỏa sức lựa chọn, mua sắm và thưởng thức hương vị ngọt ngào và tươi ngon của loại trái cây đặc sản hàng đầu của Việt Nam.

Bên cạnh đó, thông qua hoạt động này, AEON Việt Nam mong muốn cùng khách hàng thúc đẩy tiêu thụ sản phẩm cho nông dân Bắc Giang, nhất là trong giai đoạn vận chuyển, tiêu thụ sản phẩm bị ảnh hưởng lớn bởi dịch bệnh như hiện nay.

Đặc biệt, ông Chính cho biết thêm, vào thời điểm chính vụ vải là tháng 6, không chỉ đẩy mạnh tiêu thụ vải thiều Bắc Giang, AEON Việt Nam sẽ đưa cả vải thiều Hải Dương vào bán tại tất cả các siêu thị trên toàn hệ thống. Sản lượng tiêu thụ loại trái cây này tại các siêu thị của AEON Việt Nam ước tính sẽ tăng gấp đôi năm 2020.

Không chỉ phục vụ cho khách hàng trong nước, năm 2020, vải thiều Việt Nam đã lần đầu tiên được giới thiệu đến người tiêu dùng Nhật Bản thông qua hệ thống siêu thị AEON tại Nhật, thông qua công ty thành viên là AEON TOPVALU Việt Nam.

Năm 2021, đợt vải đầu tiên đã được bày bán tại Trung tâm mua sắm AEON Kagoshima vùng Kyushu, trong khuôn khổ Tuần hàng Việt Nam (Vietnam Fair) được tổ chức từ ngày 4/6 - 6/6.